คุมตัวผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็กยัดกระเป๋าข้ามแดนไปนิวซีแลนด์

หญิงวัย 42 ปีรายหนึ่งถูกส่งตัวข้ามแดนจากเกาหลีใต้ไปยังนิวซีแลนด์ เพื่อขึ้นศาลในคดีฆาตกรรมเด็ก 2 คน ซึ่งถูกพบเป็นศพในกระเป๋าเดินทาง

(Photo by ALAN GIBSON / NEW ZEALAND HERALD / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2565 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวซีแลนด์ 3 นายเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้เพื่อควบคุมตัวผู้ต้องหาหญิงคนหนึ่งภายใต้ข้อตกลงส่งผู้ร้ายข้ามแดน ในข้อหาฆาตกรรมเด็กในนิวซีแลนด์

บุคคลทั้ง 4 เดินทางกลับถึงนิวซีแลนด์ในช่วงบ่ายวันอังคาร และผู้ต้องหาถูกส่งไปควบคุมตัวที่สถานีตำรวจมานูกาอู เพื่อรอขึ้นศาลในวันพุธ ในข้อหาฆาตกรรม 2 กระทง

กระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้กล่าวว่า หลักฐานสำคัญทางคดีได้ถูกส่งไปยังเจ้าหน้าที่ทางการนิวซีแลนด์ทั้งหมดแล้ว

"เราหวังว่าความจริงของคดีนี้ซึ่งได้รับความสนใจจากทั่วโลกจะถูกเปิดเผยผ่านกระบวนการยุติธรรมที่เข้มงวดในนิวซีแลนด์" เจ้าหน้าที่ทางการเกาหลีใต้กล่าว

ทั้งนี้ตำรวจเกาหลีใต้จับกุมผู้ต้องหาได้ที่เมืองท่าอุลซานเมื่อเดือนกันยายน ไม่กี่สัปดาห์หลังจากตำรวจนิวซีแลนด์พบศพเด็ก 2 รายในเมืองโอ๊คแลนด์

ผู้ต้องหาหญิงวัย 42 ปี ถูกระบุนามสกุลว่า ลี ปฏิเสธข้อกล่าวหาฆาตกรรมในขณะถูกจับกุมที่เกาหลีใต้

ศพเด็กทั้งสองถูกพบในเมืองโอ๊คแลนด์ หลังจากครอบครัวหนึ่งได้ซื้อเหมาสินค้ามือสองมา รวมทั้งกระเป๋าเดินทางต้องสงสัย ก่อนจะเปิดออกดูและพบเจอศพเด็กอยู่ภายในนั้น

ตำรวจนิวซีแลนด์กล่าวว่า ศพน่าจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นเวลาหลายปี ซึ่งทำให้การสืบสวนนั้นซับซ้อนยิ่งขึ้นไปอีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวม 3 ซีรีส์พระเอกหล่อกระชากใจ! ทาง 'โมโนแมกซ์'

มัดรวมพระเอกหน้าหล่อที่พร้อมจะกระชากหัวใจเหล่าแฟนคอซีรีส์ให้ฟินไปตาม ๆ กัน โดย ทาง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง มัดรวม 3 พระเอกสุดหล่อคนละสไตล์ แต่จะโดนใจแบบไหนเลือกดูได้เลย