ชายแอลเบเนียขอนอนคุกดีกว่าต้องทนอยู่กับเมีย

ตำรวจอิตาลีต้องจับกุมชายชาวแอลเบเนียคนหนึ่งที่ละเมิดคำสั่งกักบริเวณที่บ้านจากความผิดคดียาเสพติด หลังจากเขาเดินทางมาพบตำรวจขอให้จับตัวส่งเข้าคุก แทนการต้องทนอยู่บ้านที่เหมือนตกนรกทั้งเป็น

แฟ้มภาพ Getty Images

เอเอฟพีรายงานอ้างคำแถลงของกองกำลังสารวัตรทหารอิตาลีในเมืองติโวลีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 ว่าชายคนนี้เป็นพลเมืองแอลเบเนีย อายุ 30 ปี อาศัยอยู่ในเมืองกวีโดเนียมอนเตเชลีโอ ซึ่งอยู่นอกกรุงโรม เขามาพบเจ้าหน้าที่ที่ติโวลี แจ้งว่า เขาไม่อาจทนกับการถูกบังคับให้ต้องอยู่ร่วมกับภรรยาอีกต่อไป จึงขอหนีออกจากบ้านมาพบกับตำรวจ เพื่อขอรับโทษจำคุกแทนการกักบริเวณที่บ้าน

ร้อยเอกฟรันเซสโก เจียโกโม แฟร์รันเต สารวัตรทหารติโวลีซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองที่ชายคนนี้อยู่ กล่าวว่า เขาถูกลงโทษกักบริเวณบ้านจากความผิดคดีเกี่ยวกับยาเสพติด โดยรับโทษอยู่บ้านมานานหลายเดือนแล้วและยังเหลือโทษอีก 1-2 ปี

"เขาอาศัยอยู่ที่บ้านร่วมกับภรรยาและครอบครัว แต่อะไรๆ ก็ไม่เป็นไปด้วยดีเหมือนแต่ก่อน เขาบอกว่า 'ฟังนะ ชีวิตที่บ้านของผมกลายเป็นนคร ผมทนไม่ไหวแล้ว ผมอยากติดคุก'" สารวัตรทหารผู้นี้กล่าว

รายงานบอกว่า ชายคนนี้โดนจับกุมสมใจฐานละเมิดโทษกักบริเวณบ้าน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายตุลาการสั่งให้ย้ายเขาเข้าไปอยู่เรือนจำ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกและรัสเซีย – สัญญาณของความโกลาหล

นักกีฬาทีมชาติรัสเซียและเบลารุสสมควรจะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติอีกครั้งหรือไม่? กลายเป็นคำถามของความแตกแยกในวงการกีฬา คณะกรรมการโอลิมปิกสากลจำเป็นต้องออกโรงชี้แนะ