
18 พ.ค. 2569 – เพจเฟซบุ๊ก “PRT : คลังสารสนเทศรัฐสภา” โพสต์ข้อความว่า คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 148/2538
คดีนี้คือเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยมีหน้าที่ปิดแผงกั้นถนนก่อนให้รถไฟผ่าน แต่กลับเปิดไฟสัญญาณและให้สัญญาณเขียวกับรถไฟ ทั้งที่ยังไม่ได้เอาแผงกั้นลงมาปิดถนนให้เรียบร้อย
พอไม่มีแผงกั้น รถโดยสารก็ขับข้ามทางรถไฟและชนกับขบวนรถไฟ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน และบาดเจ็บอีกหลายคน
ศาลมองว่า พยานหลายคนให้การตรงกันว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีแผงกั้นถนนปิดอยู่จริง และพยานเหล่านี้ก็ไม่ได้มีเรื่องโกรธเคืองกับจำเลยมาก่อน จึงน่าเชื่อว่าเบิกความตามความจริง
แม้จำเลยจะอ้างว่าปิดแผงกั้นแล้ว แต่ศาลไม่เชื่อ เพราะหลักฐานและคำให้การหลายปากชี้ไปทางเดียวกันว่า แผงกั้นยังอยู่ในที่เก็บ ไม่ได้ถูกนำออกมาปิดถนน
สุดท้าย ศาลฎีกาจึงเห็นว่า จำเลยที่ 1 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ปิดกั้นถนน ทำหน้าที่โดยประมาท เพราะรู้ว่าต้องปิดแผงกั้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ แต่กลับทำไม่ครบขั้นตอน จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
ศาลพิพากษาว่า จำเลยที่ 1 ผิดฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บ ลงโทษตามมาตรา 291 ซึ่งเป็นบทหนักที่สุด จำคุก 5 ปี ส่วนจำเลยที่ 2 คนขับรถไฟ ให้ยกฟ้อง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอติม' แนะรัฐป้องกันเหตุซ้ำรอยมักกะสัน ต้องวางระบบที่ดี ขจัด-ลงโทษพฤติกรรมคนไม่ดี
พริษฐ์ ชี้หากไม่ต้องการเหตุการณ์ที่มักกะสันเกิดขึ้นอีกในอนาคต รัฐมีหน้าที่วางระบบที่ดีที่ขจัด ลงโทษ จากพฤติกรรมที่ไม่ดีของคนไม่กี่คน
'ศุภมาส' ส่งสคบ.เดินเรื่องเยียวยาให้ครอบครัวผู้เสียหาย
นายกฯ มอบ "ศุภมาส" เยี่ยมเหยื่อรถไฟชนรถเมล์ แยกอโศก-ดินแดง พร้อมย้ำ สคบ. จัดทีมเฉพาะกิจ ผนึกหน่วยงานคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคใช้บริการสาธารณะเต็มที่ทุกราย
อุ้ย! 'รสนา' โพสต์ถาม 'รมว.พิพัฒน์' รถไฟชนรถเมล์แยกอโศก แสดงความรับผิดชอบอย่างไร
รสนา โตสิตระกูล โพสต์ถึง 'รมว.พิพัฒน์' ถามหาความรับผิดชอบเหตุรถไชรรถเมล์
ไอเดีย 'เต้' ทางลอดใต้ทางรถไฟบริเวณสี่แยก ตัดปัญหารถติดสะสม-อุบัติเหตุรุนแรง
มงคลกิตติ์ ประธานกลุ่มกรุงเทพบินได้ เสนอไอเดียแก้ปัญหารถไฟชนรถเมล์ หรือชนอะไรก็ตาม โดยทางลอดใต้ทางรถไฟบริเวณสี่แยก
'สุริยะใส' จี้ปฏิรูประบบความปลอดภัยสาธารณะ เลิกวัฒนธรรมบริหารแบบ 'แก้หลังเกิดเหตุ' มากกว่าป้องกัน
สุริยะใส ชี้อุบัติเหตุรถไฟชนรถเมล์ ไม่ควรถูกมองเป็นเพียงอุบัติเหตุเฉพาะหน้า แต่คือสัญญาณเตือนครั้งใหญ่ของระบบคมนาคมและความปลอดภัยสาธารณะของไทย
ชำแหละรถไฟชนรถเมล์ ย่านมักกะสัน อุบัติเหตุที่ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดจุดเดียว
เหตุรถไฟขนสินค้าชนรถเมล์บริเวณจุดตัดทางรถไฟมักกะสัน ใต้แนว Airport Rail Link นี่ไม่ใช่ครั้งแรก และก็คิดว่าถ้าเราอยู่ในสภาพนี้ ก็คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายเช่นกัน

