เตรียมชันสูตรวาฬเกยหาดบาหลีตัวที่ 3

วาฬสเปิร์มหรือวาฬหัวทุย ความยาว 17 เมตร ตายแล้วหลังจากเกยตื้นที่ชายหาดในบาหลี เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ระบุเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้เป็นวาฬตัวที่ 3 ที่มาเกยตื้นบนเกาะของอินโดนีเซียในระยะเพียงสัปดาห์กว่าๆ เท่านั้น

วาฬสเปิร์มตัวผู้ถูกพบเกยตื้นบนหาดเยห์เลห์ในเขตเจมบรานาทางตะวันตกของเกาะบาหลีเมื่อบ่ายวันเสาร์ เปอร์มานา ยูดิอาร์โซ เจ้าหน้าที่ทางทะเลและการประมงท้องถิ่นบอกกับเอเอฟพีเมื่อวันอาทิตย์ว่า ขณะนี้เรากำลังพยายามดึงซากวาฬขึ้นฝั่งเพื่อให้ง่ายต่อการชันสูตร และเราจะฝังมันหลังจากการตรวจสอบเสร็จสิ้น

เบื้องต้นสงสัยว่าวาฬสเปิร์มตัวนี้ที่ถูกพบเมื่อวันเสาร์ เสียชีวิตเนื่องจากป่วยเช่นกันเหมือนกับวาฬที่พบเกยตื้นเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ โดยร่างกายของวาฬดูซูบผอมและมีลักษณะเหมือนป่วย ส่วนการชันสูตรจะใช้เวลาอย่างน้อย 3 สัปดาห์จึงจะสรุปผลได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจอคลื่นแรง! ระดมเครื่องมือขุดทรายริมชายหาด กู้เรือบรรทุกน้ำมันเกยตื้นแหลมสมิหลา

ความคืบหน้ากรณีเรือภัทรพัณณ์ ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมันปาล์มขนาดใหญ่ มีขนาด 2,037 ตันกรอส ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นบริเวณชายหาดปลายแหลมสนอ่อน แหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา ซึ่งอยู่ใกล้กับเขื่อนกันทราย ปากร่องน้ำทะเลสาบสงขลาเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

เปิดแผนกู้เรือบรรทุกน้ำมัน คลื่นซัดเกยตื้นแหลมสมิหลา คาดเสร็จไม่เกิน 17 ก.พ.นี้

คืบหน้าเรือภัทรพัณณ์เรือบรรทุกน้ำมันปาล์มที่ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นบริเวณชายหาดปลายแหลมสนอ่อน แหลมสมิหลาสงขลา บริษัทที่รับจ้างกู้เรือนำเรือบาสเครนขนาดใหญ่ 2 ลำมาดำเนินการนำโซ่สมอจากหัวเรือมาต่อกับสมอตัวใหญ่

สุดยื้อ! โลมาลายแถบเกยตื้นหาดเขาหน้ายักษ์

นายปรารพ แปลงงาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจลาดตระเวน ได้ออกสำรวจการขึ้นวางไข่ของเต่าทะเล

ผงะ! ผ่าชันสูตรซากเต่าตนุ อายุ 20 ปี พบหมุดกระทง ตะปู อุดตันลำไส้

ควันหลงลอยกระทง ! สุดสลดใจ เต่าตนุ อายุ 20 ปี   ซากเกยตื้นอ่าวสัตหีบ  เจ้าหน้าที่ผ่าชันสูตร  ผงะ พบหมุดกระทง ตะปู เต็มท้องอุดตันในลำไส้