สหรัฐยิงวัตถุลึกลับเหนือแคนาดา

เครื่องบินขับไล่ของสหรัฐยิงวัตถุที่ไม่ทราบที่มาเหนือท้องฟ้าแคนาดาตกเมื่อวันเสาร์ เป็นเหตุการณ์ครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้าของอเมริกาเหนือ นับตั้งแต่มีการยิงทำลายบอลลูนจีนที่ต้องสงสัยว่าเป็นบอลลูนสอดแนมเมื่อสัปดาห์ก่อน

          เอเอฟพีรายงานว่า นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา กล่าวว่า ปฏิบัติการทางทหารร่วมกันระหว่างสหรัฐและแคนาดานำไปสู่การยิงทำลายวัตถุดังกล่าว ทรูโดทวีตเมื่อวันเสาร์ เครื่องบินรบแคนาดากับสหรัฐบินขึ้นสกัด และเครื่องบินขับไล่เอฟ-22 ของสหรัฐยิงใส่วัตถุดังกล่าวได้สำเร็จ

          ขณะที่กองบัญชาการเหนือของสหรัฐระบุในวันเดียวกัน ไม่นานหลังเวลา 15.41 น. จากที่ยิงวัตถุดังกล่าวตกได้แล้ว เจ้าหน้าที่การบินได้ปิดน่านฟ้าบางส่วนเหนือรัฐมอนทานาทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐ หลังตรวจพบความผิดปกติของเรดาร์ โดยจับสัญญาณของความเป็นไปได้ว่ามีการบุกรุก กองบัญชาการเหนือกล่าวว่า เครื่องบินรบของสหรัฐบินขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่ไม่พบวัตถุใดที่สัมพันธ์กับที่เรดาร์ตรวจพบ จากนั้นท้องฟ้าก็เปิดขึ้นอีกครั้งสำหรับการจราจรเชิงพาณิชย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โอกาส ความท้าทาย และแนวทางปรับตัวของไทย หลังสหรัฐฯ-จีนเปิดศึกแยกห่วงโซ่อุปทาน

สนค. เผยผลระดมสมองผลการแยกห่วงโซ่อุปทานหลังเกิดความขัดแย้งสหรัฐฯ กับจีน ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ พบไทยมีทั้งโอกาสและความท้าทาย

ทอ. วืดเครื่องบินขับไล่ F-35 สหรัฐไม่ขายให้!

แหล่งข่าวจากกองทัพอากาศ เปิดเผยถึงกรณีสหรัฐอเมริกา ไม่ขายเครื่องบินขับไล่ F-35 ให้กองทัพอากาศไทยว่า เมื่อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทูตสหรัฐอเมริกาได้เข้าพบ พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการ

แบงก์ชาติชี้ ศก. ไทยไม่ได้รับผลกระทบจากเรื่องการผิดนัดชำระหนี้ของสหรัฐฯ

นางสาวชญาวดี ชัยอนันต์ โฆษก ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ชี้แจงว่า “ผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยจากสถานการณ์ในภาคธนาคารและความเสี่ยงเรื่องการผิดนัดชำระหนี้ของสหรัฐฯ

ติดคุกฟรี 34 ปีที่สหรัฐอเมริกา

ซิดนีย์ โฮล์มส์ ต้องโทษในเรือนจำอยู่นาน 34 ปีโดยที่ไม่ได้กระทำความผิด ตอนนี้เขาถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว และต้องเรียนรู้ที่จะเริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่

สหรัฐฯ ครองสถิติ 'ทุกวันมีคนถูกยิงตาย 55 คน'

ในแต่ละวันมีผู้เสียชีวิต 55 คนในสหรัฐอเมริกา และหลังจากลั่นกระสุนปืนฆ่ากันแล้วผู้คนมักออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับสิทธิในการใช้หรือครอบครองอาวุธปืน อย่างไรก็ตาม ป