ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์เมืองลียงเสียชีวิต10คน

เหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์สูง 7 ชั้นที่ชานเมืองลียงของฝรั่งเศสเมื่อเช้ามืดวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย โดยมีเด็กและเยาวชนเสียชีวิต 5 คน และมีผู้บาดเจ็บ 14 คน

              สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่้่ท้องถิ่นและรัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศสเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม 2565 ว่า เหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์สูง 7 ชั้นที่ย่านวูลซ์อองเวแลง ชานเมืองลียงทางตะวันออกของฝรั่งเศสเมื่อเช้ามืดวันเดียวกัน มีผู้เสียชีวิต 10 ราย

              เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นฝรั่งเศสเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นมีผู้บาดเจ็บ 14 คน ในจำนวนผู้บาดเจ็บ 4 คน อาการสาหัส ไฟเริ่มใหม่ที่อาคารอพาร์ตเมนต์แห่งนี้หลังจากเวลา 03.00 น. เล็กน้อยของวันศุกร์ตามเวลาในฝรั่งเศส หรือ 09.00 น. วันเดียวกันตามเวลาประเทศไทย ขณะนี้ควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คนระหว่างพยายามดับไฟ ต้นเพลิงเกิดที่ชั้น 1 ของอาคาร

              เฌราด์ ดาร์มานอง รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศส เผยกับผู้สื่อข่าวในกรุงปารีสก่อนเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่เมืองลียง ยืนยันเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ที่เกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิต 10 ราย ในบรรดาผู้เสียชีวิตเป็นเด็กและเยาวชน 5 คน อายุระหว่าง 3 ขวบถึง 15 ปี เรายังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวน เป็นเรื่องช็อกที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำงานอย่างยากลำบาก เนื่องจากเพลิงไหม้เกิดขึ้นช่วงเช้ามืดที่อากาศหนาวเย็นมาก

              มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเกือบ 170 คน ถูกส่งมาควบคุมเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์แห่งนี้

              ย่านชานเมืองลียงที่เกิดไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ครั้งนี้เคยเกิดเหตุตึงเครียดทางสังคม ในบางครั้งทำให้เกิดภาพตรงกันข้ามกับย่านใจกลางเมืองลียงที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน แต่มีการปรับปรุงย่านนี้ช่วงต้นทศวรรษ 2000 โดยพัฒนาร้านค้าท้องถิ่นและขยายขนส่งมวลชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เป๊ก สัณณ์ชัย' ทำใจไม่ได้ 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน

เป็นอีกหนึ่งข่าวช็อคคนไทยทั้งประเทศ เมื่อ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักการเมืองคนดัง วัย 55 ปี คุณพ่อของ เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม ได้เสียชีวิตกระทันหัน เนื่องจากเกิดภาวะฮีทสโตรก หรือ โรคลมแดด ขณะซ้อมแข่งรถยนต์ ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

เตือนอุณหฆาต! รู้ทัน 'ฮีตสโตรก' โรคที่มาจากความร้อน

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลมแดด! มันมากับความร้อน

เพื่อนๆ สุดเศร้า! ร่วมไว้อาลัย 'ถนอม สามโทน'

วงการบันเทิงไทยสูญเสียอีกครั้ง เมื่อนักแสดงหนุ่ม วิทยา เจตะภัย หรือ ถนอม สามโทน เสียชีวิตลงแล้ว จากอาการป่วยโรคมะเร็งตับ ณ รพ.จุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา

'ตราไก่' บุกเฉือน 'ยักษ์เขียว' 1-0 เก็บชัยคัดยูโร 2024 สองนัดรวด

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" รอบคัดเลือก คืนวันจันทร์ที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม บี ฝรั่งเศส ยกพลไปเยือน ไอร์แลนด์ ที่เอวิวา สเตเดียม