นักผจญเพลิงสู้ไฟป่าชานกรุงเอเธนส์

กรีซส่งเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ยกระดับการต่อสู้กับไฟป่าที่โหมไหม้เป็นวันที่สองเมื่อวันพุธ ซึ่งทำให้ผู้คนหลายร้อยคนต้องอพยพจากพื้นที่ไหล่เขาชานเมืองทางเหนือของกรุงเอเธนส์

          เอเอฟพีรายงานภัยพิบัติครั้งนี้ต้องระดมนักผจญเพลิงเกือบ 500 คน, ยานพาหนะ 120 คัน,เครื่องบิน 9 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ 10 ลำ โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทัพเพื่อช่วยป้องกันไฟป่าไม่ให้ลุกลามสร้างความเสียหายเพิ่มเติมในเขตชานเมืองของเมืองเปนเตลี, ปัลลินี, อันธูซาและเจราคัสที่มีผู้อาศัยอยู่หลายหมื่นคน

          กรีซจนถึงบัดนี้รอดพ้นจากคลื่นความร้อนที่แผดเผาในทวีปยุโรปที่ทำให้ได้เห็นไฟป่าร้ายแรงทำลายผืนดินเป็นบริเวณกว้างในฝรั่งเศส, โปรตุเกสและสเปน แต่กรีซกลับต้องมาเผชิญกับลมพายุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของกรีซกล่าวว่า มีผู้คน 30 คน กับนักผจญเพลิงอีก 3 ราย ต้องไปพบแพทย์เนื่องจากแผลไฟไหม้และหายใจลำบาก ในขณะที่อาคารหลายแห่งได้รับความเสียหายในระดับที่แตกต่างกันไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มวยไทยคว้า6แชมป์โลก 'ศักดิ์ชาย'ทึ่งต่างชาติ พัฒนาฝีมือไปมากแล้ว

ช็อกแฟนมวยไทย! “ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง” โดนคู่ปรับชาวรัสเซียย้ำแค้นได้แค่รองแชมป์มวยไทยโลก ที่กรีซ ด้านทีมมวยไทยปิดฉาก 6 ทอง ขณะที่นายกฯ “ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ” ทึ่งต่างชาติพัฒนาเรื่องมวยไทยไปมาก

นักมวยทั่วโลก'ไหว้ครู' ที่ต้นกำเนิดไฟโอลิมปิก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมวยไทยชิงแชมป์โลก 2024 "อิฟม่า ซีเนียร์ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2024" ที่เมืองปาทรัส ประเทศกรีซ ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-9 มิถุนายน ซึ่งมีนักกีฬามวยไทยกว่า 1,200 คน จาก 79 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีปทั่วโลก

'บัวขาว'โปรโมทมวยไทยในอลป. 'ธนัญชัย'นำทีมล่า5แชมป์โลก

การแข่งขันมวยไทยชิงแชมป์โลก 2024 "อิฟม่า ซีเนียร์ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2024" ที่เมืองปาทรัส ประเทศกรีซ ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-9 มิถุนายน 2567

4 มวยไทยลอยลำ เข้าชิงแชมป์โลก2024ที่กรีซ

4 นักมวยไทยชุดแรกกรุยทางเข้ารอบชิงฯ ไปล่าแชมป์โลกสำเร็จ ด้าน “เจ้ายาว” ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง ระบายความอัดอั้นศอกไต้หวันแตกชนะทีเคโอยกที่ 2 ขณะที่ IFMA เดินหน้าอบรมมาตรฐานมวยไทย One Standard Muaythai (OSM) เลเวล 1 เรื่องมวยโบราณ และไม้มวย

'อิฟม่า'เผยอุปสรรคต้องฝ่า นำมวยไทยเข้าอลป. 'ธนัญชัย’ขอกู้ศักดิ์ศรีศึกเวิลด์ที่กรีซ

ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง ประกาศกู้ศักดิ์ศรีนักมวยไทยแทน “ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99” ด้าน “เสน่ห์จันทร์” แทงเข่าเสียบในสาวอิตาลีชนะแต้มขาดลอยลิ่วตัดเชือกตุนเหรียญทองแดงในมือ ส่วน “มงกุฎเพชร” หมดแรงพ่ายนักชกญวนตกรอบ ขณะที่ IFMA เผยอุปสรรคที่ต้องทำงานหนักเพื่อนำ “กีฬามวยไทย” ไปบรรจุ อลป.

มวยไทยชิงแชมป์โลกที่กรีซ ยิงสด200ปท.ทั่วโลก 'อารียา'ประเดิมชัย

เปิดฉากแล้วศึกมวยไทยชิงแชมป์โลก ที่กรีซ นักชกกว่า 1,200 คนจาก 79 ประเทศ รวม 5 ทวีปร่วมตะบัน ส่วนไทยส่ง 13 รุ่น ชาย 7 หญิง 6 กรุยทางล่าทอง ขณะที่ IFMA บูมเต็มที่ดึงพันธมิตรร่วมถ่ายทอสดไป 200 ประเทศทั่วโลก