มหาเศรษฐีชาวออสเตรียผู้ปั้นแบรนด์ 'เรดบูล' เสียชีวิตในวัย 78 ปี

Dietrich Mateschitz,. (Photo by Robert MICHAEL / AFP)

มหาเศรษฐีชาวออสเตรียผู้ปลุกปั้นแบรนด์เรดบูล ที่โด่งดังระดับโลก เสียชีวิตแล้วในวัย 78 ปี

23 ต.ค. 2565 – ดีทริช เมเทสซิทซ์ มหาเศรษฐีชาวออสเตรีย ผู้เป็นเจ้าของร่วมและเป็นผู้ปลุกปั้น ‘เรดบูล’ ให้กลายเป็นเครื่องดื่มชูกำลังระดับโลก เสียชีวิตในวัย 78 ปี ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผย โดยทีมรถแข่งฟอร์มูลาวัน เรดบูล ซึ่งสมาชิกของทีมต่างออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของผู้สร้างทีมรถแข่งฟอร์มูลาวัน เรดบูล จนกลายเป็นหนึ่งในทีมรถแข่งที่ดีที่สุดในโลก

โดยทาง ฟอร์มูล่า วัน และทีมเรดบูล แสดงความไว้อาลัยถึงการเสียชีวิตของ ดีทริช มาเทสชิทซ์ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้วยวัย 78 ปี เนื่องจากโรคมะเร็ง

คริสเตียน ฮอร์เนอร์ หัวหน้าทีมเรดบูล เรซซิง ยืนยันข่าวก่อนรอบควอลิฟายด์ยูเอส กรังด์ปรีซ์ กล่าวว่า “สิ่งที่เขาประสบความสำเร็จและสิ่งที่เขาทำเพื่อผู้คนมากมายทั่วโลกในกีฬาต่างๆ นั้นไม่เป็นสองรองใคร”

ทั้งนี้ เมเทสซิทซ์ เคยเป็นเซลแมนขายสินค้าทั่วไปให้กับบริษัท P&G จนกระทั่งเขาได้เดินทางมาที่ไทยและได้รู้จักกับเครื่องดื่ม กระทิงแดง และมองเห็นโอกาสว่าเครื่องดื่มกระทิงแดง น่าจะไปได้ดีในตลาดโลก ถ้ามีการทำการตลาดที่จริงจัง จึงได้ร่วมกับ คุณ เฉลียว อยู่วิทยา เปิดตัวแบรนด์ เรดบูล สำหรับจำหน่ายในตลาดต่างประเทศในปี 1987 จนกลายเป็นแบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังอันดับ 1 ของโลก และทำให้เมเทสซิทส์ กลายเป็นมหาเศรษฐี ซึ่งมีทรัพย์สินรวมกันกว่า 27,400 ล้านดอลลาร์

ดีทริช เมเทสซิทซ์ ยังเป็นผู้สนับสนุนกีฬาในหลายด้าน ทั้งเรื่องของ กิจกรรมจากกีฬาเอ็กซ์ตรีมต่างๆ เป็นเจ้าของทีมแข่งฟอร์มูล่า วัน และยังเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลอย่าง เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ในออสเตรีท และ แอร์เบ ไลพ์ซิช ในเยอรมัน รวมถึง นิวยอร์กเรดบูล ในสหรัฐอเมริกา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สื่ออิหร่านยืนยัน 'ผู้นำสูงสุด' เสียชีวิตแล้ว!

สถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลอิหร่านยืนยันเมื่อวันอาทิตย์ว่า อยาตอลลาห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่านเสียชีวิตแล้ว โดยไม่ได้กล่าวถึง

ยืนยัน ลูกสาว ลูกเขย หลานสาว ผู้นำสูงสุดของอิหร่านเสียชีวิตจากการโจมตีของ 'สหรัฐ-อิสราเอล'

เอเอฟพีอ้างสื่ออิหร่านรายงานเมื่อวันอาทิตย์ว่า บุตรสาว บุตรเขย และหลานสาวของอยาตอลลาห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ถูกสั

สลด! หนุ่มเมียนมาเมาทะเลาะเมีย ดิ่งตึกชั้น 6 ดับ

เมื่อเวลา 00.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีคนพลัดตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิต บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยพุฒสี ตำบลแพรกษา

6 วันอันตราย เซ่น 241 ศพ เจ็บ 1.3 พันคน 'กทม.' แชมป์ตาย

นายสหรัฐ วงศ์สกุลวิวัฒน์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569