กราดยิงกลางไนท์คลับเม็กซิโก เสียชีวิต 10 ราย

มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 10 ราย และอีก 5 คนได้รับบาดเจ็บจากเหตุโจมตีที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในรัฐกวานาคัวโต ทางตอนกลางของเม็กซิโก

สมาชิกของหน่วยพิทักษ์ชาติและตำรวจเม็กซิกันยืนคุ้มกันนอกไนท์คลับที่มีผู้เสียชีวิต 10 รายและบาดเจ็บอีก 5 คนจากการกราดยิงโดยกลุ่มชายติดอาวุธ ในเขตเทศบาลอาปาเซโอ เอล กรานเด รัฐกวานาคัวโต ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 12 มีนาคม (Photo by STR / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มีนาคม 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุโจมตีด้วยอาวุธปืนหลังเวลา 23.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันเสาร์ (12.00 น. ตามเวลาประเทศไทยในวันอาทิตย์) ที่ไนท์คลับชื่อ "เอล เอสตาดิโอ (El Estadio)" โดยกลุ่มชายติดอาวุธบุกเข้ามาและเปิดฉากกราดยิงใส่ลูกค้าและพนักงานของบาร์ที่ตั้งอยู่ริมทางหลวงเชื่อมต่อเมืองเซเลยาและเกเรตาโร

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นกล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 10 ราย แบ่งเป็นชาย 7 รายและหญิง 3 ราย อีกทั้งยังมีผู้บาดเจ็บ 5 คน

ล่าสุดตำรวจยังไม่พบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ และยังไม่ทราบแรงจูงใจในการกระทำอุกอาจดังกล่าว

รัฐกวานาคัวโต เป็นภูมิภาคอุตสาหกรรมที่เจริญรุ่งเรืองและเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งของประเทศเม็กซิโก แต่ก็เป็นรัฐที่นองเลือดที่สุดของประเทศเช่นกัน เนื่องจากมีแก๊งนอกกฏหมาย 2 ราย ได้แก่ ซานตา โรซา เด ลิมา และฮาลิสโก นูวา เจเนราซีออน กำลังต่อสู้ฆ่าฟันกันแย่งชิงพื้นที่ในรัฐนี้เพื่อก่ออาชญากรรมทั้งค้ายาเสพติดและขโมยเชื้อเพลิง.

เพิ่มเพื่อน