ชาวบราซิลใช้สิทธิ์เลือกตั้งประธานาธิบดี

เอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ชาวบราซิลพากันออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งประธานาธิบดี โดยทุกสายตาจับจ้องว่าตัวเต็งอย่าง ลูอิซ อินาซิโอ ลูลา ดา ซิลวา อดีตประธานาธิบดีจะสามารถชนะในการเลือกตั้งรอบเดียวหรือไม่ หรือชาอีร์ โบลโซนาโร ประธานาธิบดีคนปัจจุบันจะยอมรับผลการเลือกตั้งหรือไม่

          การรณรงค์หาเสียงครั้งนี้ทำให้เห็นว่าชาวบราซิลแบ่งแยกกันอย่างชัดเจน ผลโพลของสถาบันดาตาโฟญาที่สำรวจผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเผยแพร่เมื่อวันเสาร์ อดีตประธานาธิบดีลูลาที่เคยดำรงตำแหน่งระหว่างปี 2546-2553 มีคะแนนนำอยู่ที่ 50% ส่วนโพลของสำนักไอพีอีซี ลูลาขึ้นนำอันดับ 1 เช่นกัน โดยได้ 51% ทั้งนี้ผู้ชนะจะต้องได้คะแนนเกิน 50% ถ้าไม่มีผู้ได้คะแนนเกิน 50% จะต้องเลือกตั้งรอบชี้ขาดในวันที่ 30 ต.ค.

          หน่วยเลือกตั้งปิดเวลา 17.00 น.ตามเวลาบราซิล หรือ 03.00 น.วันจันทร์ ตามเวลาประเทศไทย คาดจะทราบผลในอีก 2 ชั่วโมงต่อมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บราซิล' คนมากกว่าแต่เจาะ 'อุรุกวัย' ไม่ได้ สุดท้ายแพ้จุดโทษ ร่วง 8 ทีมโกปา

อุรุกวัย เอาชนะจุดโทษ บราซิล 4-2 หลังครบ 90 นาที เสมอกัน 0-0 เข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกโคปา อเมริกา ที่สนาม อัลเลเจียนท์ สเตเดียม วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา

CONMEBOL ยอมรับเปาพลาด เมินให้จุดโทษ 'บราซิล' เกมเจ๊า 'โคลอมเบีย'

สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ CONMEBOL ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลโกปา อเมริกา ออกมายอมรับความผิดพลาดของผู้ตัดสินที่ไม่ยอมให้จุดโทษจังหวะ วินิซิอุส จูเนียร์ แนวรุกบราซิลโดนปะทะ ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม โกปา อเมริกา 2024 เสมอ โคลอมเบีย 1-1

'บราซิล' แค่เจ๊า 'โคลอมเบีย' 1-1 ชน 'อุรุกวัย' ไร้ 'วินิซิอุส' รอบ 8 ทีม โกปา อเมริกา

บราซิล เสมอ โคลอมเบีย 1-1 ที่เมืองซานตา คลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกโคปา อเมริกา

'วินิซิอุส' โอด 'บราซิล' เหมือนโดนแกล้ง แม้ล่าสุดคืนฟอร์มอัด 'ปารากวัย' ยับ

วินิซิอุส จูเนียร์ แนวรุกตัวเก่งทีมชาติบราซิล ออกโรงวิจารณ์สนามแข่งขัน ผู้ตัดสิน และฝ่ายจัดการแข่งขัน "โกปา อเมริกา" มักอยู่ฝั่งตรงข้ามทีมของตน และทำให้ทัพ "แซมบ้า" เจอเรื่องยากเสมอ แม้ล่าสุดจะโชว์ฟอร์มแจ่มถล่ม ปารากวัย 4-1

'บราซิล' ไล่ทุบ 'ปารากวัย' 10 ตัว 4-1 คืนฟอร์มเก็บชัย 'โกปา อเมริกา 2024'

บราซิล เอาชนะ ปารากวัย ขาดลอย 4-1 ที่มหานคร ลาส เวกัส วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา จ่อเข้ารอบน็อกเอาท์ ศึกโคปา อเมริกา 2024

'บราซิล' บุกทั้งเกมแต่จบไม่คม เจ๊า 'คอสตาริกา' 0-0 เปิดหัวโกปา อเมริกา

บราซิล ทีมเต็งในศึกโกปา อเมริกา 2024 ออกสตาร์ทสุดบู่ ทำได้แค่เสมอ คอสตาริกา 0-0 เก็บเพียง 1 แต้ม ประเดิมกลุ่ม ดี ทั้งที่โอกาสเพียบ แต่จบสกอร์ไม่เฉียบคม