ไต้ฝุ่นถล่มเกาหลีใต้เสียชีวิต 1 สูญหาย 9

พายุไต้ฝุ่นหินหนามหน่อคร่าชีวิตผู้คนไป 1 คน และสูญหาย 9 ราย เมื่อวันอังคาร

          เอเอฟพีรายงานว่า ไต้ฝุ่นลูกนี้เป็นหนึ่งในไต้ฝุ่นรุนแรงที่สุดที่พัดถล่มเกาหลีใต้ในรอบหลายทศวรรษ ขึ้นฝั่งที่เกาะเชจูทางตอนใต้เมื่อคืนวันจันทร์ ก่อนจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งใกล้กับเมืองท่าปูซาน ซึ่งถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดถล่มและฝนตกหนัก ทำให้ถนนและร้านค้าริมชายหาดได้รับความเสียหาย                 สำนักงานใหญ่มีมาตรการรับมือภัยพิบัติและความปลอดภัยกลางเกาหลีใต้ ระบุว่า หญิงสูงอายุในวัย 70 ปีรายหนึ่งถูกน้ำท่วมซัดหายระหว่างอพยพหนี และถูกพบเป็นศพในเมืองโปฮัง เมืองท่าทางตะวันออก

          เมื่อช่วงต้นวันอังคาร ทางการเกาหลีใต้เผยว่ายอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีผู้สูญหายอย่างน้อย 9 ราย ตามข้อมูลช่วงบ่ายวันอังคาร ในจำนวนนี้ 7 รายสูญหายในลานจอดรถใต้ดินที่ถูกน้ำท่วมในเมืองโปฮัง และกว่า 60,000 ครัวเรือนทั่วประเทศที่ไม่มีไฟฟ้าใช้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเกาหลีใต้-ญี่ปุ่น เตือนประชาชน!!! การยิงขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ

ไซเรนการโจมตีทางอากาศได้ส่งเสียงดังเตือนให้อพยพประชาชนทั่วกรุงโซล ก่อนการส่งดาวเทียมสอดแนมทางการทหารของเกาหลีเหนือจะจบลงด้วยความล้มเหลว เนื่องจากเกิดปัญหาที่เครื่องยนต์และระบบเชื้อเพลิงขัดข้อง

แบดมินตันไทย-เกาหลีใต้ ร่วมมือพัฒนาแบบครบวงจร วางแนวทางลีกอาชีพ

สมาคมกีฬาแบดมินตันไทย และ เกาหลีใต้ ลงนามความร่วมมือครั้งสำคัญ ช่วยกันพัฒนากีฬานี้แบบครบวงจร ทั้ง นักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และ องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมทั้งวางแนวทางพัฒนาแบดมินตันลีกอาชีพ ร่วมกัน ควบคู่กันไป นอกจากนี้ ยังลงลึกจะมีการร่วมงานกันในระดับสโมสรอีกด้วย

'หมอมนูญ' ชี้โอมิครอนลูกผสม XBB แม้ไม่รุนแรงแต่ก็มีโอกาสทำให้เสียชีวิตได้!

'หมอมนูญ' เผยมีคนไข้สูงอายุติดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนลูกผสม XBB ต้องนอกพักในโรงพยาบาลนานถึง 20 วัน แม้ไม่รุนแรงเท่าเดลตา แต่ทำให้มีเสมหะอุดตันในหลอดลมในคนสูงอายุที่นอนติดเตียงก็อาจเสียชีวิตได้

ข้อความสุดท้ายของ 'ทีนา เทอร์เนอร์' ถึงแฟนเพลง

ทีนา เทอร์เนอร์ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่บ้านพักในคึสนาชต์ ริมทะเลสาบซูริค ในสวิตเซอร์แลนด์ สี่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเธอยังฝากข้อความถึ

'กลัฟ' ชายไทยคนแรก Friend of Gucci ในงาน GUCCI CRUISE 2024 ที่เกาหลีใต้

กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ปีนี้อะไรก็ต้านไม่อยู่ เรียกได้ว่าปังสุดๆ โดยล่าสุดในฐานะ ‘Friend of Gucci’ ผู้ชายคนแรกของประเทศไทย หนุ่มกลัฟได้มีโอกาสเดินทางร่วมชมแฟชั่นโชว์ ในงาน GUCCI CRUISE 2024 ที่ถูกจัดขึ้นใน ‘Gyeongbokgung Palace’ หรือ ‘พระราชวังพระราชวังเคียงบก’ ประเทศเกาหลีใต้

เสียชีวิตพุ่ง 64 ราย! โควิดใหม่รอบสัปดาห์ 2,632 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 14 – 20 พ.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล