จี7ประณามรัสเซีย จรวดลงห้างดับ18

การโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซียถล่มห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่มีผู้คนหนาแน่นในตอนกลางของยูเครนคร่าชีวิตไปอย่างน้อย 18 ราย เป็นสิ่งที่ผู้นำกลุ่มจี7 ประณามว่าเป็นอาชญากรรมสงคราม
          เอเอฟพีรายงานว่าบรรดาผู้นำชาติของกลุ่มประเทศจี7 ให้คำมั่นว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซียและผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องให้คำอธิบายและรับผิดชอบต่อการโจมตีในเมืองเครเมนชุกเมื่อวันจันทร์ และเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่มีคนพลุกพล่านที่สุดของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้
          "การโจมตีตามอำเภอใจต่อพลเรือนผู้บริสุทธิ์ถือเป็นอาชญากรรมสงคราม เป็นการโจมตีที่น่ารังเกียจ" กลุ่มจี7 แถลงการณ์ประณาม
          ยูเครนกล่าวหารัสเซียว่าจงใจมุ่งเป้าโจมตีไปที่พลเรือน ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนเรียกว่า "เป็นหนึ่งในการกระทำของผู้ก่อการร้ายที่ไร้ยางอายที่สุดในประวัติศาสตร์ยุโรป" ระหว่างการออกอากาศตอนเย็นด้วยการโพสต์บนเทเลแกรม ระบุด้วยว่า "เมืองที่สงบสุข ศูนย์การค้าธรรมดาทั่วไป ผู้หญิง, เด็กๆ และพลเรือนธรรมดามากมายอยู่ภายในนั้น" เซเลนสกีที่ก่อนหน้านั้นแชร์วิดีโอของห้างที่ถูกไฟลุกท่วม โดยมีหน่วยกู้ภัยหลายสิบคนและรถดับเพลิงอยู่ด้านนอก
          ดมิโทร ลูนิน ผู้ว่าการภูมิภาคโพลตาวา ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองเครเมนชุคกล่าวเมื่อวันอังคารว่า มีผู้เสียชีวิต 18 รายจากการโจมตีครั้งนี้ ขณะที่หน่วยฉุกเฉินรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 59 ราย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โอซีเอ' อนุญาตนักกีฬารัสเซีย-เบลารุส ลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับชาติในเอเชีย

สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือโอซีเอ ยืนยันอนุญาตให้นักกีฬาชาวรัสเซีย และเบลารุส เข้าร่วมการแข่งขันทุกทัวร์นาเมนต์ในทวีปเอเชียได้ หลังจากก่อนหน้านี้ทั้งหมดไม่สามารถเข้าร่วมมหกรรมกีฬาต่างๆ ในทวีปยุโรปได้เนื่องจากปัญหาด้านการเมือง

ต่างชาติซื้อห้องชุดในไทยพุ่ง Q3 โต 62% 'จีน' นำโด่งเป็นผู้ซื้อหลัก

- ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายงานสถานการณ์การโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดของคนต่างชาติในไตรมาส 3 ปี 2565 เพิ่มขึ้น 62.9% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าเพิ่มขึ้น 23.1% โดยเป็นการเพิ่มขึ้นต่อเนื่องติดต่อกันมา 4 ไตรมาสแล้วนับตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี

'โอซีเอ' มีมติยอมรับ 'เบลารุส-รัสเซีย' อาจได้เล่นเอเชียนเกมส์-คัดโอลิมปิก

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี เปิดเผยว่าการประชุมสุดยอดโอลิมปิกครั้งที่ 11 ของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือโอซีเอ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา มีมติยอมรับการขอเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติภายในทวีปเอเชีย ของบรรดานักกีฬาจากเบลารุส และรัสเซีย