ผู้นำฝรั่งเศส-เยอรมนี-อิตาลี เดินทางถึงยูเครนแล้ว

ประธานาธิบดีฝรั่งเศส, นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีอิตาลี เดินทางถึงกรุงเคียฟ ประเทศยูเครนอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าพบประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี

ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส (กลาง), นายกรัฐมนตรี โอลาฟ ชอลซ์ ของเยอรมนี (ขวา) และนายกรัฐมนตรีมาริโอ ดรากี ของอิตาลี (ซ้าย) ร่วมเดินทางบนรถไฟขบวนพิเศษที่มุ่งหน้าไปยังกรุงเคียฟ เพื่อเข้าพบประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน หลังออกเดินทางจากโปแลนด์ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน (Photo by Ludovic MARIN / POOL / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565 กล่าวว่า ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส, นายกรัฐมนตรี โอลาฟ ชอลซ์ ของเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีมาริโอ ดรากี ของอิตาลี เดินทางร่วมกันโดยรถไฟขบวนพิเศษจากโปแลนด์ เพื่อมายังกรุงเคียฟของยูเครน

การเดินทางของ 3 ผู้นำแห่งชาติมหาอำนาจยุโรป ถือเป็นครั้งแรกหลังเหตุการณ์รัสเซียบุกยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์

หลังรถไฟเทียบชานชาลาในกรุงยูเครนเมื่อวันพฤหัสบดี ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง เป็นตัวแทนของ 3 ผู้นำในการตอบคำถามสื่อมวลชนถึงสาเหตุของการมาเยือนในครั้งนี้ กล่าวว่า “นี่คือการส่งสารแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันของชาติยุโรป เพื่อการสนับสนุนยูเครนทั้งในปัจจุบันและอนาคต” การตอบคำถามดังกล่าวอ้างอิงจากสถานะของยูเครนในปัจจุบันที่กำลังได้รับการพิจารณาอย่างเป็นทางการให้เข้าร่วมสหภาพยุโรป

ผู้นำทั้งสามมีกำหนดเข้าพบกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ขณะที่บรรดาผู้นำชาติตะวันตกคนอื่นๆ ก็ได้ไปเยือนกรุงเคียฟในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน หลังจากที่กองทหารรัสเซียถอยทัพจากการโจมตีเมืองหลวงของยูเครนในช่วงเริ่มต้นของการทำสงคราม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ออสเตรเลีย' เซอร์ไพรส์ดับ 'เดนมาร์ก' 1-0 ควง 'ฝรั่งเศส' ทะลุน็อกเอาท์

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลก 2018 ลงสนามพบ ตูนีเซีย ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา แข่งขันกันที่ เอดูเคชั่น ซิตี สเตเดียม

'ฟลิค' ยกนิ้ว 'ฟูลล์ครูก' ยอดดาวยิง มุ่งมั่นเก็บชัยเกมหน้าเข้ารอบ 16 ทีม

"อินทรีเหล็ก" เยอรมนี อดีตแชมป์โลก 4 สมัย ไล่ตามตีเสมอ "กระทิงดุ" สเปน แบบหืดจับ 1-1 คว้าหนึ่งคะแนนสำคัญในเวิลด์ คัพ 2022 ที่ประเทศกาตาร์ รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง ยังอยู่ในเส้นทางการลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

'เยอรมนี' คว้าหนึ่งแต้มล้ำค่า ไล่เจ๊า 'สเปน' 1-1 ลุ้นตั๋ว 16 ทีมนัดหน้า

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 27 พฤศจิกายน คู่สุดท้ายเป็นเกมบิ๊กแมตช์ในกลุ่ม อี "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน ลงสนามพบ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม