ผู้นำฝรั่งเศส-เยอรมนี-อิตาลี เดินทางถึงยูเครนแล้ว

ประธานาธิบดีฝรั่งเศส, นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีอิตาลี เดินทางถึงกรุงเคียฟ ประเทศยูเครนอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าพบประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี

ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส (กลาง), นายกรัฐมนตรี โอลาฟ ชอลซ์ ของเยอรมนี (ขวา) และนายกรัฐมนตรีมาริโอ ดรากี ของอิตาลี (ซ้าย) ร่วมเดินทางบนรถไฟขบวนพิเศษที่มุ่งหน้าไปยังกรุงเคียฟ เพื่อเข้าพบประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน หลังออกเดินทางจากโปแลนด์ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน (Photo by Ludovic MARIN / POOL / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565 กล่าวว่า ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส, นายกรัฐมนตรี โอลาฟ ชอลซ์ ของเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีมาริโอ ดรากี ของอิตาลี เดินทางร่วมกันโดยรถไฟขบวนพิเศษจากโปแลนด์ เพื่อมายังกรุงเคียฟของยูเครน

การเดินทางของ 3 ผู้นำแห่งชาติมหาอำนาจยุโรป ถือเป็นครั้งแรกหลังเหตุการณ์รัสเซียบุกยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์

หลังรถไฟเทียบชานชาลาในกรุงยูเครนเมื่อวันพฤหัสบดี ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง เป็นตัวแทนของ 3 ผู้นำในการตอบคำถามสื่อมวลชนถึงสาเหตุของการมาเยือนในครั้งนี้ กล่าวว่า “นี่คือการส่งสารแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันของชาติยุโรป เพื่อการสนับสนุนยูเครนทั้งในปัจจุบันและอนาคต” การตอบคำถามดังกล่าวอ้างอิงจากสถานะของยูเครนในปัจจุบันที่กำลังได้รับการพิจารณาอย่างเป็นทางการให้เข้าร่วมสหภาพยุโรป

ผู้นำทั้งสามมีกำหนดเข้าพบกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ขณะที่บรรดาผู้นำชาติตะวันตกคนอื่นๆ ก็ได้ไปเยือนกรุงเคียฟในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน หลังจากที่กองทหารรัสเซียถอยทัพจากการโจมตีเมืองหลวงของยูเครนในช่วงเริ่มต้นของการทำสงคราม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอซ์ อภิษฎา' ประกาศข่าวดี มีเบบี๋กับแฟนชาวฝรั่งเศส

นักแสดงสาว ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา บอกข่าวดีผ่านรายการ “ApitsaDay” ว่ากำลังจะเป็นคุณแม่แล้ว ซึ่งตอนนี้อายุครรภ์ของสาวไอซ์คือ 3 เดือนครึ่ง พร้อมเผยถึงความรักกับแฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศส