ช็อก! เด็กฝรั่งเศสฆ่าตัวตาย หลังถูกเหยียดเป็นรักร่วมเพศ

เด็กชายชาวฝรั่งเศสวัย 13 ปี ทำการฆ่าตัวตาย หลังถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียนจากการเหยียดว่าเป็นพวกรักร่วมเพศ สร้างความตกตะลึงให้กับคนทั้งประเทศ

ช่อดอกไม้แสดงความอาลัยติดอยู่บริเวณทางเข้าออกของโรงเรียนมัธยม ลูอิส อาร์ม็อง ในเมืองกอลเบย์ ทางตะวันออกของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ ลูคัส นักเรียนชายวัย 13 ปีทำการฆ่าตัวตาย หลังจากถูกกลั่นแกล้งเพราะเป็นกลุ่มหลากหลายทางเพศ (Photo by Frederick FLORIN / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2566 กล่าวว่า อัยการประจำภูมิภาคได้เปิดการสอบสวนเรื่องการล่วงละเมิดผู้เยาว์ หลังจากเด็กชายคนหนึ่งชื่อลูคัส วัย 13 ปี ปลิดชีวิตตัวเองเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วในจังหวัดโวฌ ทางตะวันออกของฝรั่งเศส

เฟรเดริก นาฮอน อัยการประจำภูมิภาคกล่าวเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีว่า เพื่อนของเด็กชายลูคัสให้การกับเจ้าหน้าที่สอบสวนว่า ลูคัสตกเป็นเหยื่อของการกลั่นแกล้งโดยนักเรียนที่โรงเรียนของเขาเป็นเวลาหลายเดือนเนื่องจากลูคัสเป็นกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQ

"ครอบครัวของลูคัสยังไม่ได้ยื่นฟ้องทางอาญาต่อผู้กระทำการกลั่นแกล้งลูกของพวกเขา แต่สถานการณ์ที่โรงเรียนลูอิส อาร์ม็อง ในเมืองกอลเบย์ ได้ถูกรายงานไปยังกระทรวงศึกษาธิการของฝรั่งเศสแล้ว" อัยการกล่าวเสริม

แป๊บ เอ็นดิเยร์ รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของฝรั่งเศสแสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ กล่าวว่า "ผมห่วงใยนักเรียนทุกคนที่ถูกรังแกเช่นที่ลูคัสพบเจอ ความสิ้นหวังของพวกเขาเป็นแรงผลักดันให้ผมมุ่งมั่นที่จะป้องกันความรุนแรงทุกรูปแบบในสถานศึกษา"

สอดคล้องกับเคลมองต์ โบน รัฐมนตรีกระทรวงกิจการยุโรปของฝรั่งเศส ที่เคยออกมาเปิดเผยตัวว่าเป็นเกย์ขณะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรียุโรปในปี 2563 แสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ กล่าวว่า "โรคกลัวคนรักเพศเดียวกันได้คร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ไปอีกหนึ่งคนแล้ว ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแก่ครอบครัวของลูคัส"

งานศพของลูคัสมีกำหนดจัดขึ้นที่เมืองเอปินาล ในวันเสาร์นี้ โดยองค์กรการกุศลต่อต้านการเลือกปฏิบัติกล่าวว่า พ่อแม่ของลูคัสขอให้ผู้มาร่วมไว้อาลัยนำสัญลักษณ์การส่งเสริมความหลากหลายทางเพศมาด้วย เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

หน่วยงานการศึกษาท้องถิ่นกล่าวว่า ลูคัสตกเป็นเป้าของการ "เยาะเย้ย" ที่โรงเรียน ตั้งแต่ช่วงเปิดเทอมใหม่ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยหลังจากเกิดเหตุสลดกับลูคัส คณะผู้บริหารและครูที่โรงเรียนลูอิส อาร์ม็อง ได้ให้การดูแลเด็กนักเรียนทุกคนอย่างใกล้ชิด เพื่อทำความเข้าใจและให้ความช่วยเหลือ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แอนนา' ลุ้นจะได้เดินแบบหรือไม่ ในสัปดาห์ 'โอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่นวีค'

มีเรื่องให้ลุ้น และ ตื่นเต้นกันอีกแล้ว สำหรับ LGBTQ คนดังอย่าง “แอนนา วรินทร” ที่บินลัดฟ้า สู่ปารีส เตรียมบินไปแคสงานเดินแบบระดับโลก ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่าลุ้นมาก สำหรับ สัปดาห์ Paris Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2023 โอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่นวีค

'พร้อมไหมคะกะเทย?' เพลงใหม่จาก 'พัชชา-ชนุดม' ปลุกพลัง LGBTQ

กลับมาอีกครั้งกับซิงเกิลที่ 4 กับความแซ่บ จัดจ้าน เป็นเอกลักษณ์ “Patcha” (พัชชา-ชนุดม สุขสถิตย์) ศิลปินจากค่าย Red Clay (เรดเคล) หลังจากเสิร์ฟเพลง “มือ (Hands), อยากอยู่คนเดียว (Alone) และ ถาม (Ask)” เบิกทางให้แฟนเพลงได้สัมผัสตัวตนในแบบ “พัชชา” กันไปแล้ว

'เซ้นต์ ศุภพงษ์' นำทีมบวงสรวง-แถลงข่าวซีรีส์แนวยูริ (GL) เรื่องแรกของไทย!

ได้ฤกษ์บวงสรวงออนแอร์เป็นที่เรียบร้อยในวันเสาร์ที่ผ่านมา (12 พ.ย.) สำหรับซีรีส์ยูริ (Yuri หรือ Girls’Love) เรื่องแรกของไทย อย่าง “ทฤษฎีสีชมพู” (GAP The series) ผลงานผู้จัดไฟแรง “เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา” แห่งบ้าน “ไอดอลแฟคทอรี่” (IDOL FACTORY) บริษัทที่เคยฝากผลงานซีรีส์วายสายบอยเลิฟ ฟีลกู๊ด อย่าง “แอบหลงรักเดอะซีรีส์” ให้หลายคนได้ฟินจิกหมอนกันไปก่อนหน้านี้