เรือประมงล่มในเกาหลีใต้ สูญหาย 9 คน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังค้นหาทั้งทางทะเลและทางอากาศ หลังมีผู้สูญหาย 9 คน จากเหตุเรือประมงล่มในน่านน้ำนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้

แฟ้มภาพ เรือกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือเรือประมงเกาหลีใต้ล่ม (Photo by KOREA COAST GUARD / handout / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุเรือประมงเกาหลีใต้ขนาด 24 ตัน ล่มในน่านน้ำนอกชายฝั่งของเขตชินอันเมื่อคืนวันเสาร์

"ลูกเรือ 3 คนได้รับการช่วยเหลือจากเรือประมงใกล้เคียง แต่อีก 9 คน ซึ่งรวมถึงชาวต่างชาติ 2 คน ยังคงสูญหาย" กระทรวงมหาดไทยเกาหลีใต้ระบุในถ้อยแถลง

เรือมากกว่า 10 ลำและเครื่องบิน 3 ลำจากหน่วยยามฝั่งและกองทัพเรือ ถูกนำมาใช้ในปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอย่างเร่งด่วน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะกระจายไปคนละทิศละทางหลังเรือล่ม

ประธานาธิบดี ยุน ซ็อก-ยอล ของเกาหลีใต้ เรียกร้องให้ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ในปฏิบัติการกู้ภัย โดยสั่งให้มีการระดมทรัพยากรที่มีอยู่ทั้งหมด เพื่อขยายพื้นที่ค้นหา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.เฮ้ง ห่วงผีน้อยเสียชีวิตในเกาหลีใต้ สั่งทูตแรงงาน ประสาน กต. พร้อมหน่วยงานในสังกัด จ.ขอนแก่น รุดเยี่ยมบ้านให้กำลังญาติ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงกรณีแรงงานไทยผิดกฎหมายลักลอบทำงานเสียชีวิตในเล้าหมูที่เกาหลีใต้ ว่า ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต