ภาพวาดหายากของมีเกลันเจโล เตรียมนำออกมาประมูล

ภาพที่เพิ่งได้รับการค้นพบโดยฝีมือการวาดของมีเกลันเจโล ซึ่งเป็นการวาดภาพเปลือยครั้งแรกของศิลปิน จะถูกนำออกประมูลที่สถาบันประมูลคริสตี้ส์ในปารีส ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 30 ล้านยูโร (ราว 1,092 ล้านบาท)

แฟ้มภาพ ภาพวาดชายหนุ่มเปลือยที่ถูกขนาบด้วยบุคคลสองคน ซึ่งเป็นผลงานของมีเกลันเจโล ได้รับการนำเสนอต่อสื่อมวลชนที่สถาบันประมูลคริสตี้ส์ ในกรุงปารีส เมื่อวันที่ 7 เมษายน ก่อนจะถูกนำออกประมูลอย่างเป็นทางการด้วยราคาเริ่มต้น 30 ล้านยูโรในวันที่ 18 พฤษภาคม (Photo by Emmanuel DUNAND / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 กล่าวว่า สถาบันประมูลคริสตี้ส์ ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เตรียมนำภาพวาดเปลือยฝืมือของมีเกลันเจโล หรือที่มักรู้จักกันในชื่อ ไมเคิลแองเจโล ศิลปินเอกชาวอิตาเลียน ผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคเรเนซองส์ ออกประมูลในวันพุธ เวลา 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น และจะเป็นการประมูลเสนอราคาเพียงรอบเดียวเท่านั้น

ผลงานภาพวาดชิ้นนี้ เป็นภาพสเก็ตช์ด้วยปากกาและหมึกสีน้ำตาลที่เพิ่งได้รับการเผยแพร่ในตลาดซื้อขายเป็นครั้งแรกในรอบกว่าศตวรรษ หลังจากที่เพิ่งถูกเผยแพร่ในคอลเลกชั่นส่วนตัวของฝรั่งเศสเมื่อไม่นานมานี้

มีขนาดเท่ากับกระดาษ A4 และเป็นผลงานที่อาจได้รับแรงบันดาลใจบางส่วนจากจิตรกรรมฝาผนังของศิลปินชาวอิตาเลียน มาซาชโช่ ในโบสถ์น้อยบรันกัชชี ของเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

สถาบันประมูลคริสตี้ส์ กล่าวว่า มีเกลันเจโล ซึ่งมีชีวิตในช่วงปี 2018-2107 (ค.ศ. 1475-1564) สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ในปลายศตวรรษที่ 15 และสามารถหลบพ้นสายตาของบรรดาผู้เชี่ยวชาญและผู้ชื่นชอบงานศิลปะมาได้อย่างยาวนาน และทางสถาบันรับรองว่าผลงานชิ้นนี้ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 เยาวชนถูกพิจารณาคดีข้อหาฆ่าครู 'ซามูเอล ปาตี'

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2020 อาชญากรรมในปารีสสร้างความสยดสยองไปทั้งฝรั่งเศส ซามูเอล ปาตี-ครูสอนประวัติศาสตร์ ถูกเยาวชนสังหารและตัดศีรษะ ขณ

การก่อการร้ายทำฝรั่งเศสหลอนและบั่นทอนการท่องเที่ยว

ฝรั่งเศสมีความกังวลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เนื่องจากมีการขู่วางระเบิดอย่างต่อเนื่อง และระดับการแจ้งเตือนก่อการร้ายสูงสุดของประเทศ

'บิ๊กป้อม' ชื่นชม 'ส.ต.โกเมธ' แชมป์เอเชียจักรยาน BMX ได้สิทธิแข่งโอลิมปิก

'บิ๊กป้อม' ชื่นชม 'สิบตรีโกเมธ' แชมป์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เอเชีย ได้สิทธิ์อัตโนมัติแข่งโอลิมปิกกรุงปารีส ขอบคุณสมาคมฯ สร้างชื่อเสียง ความหวังให้คนไทย