กราดยิงไนท์คลับ LGBTQ ในโคโลราโด เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 18 คน

เกิดเหตุกราดยิงที่ไนท์คลับ LGBTQ ในเมืองโคโลราโดสปริงส์ของสหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายและบาดเจ็บ 18 คน

(Photo by Sergei SUPINSKY / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในไนท์คลับของชาว LGBTQ แห่งหนึ่งในเมืองโคโลราโดสปริงส์ของสหรัฐอเมริกา

การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ผู้คนกำลังทำกิจกรรมเฉลิมฉลองวันแห่งการรำลึกถึงคนข้ามเพศ ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในวันที่ 20 พฤศจิกายน เพื่อเป็นเกียรติในการระลึกถึงคนข้ามเพศที่เสียชีวิตจากการใช้ความรุนแรง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉินก่อนเที่ยงคืนของวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น โดยรายละเอียดเบื้องต้นแจ้งว่า มีการยิงกันที่สถานบันเทิงท้องถิ่นที่รู้จักกันในชื่อ คลับ คิว (Club Q) ซึ่งจัดงานเฉลิมฉลองวันแห่งการรำลึกถึงคนข้ามเพศด้วยอัตลักษณ์ทางเพศและรูปแบบการแสดงที่หลากหลาย

พาเมลา คาสโตร โฆษกกรมตำรวจแห่งโคโลราโดสปริงส์ กล่าวว่า มีผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บ 18 คนและเสียชีวิต 5 รายในที่เกิดเหตุ เอฟบีไอเข้าระงับเหตุและควบคุมพื้นที่แล้ว ทั้งนี้ผู้ต้องสงสัยถูกควบคุมตัวและถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลท้องถิ่น ส่วนรายละเอียดในการสอบสวนจะเปิดเผยในวาระต่อไป

การกราดยิงครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ล่าสุดที่ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นการโจมตีสถานที่จัดงานของกลุ่มความหลายหลายทางเพศ หรือ LGBTQ ซึ่งเกิดขึ้นหลายครั้งหลายหนในสหรัฐอเมริกา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แอนนา' ลุ้นจะได้เดินแบบหรือไม่ ในสัปดาห์ 'โอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่นวีค'

มีเรื่องให้ลุ้น และ ตื่นเต้นกันอีกแล้ว สำหรับ LGBTQ คนดังอย่าง “แอนนา วรินทร” ที่บินลัดฟ้า สู่ปารีส เตรียมบินไปแคสงานเดินแบบระดับโลก ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่าลุ้นมาก สำหรับ สัปดาห์ Paris Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2023 โอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่นวีค

‘หมอธีระ’ เผยผลศึกษาสหรัฐฯ ความเสี่ยงไขมันในเลือดสูง หลังติดโควิด-19

ล่าสุด Xu E และคณะ จากประเทศสหรัฐอเมริกา เผยผลการศึกษาในกลุ่มประชากรขนาดใหญ่ เปรียบเทียบระหว่างคนที่เคยติดเชื้อโควิด-19