การประท้วงของกลุ่มคนหลายร้อยคนที่พยายามจะบุกโจมตีบ้านของประธานาธิบดีโกตาเบยา ราชปักษา ของศรีลังกา กลายเป็นความรุนแรง และบานปลายจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

ผู้คนออกมาประท้วงนอกบ้านของประธานาธิบดีศรีลังกาเพื่อเรียกร้องให้เขาลาออกจากตำแหน่งเนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศที่เลวร้ายลงอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในโคลัมโบเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างน้อย 1 ราย (Photo by Ishara S. KODIKARA / AFP)
เอเอฟพีรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี กล่าวว่า สืบเนื่องจากวิกฤตพลังงานในศรีลังกา จนต้องมีมาตรการดับไฟกว่า 13 ชั่วโมงในแต่ละวัน สร้างความเดือดร้อนทุกข์ยากแก่ประชาชน จนในที่สุดความอดทนก็หมดลง เมื่อผู้คนเริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงความล้มเหลวของรัฐบาลในการแก้ปัญหาและดูแลประชาชน ซึ่งเป้าหมายก็คือประธานาธิบดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศรีลังกากำลังดิ้นรนเพื่อหลีกเลี่ยงวิกฤตเศรษฐกิจจากสงครามในตะวันออกกลาง
ศรีลังกากำลังดิ้นรนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ซ้ำรอยเหมือนเมื่อสี่ปีก่อน เนื่องจากสงครามในตะวันออกกลางที่ยืดเยื้อซ้ำเติมผลกระท
การลุกฮือของตำนานร็อก ‘บรูซ สปริงสทีน’
นักร้องชาวอเมริกัน บรูซ สปริงสทีน สร้างความฮือฮาด้วยการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลสหรัฐฯ และยังเข้าร่วมการประท้วงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทั่งโดนัลด์ ทรัมป์ต้องออกมาตอบโต้กลับ
ขบวนประท้วงสนับสนุนรัฐบาลอิหร่านเป็นการ 'เตือน' สหรัฐอเมริกา
อยาตอลลาห์ อาลี คาเมเนอี-ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ประกาศว่าการชุมนุมประท้วงล่าสุดของผู้สนับสนุนรัฐบาลในประเทศของเขาถือเป็นการ “เตือน” สหรัฐอเมริกา
ประธานาธิบดีอิหร่าน เรียกร้องให้กองกำลังใช้ความยับยั้งชั่งใจระหว่างการประท้วง
คลื่นการประท้วงในอิหร่าน ซึ่งบางครั้งถึงขั้นปะทะกันจนมีผู้เสียชีวิตระหว่างผู้ประท้วงและกองกำลังรักษาความปลอดภัย ยังคงดำเนินต่อไป แม้ว่าประธานาธิบดีมาสซูด เปเซชเกียน จะพยายามประนีประนอมแล้วก็ตาม
ประชาชนในลิทัวเนียลุกฮือ ประท้วงต่อต้านภัยคุกคามต่อเสรีภาพสื่อ
ในลิทัวเนีย ประชาชนหลายพันคนพากันออกมาประท้วงต่อต้านการปฏิรูปสถานีโทรทัศน์สาธารณะ LRT (Lithuanian National Television and Radio) โดยเตือนถึง “อันตราย” ต่อเสรีภาพของสื่อ
ผู้คนนับหมื่นประท้วงต่อต้านคอร์รัปชัน ในบัลแกเรีย
เมื่อวันจันทร์ ประชาชนหลายหมื่นคนออกมาเดินขบวนประท้วงรัฐบาลต่อต้านการทุจริตในบัลแกเรีย การเดินขบวนที่จัตุรัสรัฐสภาในกรุงโซเฟีย เมืองหลวงของบัลแกเรีย นับเป็นการชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี ผู้ประท้วงพากันตะโกนว่า “มาเฟีย!” และ “ลาออก!” พร้อมเรียกร้องให้เปลี่ยนรัฐบาล

