ไฟไหม้อาคารในกรุงนิวเดลี ดับ 27 ศพ ตำรวจจับกุมเจ้าของบริษัท

ตำรวจนิวเดลีจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คนที่อาจทำการฝ่าฝืนกฎระเบียบด้านความปลอดภัยจากเหตุไฟไหม้ในอาคารแห่งหนึ่ง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 ราย บาดเจ็บอีกหลายสิบคน

บรรดาอินเดียมุง รวมตัวด้านนอกอาคารพาณิชย์ที่เกิดเพลิงไหม้ในกรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 คนและบาดเจ็บอีกหลายสิบคนจากเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 พฤษภาคม (Photo by Sajjad HUSSAIN / AFP)

เอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้ในอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นหลังหนึ่งในกรุงนิวเดลี ซึ่งเป็นบริษัทผลิตกล้องวงจรปิด มีผู้คนกว่า 75 คนอยู่ในอาคารขณะเพลิงลุกไหม้ในเย็นวันศุกร์ ท่ามกลางความโกลาหลหนีตาย จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตไปอย่างน้อย 27 ราย และบาดเจ็บจนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมากกว่า 40 คน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามดับไฟที่ลุกไหม้อย่างหนัก และพยายามทุบกระจกและช่วยชีวิตผู้คนด้วยการใช้เชือก หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำงานเร่งทำงานข้ามคืนเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตและสำรวจความเสียหายของโครงสร้างอาคารเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่พังถล่มลงมา

อาคารหลังนี้ไม่มีทางออกหนีไฟ และผู้คนส่วนใหญ่เสียชีวิตเนื่องจากการขาดอากาศหายใจ, จากการสำลักควัน และจากการกระโดดออกทางหน้าต่างเพื่อหนีเปลวไฟ

เจ้าหน้าที่ทางการนิวเดลีกล่าวว่า ต้นเพลิงเกิดในสำนักงานที่ใช้เก็บวัสดุบรรจุภัณฑ์กระดาษซึ่งอยู่บนชั้นหนึ่งและลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าของบริษัท 2 คนถูกจับกุมและสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้และระบุตัวผู้ต้องสงสัยในข้อหาละเมิดกฎระเบียบด้านความปลอดภัย

นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อญาติของเหยื่ออัคคีภัยในครั้งนี้ พร้อมให้คำมั่นว่าจะมอบเงินชดเชย 200,000 รูปี (ประมาณ 89,500 บาท) ให้กับบรรดาญาติๆของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเหล่านั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีควบคุมเพลิงได้ทัน

ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีคนงานใช้ถังเคมีดับเพลิงตามแผนที่ซ้อมมาจึงควบคุมเพลิงได้

ในหลวง พระราชทานพระพุทธรูปแก่ชาวพุทธในประเทศอินเดีย จำนวน 72 องค์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานพระพุทธรูป ถวายหัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล เพื่อมอบให้แก่ชาวพุทธอินเดีย เมืองกัลกัตต้า สาธารณรัฐอินเดีย จำนวน 72 องค์

มือวางเพลิงสุดเหิม เผาวอดร้านค้าหน้าวิหารเซียน ชลบุรี คาดเป็นหัวขโมยเครื่องดื่ม

ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย นายธนพัฒน์ บรรบุปผา กำนันตำบลนาจอมเทียน นางนงค์ลักษณ์ จิตรใจกล้า รองนายกเทศมนตรีเขาชีจรรย์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในร้านขายปลาปล่อยเสริมดวง ช่วงลานจอดรถ หน้าวิหารเซียน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

'วีนา ปวีณา' เตรียมมอบมงฯ 'มิส สน.' ให้เกรียนคีย์บอร์ด จ่อบินร่วมงานบอลลิวูด

นอกจากจะมีดราม่ารายวันแล้ว วีนา ปวีณา รองอันดับ2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด 2023 ก็ยังพร้อมกับคำบูลลี่ต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อชาติ เรื่องของขา และมีอีกเรื่องที่เธอนั้นยอมไม่ได้ งานนี้ต้องมี มิส สน.แน่นอน โดยงานนี้เจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow VVIP (EP2) ทางช่อง Orangemama โดยมี ส้ม-ณัชพร สายบัว เป็นพิธีกรดำเนินรายการ