ลูกเสือชีตาห์ใกล้สูญพันธุ์ของอิหร่านไตวายตาย

ลูกเสือชีตาห์เอเชียใกล้สูญพันธุ์ที่รอดชีวิตเป็นตัวสุดท้ายจากทั้งหมด 3 ตัวในอิหร่าน ตายลงแล้วใน รพ.สัตว์เมื่อวันอังคารจากภาวะไตวาย

เอเอฟพีอ้างรายงานของสำนักข่าวไออาร์เอ็นเอของทางการอิหร่าน ระบุว่า "ปิรูซ" ลูกเสือชีตาห์ที่เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.กลางสัตว์เนื่องจากมีอาการไตวายเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว ได้ตายหลังจากรับการล้างไต

ปิรูซซึ่งแปลว่าชัยชนะในภาษาเปอร์เซีย กลายเป็นความภาคภูมิใจของชาติตั้งแต่มันลืมตาดูโลกเมื่อเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทางตะวันออกเฉียงเหนือของอิหร่าน สำหรับลูกเสืออีก 2 ตัวที่เกิดมาพร้อมกันก็เสียชีวิตไปในเดือนเดียวกัน  เสือสายพันธุ์นี้ตัวอื่นๆ ที่ยังเหลืออยู่ในป่ามีเพียงแค่กว่า 10 ตัวเท่านั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัมพันธภาพซาอุฯ กับอิหร่าน คือการทิ้งอเมริกาอยู่ข้างหลัง?

วอชิงตันกำลังสูญเสียอิทธิพลในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซีย หลังจากที่ปักกิ่งเข้าไปมีบทบาทสำคัญทางการทูตระหว่างซาอุดีอาระเบียและอิหร่าน นับเป็นการเปลี่ยนดุลอำนาจที่น่าจับตา

เหตุวางยาเด็กนักเรียนหญิงในอิหร่านยังไม่มีคำชี้แจง

ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เด็กนักเรียนหญิงในอิหร่านถูกวางยาไปหลายร้อยคนแล้ว แต่จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีคำชี้แจงจากหน่วยงานใดๆ ของรัฐอย่างเป็นทางการ ส่งผลให้ผู้ปกครองพากันร้อนใจและเดือดดาล

ฟุตซอลไทยบู๊อิหร่านเบอร์1เอเชีย ตัดเชือกศึกNSDF ช้างศึกเป็นรองชัด

ฟุตซอลนานาชาติ NSDF Futsal Championship 2023 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เดินทางสู่รอบน็อคเอ้าต์ที่จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค.2566 ซึ่งจะมีการแข่งขัน 3 คู่ ทั้งคู่ชิงอันดับ 5 และรอบรองฯอีก 2 คู่

จุ้นข้ามโลก! เลขาฯรมว.ต่างประเทศ ซัดธนาธรชวนหนุนม็อบในอิหร่าน เจอทูตสวนหน้าหงาย

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไม่เสือกสักเรื่อง? เห็นข่าวที่คุณทอนไปเจ๋อเรื่องการชุมนุมประท้วงในอิหร่าน.