หวิดเกิดโศกนาฏกรรม หลังไฟไหม้ในสถานีรถไฟฝรั่งเศส

สถานีรถไฟ Gare de l'Est ในกรุงปารีสต้องปิดให้บริการทั้งหมดตลอดวัน หลังสัญญาณขัดข้องจากการก่อกวน

ขบวนรถไฟที่จอดนิ่งและงดให้บริการที่สถานีรถไฟ Gare de l'Est ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 24 มกราคม หลังจากมีการจงใจวางเพลิงสายไฟส่งสัญญาณ (Photo by Thomas SAMSON / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอังคารที่ 24 มกราคม 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุระทึกที่สถานีรถไฟการ์เดอเลส (Gare de l'Est) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟสายหลักขนาดใหญ่ของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

มีไฟไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุที่จุดส่งสัญญาณในช่วงเวลาเร่งด่วนก่อนเวลา 08.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่คิดว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่กลับกลายเป็นว่าเป็นการลอบวางเพลิง

"จากการตรวจสอบเบื้องต้น เราสามารถพูดได้ว่านี่เป็นการจงใจเผาสายไฟ” โฆษกหญิงของหน่วยงานให้บริการเดินรถไฟบอกกับเอเอฟพี

การ์เดอเลส (Gare de l'Est) เป็นสถานีรถไฟรับส่งผู้โดยสารที่พลุกพล่าน และเป็นจุดเริ่มต้นของรถไฟทางไกลไปยังภาคตะวันออกของฝรั่งเศส, เยอรมนี และลักเซมเบิร์ก

โฆษกหญิงกล่าวว่า ขณะนี้การเดินรถทั้งหมดถูกยกเลิกตลอดทั้งวันอังคาร โดยตอนแรกเจ้าหน้าที่ประเมินว่าจะกลับมาเดินรถได้อีกครั้งในช่วง 10.00 น.

ขณะที่รถไฟความเร็วสูงเตเจเว (TGV) ปลายทางเมืองน็องซี, โคลมาร์ และไรม์ รวมถึงแฟรงก์เฟิร์ตในเยอรมนี ก็ถูกยกเลิกหรือล่าช้าในบางขบวน

สาเหตุของการก่อกวนที่อาจนำไปสู่วินาศกรรมในครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของตำรวจปารีส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ไฟไหม้โกดัง แม่-ลูกหมา 8 ตัว แมวอีก 10 หนีไม่ทันถูกไฟคลอกตาย

สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โกดังเก็บของเก่า หมู่ที่ 7 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ไฟไหม้! แพริมแม่น้ำแควน้อย วอด 13 หลัง สูญ 10 ล้าน

ร.ต.อ.สกานต์ พารา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครกาญจน์ ว่ามีเหตุไฟไหม้แพพักริมแม่น้ำแควน้อย หมู่ 3 บ้านทุ่งก้างย่าง

ยายวัย 87 ยังช็อก! ทอง 30 บาท เงินอีก 3 ล้าน ละลายในกองเพลิง

ความคืบหน้ากรณีเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ถนนธำรงประสิทธิ์ เขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

ไหม้วอดรับตรุษจีน ร้านค้าเมืองกระบี่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

นายอมร นุ้ยขาว นายก อบต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านเตือนใจสาขาบ้านต้นทวย ม.1ต.คลองเขม้า จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานขอรถดับเพลิง ตท.เหนือคลอง อบต.คลองขนาน อบต.ตลิ่งชัน และรถดับเพลิงของ