วิศวกรโสมขาวทำหลุมศพให้ ‘IE’

วิศวกรชาวเกาหลีใต้รายหนึ่งที่สร้างหลุมฝังศพให้กับ Internet Explorer เว็บบราวเซอร์ที่กลายเป็นตำนานไปแล้ว โดยรูปถ่ายได้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

          เขาได้บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าเว็บบราวเซอร์ที่ไมโครซอฟต์เพิ่งประกาศยุติการให้บริการไปเมื่อ 2 วันก่อน ได้ทำให้ชีวิตของเขาต้องพบกับความทุกข์ยาก

          เกาหลีใต้ซึ่งเป็นประเทศที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตเฉลี่ยที่เร็วที่สุดในโลก ยังคงผูกติดกับการใช้งาน Internet Explorer ของไมโครซอฟต์ที่เพิ่งประกาศยุติการให้บริการ หลังจากถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อ 27 ปีที่แล้ว และเพื่อเป็นเกียรติแก่การจากไปของบราวเซอร์ตัวนี้

          หลุมศพที่มีโลโก้ "e" ที่เป็นซิกเนเจอร์ ถูกติดตั้งบนชั้นดาดฟ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่งในเมืองคย็องจู โดยวิศวกรที่ชื่อ คียัง จุง วัย 38 ปี โดยมีคำจารึกบนป้ายหลุมศพแปลได้ว่า "เขาคือเครื่องมือที่ดีในการใช้เพื่อดาวน์โหลดบราวเซอร์อื่นๆ"

          ผู้ใช้โซเชียลมีเดียเรดดิตอัปโหวตภาพหลุมศพนี้หลายแสนครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.เฮ้ง ห่วงผีน้อยเสียชีวิตในเกาหลีใต้ สั่งทูตแรงงาน ประสาน กต. พร้อมหน่วยงานในสังกัด จ.ขอนแก่น รุดเยี่ยมบ้านให้กำลังญาติ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีแรงงานไทยผิดกฎหมายลักลอบทำงานเสียชีวิตในเล้าหมูที่เกาหลีใต้ ว่า ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

รมว.สุชาติ ส่ง ผู้ช่วยฯ ลงปทุมธานี เยี่ยมการทดสอบฝีมือแรงงานช่างเชื่อมไทย ก่อนส่งไปทำงานอุตสาหกรรมอู่ต่อเรือเกาหลีใต้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยมการทดสอบฝีมือคนหางานเพื่อไปทำงานต่างประเทศสาขา ช่