'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟังธง! สงครามรัสเซีย-ยูเครน ไม่จบง่ายๆ เพราะ 'นาโต' เสี้ยม! มีแผนตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น

รัสเซียจะหยุดปฏิบัติการทางทหารต่อเมื่อ ยูเครนหยุดการกระทำที่เป็นอันตรายต่อรัสเซีย และดำเนินการตามความต้องการของรัสเซีย และรัสเซียพร้อมเจรจาเพื่อยุติความขัดแย้ง นาโตกำลังพิจารณาให้ความช่วยเหลือผู้นำยูเครน นำตัวมาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย อาจให้จัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ไม่จบง่ายๆ

7 มี.ค.2565- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ประเด็นยูเครนจบแล้วยังว่า ปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในยูเครนใกล้จบหรือจบแล้ว

ทางการรัสเซียอ้างว่า ได้ทำลายสนามบิน เครื่องบินของยูเครนหมดสิ้น ยูเครนแอบโยกย้ายเครื่องบินรบไปไว้ในต่างประเทศ โดยถูกระบุว่าเป็นโรมาเนีย

รัสเซียสำทับว่า ประเทศใดอนุญาตให้เครื่องบินรบของยูเครนออกปฏิบัติการ รัสเซียจะพิจารณาว่า ประเทศนั้นๆเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางทหารกับรัสเซีย ไม่ได้ขู่นะ

รัสเซียระบุว่า อเมริกาและอังกฤษใช้ดินแดนโปแลนด์เป็นจุดในการส่งกำลังบำรุงอาวุธและลักลอส่งกองกำลังติดอาวุธจากซีเรียที่เรียกว่า Daech เข้ายูเครน

ก่อนหน้านี้ ผู้นำยูเครนเรียกร้องให้นาโตประกาศเขต No Fly Zone เหนือยูเครน เพื่อยุติการปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียแต่ไม่มีประเทศใดเอาด้วย ประเทศเพื่อนบ้านและมีดินแดนติดต่อกับยูเครน โปแลนด์ประกาศชัดเจนว่า จะไม่ให้ใช้สนามบินและเครื่องบินโปแลนด์ในความขัดแย้งทางทหารในยูเครน บุลการเรียและสโลวาเกียก็ประกาศในทำนองเดียวกัน

ปูตินได้พูดคุยกับผู้นำฝรั่งเศส ยืนยันวัตถุประสงค์ของปฏิบัติการทางทหารครั้งนี้ว่า เพื่อปกป้องชาวรัสเซียในแคว้นดอนบาสที่ถูกสังหาร รวมทั้งยันยันว่า ต้องทำลายกองกำลัง demilitarize และทำลายกลุ่มนาซีในยูเครน และดำเนินการลงโทษคนที่สังหารชาวรัสเซีย และยืนยันว่า ปฏิบัติการทางทหารเป็นไปตามแผนและใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ด้วยการทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารในยูเครนจนหมดสิ้น

นอกจากนั้นปูตินได้แจ้งผู้นำตุรกีที่พร้อมทำหน้าที่เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยความขัดแย้งว่า รัสเซีย จะหยุดปฏิบัติการทางทหารต่อเมื่อ ยูเครนหยุดการกระทำที่เป็นอันตรายต่อรัสเซีย และดำเนินการตามความต้องการของรัสเซีย และรัสเซียพร้อมเจรจาเพื่อยุติความขัดแย้ง

นาโตกำลังพิจารณาให้ความช่วยเหลือผู้นำยูเครน นำตัวมาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย อาจให้จัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ไม่จบง่ายๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขานุการรมว.กต.เผย 'ดอน' เรียกร้อง 'มหาอำนาจ' ใช้การประชุมเอเปคที่กรุงเทพ เจรจาสันติภาพ 'ยูเครน'

เลขานุการรมว.กต.เผย 'ดอน' เรียกร้องให้'มหาอำนาจ'ใช้การประชุมเอเปคที่กรุงเทพ เป็นสถานที่พบปะเจรจาในการแสวงหาทางออกในปัญหา'ยูเครน' ยัน ไทยเป็นมิตรกับทุกฝ่ายได้ ทาบทามหลายฝ่าย มีเสียงตอบรับด้วยดี

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ชี้หลัง 30 ก.ย. จะมีการปรับจูนการทำงานใหญ่ครั้งใหม่

วันศุกร์ที่ 30 กันยายน วันสิ้นปีงบประมาณ แต่ปีนี้พิเศษหน่อยที่ศาลรัฐธรรมนูญจะออกมาชี้ขาดอนาคตของประเทศนี้ ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยว่าลุงตู่เป็นนายกฯครบ 8 ปีตามมาตรา158 แห่งรัฐธรรมนูญ 2560 แล้วหรือไม่

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่นทหารเป็นรปภ.ให้กับความมั่นคงแห่งชาติ คนไทยต้องช่วยกันจำไว้ 'อย่าพายเรือให้โจรนั่ง'

'นันทิวัฒน์'ลั่นทหารเป็นได้แค่รปภ.ถูกต้องแล้ว แต่รักษาความปลอดภัยให้กับความมั่นคงแห่งชาติ หาเงินไม่เป็นก็ดีแล้ว เหน็บคนไทยต้องช่วยกันจำไว้ อย่าพายเรือให้โจรนั่ง ระวังส่งโจรถึงฝั่งจะถูกถีบหัวเรือ ไม่โง่ถูกหลอกซ้ำซาก

'นันทิวัฒน์' เฉลย สิ่งนี้คือสุดยอดแห่งการถวายความอาลัยให้สมเด็จพระนางเจ้าอลิซาเบธที่ 2

ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงให้ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าอลิซาเบธที่ 2 ณ ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง เพื่อถวายความอาลัย แสดงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งและสนิทแนบแน่นระหว่างสองพระราชวงศ์

อดีตบิ๊กข่าวกรอง อบรมลูกชายแม้ว หลังเสร่อถามเมื่อไหร่จะเลิกรัฐประหารเสียที

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

'นันทิวัฒน์' ย้อน 'ปลอดประสพ' แกล้งโง่ หากยุบสภาจะมีการเลือกตั้งใหม่ได้อย่างไร

'นันทิวัฒน์' ย้อน 'ปลอดประสพ' แกล้งโง่หรือ หากยุบสภาจะมีการเลือกตั้งใหม่ได้อย่างไร การแก้ไขรธน.ยังไม่เรียบร้อย แล้วจะให้ กกต.จัดการเลือกตั้งตามกฎหมายฉบับไหน จะเกิดภาวะสุญญากาศ นายกฯรักษาการไปอีกนานเท่าไหร่