อินโดฯจับ6ทหารคดีฆ่าชนพื้นเมืองที่ปาปัว

ตำรวจจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียแถลงจับกุมทหาร 6 นาย เป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่า, หั่นศพและนำร่างของชนพื้นเมือง 4 คน ไปทิ้งแม่น้ำ เหตุเกิดเมื่อวันจันทร์สัปดาห์ที่แล้ว  

          ไฟซาล รามาดานี ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดปาปัว เผยกับเอเอฟพีเมื่อวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2565 ว่า ทหาร 6 คนที่ถูกจับกุมเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ ใช้วิธีล่อลวงผู้เสียชีวิตที่เป็นชนพื้นเมือง 4 คนในจังหวัดปาปัว โดยแกล้งบอกว่าจะขายอาวุธให้เมื่อวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม แต่เมื่อพบกลับสังหารชนพื้นเมืองทั้ง 4 คน

          จากรายงานของตำรวจระบุว่า หลังจากฆ่าเหยื่อแล้วผู้ต้องสงสัยหั่นศพ, นำศพยัดใส่กระสอบ แล้วนำกระสอบไปโยนทิ้งแม่น้ำนอกเมืองติมิกาในจังหวัดปาปัว

          ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดปาปัวเผยด้วยว่า พบชิ้นส่วนศพของเหยื่อ 3 รายแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่กำลังค้นหาศพของอีก 1 รายที่เหลือ ในคดีนี้มีพลเรือนตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วยกัน 4 คน

          รามาดานีเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยพลเรือน ให้การว่าทหารทั้ง 6 นาย เกี่ยวข้องโดยตรงกับการฆ่าและชำแหละศพเหยื่อทั้ง 4 คน ทหารเชื่อว่าพวกเขาเป็นเครือข่ายของกลุ่มกบฏในพื้นที่ดูกาในจังหวัดปาปัว

          จันดรา ดับเบิลยู สุคตโจ นายทหารในจังหวัดปาปัว เผยเมื่อวันอังคารว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนของทหารเรียกทหาร 6 คนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน และสารวัตรทหารจับกุมพวกเขาทั้ง 6 คน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

          ด้านเตกูห์ มูจิ อังกาสา นายทหารอาวุโสในจังหวัดปาปัว แถลงกับผู้สื่อข่าวที่เมืองจายาปุระ เมืองหลักของจังหวัดปาปัวเมื่อวันจันทร์ว่า กองทัพประสานงานกับตำรวจในการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ ระบุว่าเรามุ่งมั่นที่จะรักษาหลักนิติธรรม และเราจะดำเนินการลงโทษขั้นเด็ดขาด ถ้าพิสูจน์แล้วว่าทหารที่เป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้เกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมจริง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธำรงวินัย! 'พันเอก' เมาแล้วโชว์กร่าง กระชากคอวัยรุ่น สั่งวิดพื้นในร้านอาหาร

ทหารยศใหญ่ เมาแล้วโชว์กร่างกลางร้านอาหาร เดินมาชี้นิ้วสั่งให้ลูกค้าคนหนึ่งวิดพื้น เหตุไม่ยอมทำความเคารพ แต่ไม่มีใครทำตาม สุดท้ายทหารนายนี้ถึงกับเข้ามาตบหัว

'สาริศ'ปลดล็อค คว้าแชมป์'บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส' ที่จาการ์ต้า

สาริศ สุวรรณรัตน์ ปลดล็อคคว้าโทรฟีแชมป์เอเชียน ทัวร์ แรกให้กับตัวเองได้สำเร็จ หลังหวด 18 หลุมสุดท้ายได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จบด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 268 ในศึก “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ที่สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยทำสกอร์ทิ้งห่าง อานีร์บาน ลาฮิรี จากอินเดีย ถึง 4 สโตรค

กองทัพภาคที่ 4 พร้อมดูแล นศท.เจ็บป่วย 23 นาย ขอโทษผู้ปกครอง สั่งสอบ-ลงโทษเร่งด่วน

จากกรณีนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 46 มีอาการเจ็บป่วย ในระหว่างการเข้ารับการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ณ รร.นราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลรือเสาะ และโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์