
รัฐบาลทหารเมียนมาเริ่มปล่อยตัวนักโทษมากกว่า 3,000 คนเมื่อวันจันทร์ ในโอกาสวันปีใหม่ของเมียนมา โดยไม่ได้ระบุว่าผู้ที่ถูกคุมขังในเหตุปราบปรามผู้เห็นต่างอย่างนองเลือดจะได้รับอิสระด้วยหรือไม่
เอเอฟพีรายงานว่า ทหารเมียนมาจับกุมผู้คนหลายพันคนตั้งแต่รัฐประหารเมื่อ 2 ปีก่อน ทีมข้อมูลของรัฐบาลทหารเมียนมาระบุว่า พลเอกอาวุโสมิน อ่อง หล่าย อภัยโทษนักโทษ 3,015 คน เพื่อฉลองวันปีใหม่ของเมียนมา ระบุเพื่อความสงบสุขของประชาชนและบนพื้นฐานมนุษยธรรม แต่ไม่ได้บอกว่าผู้ที่ประท้วงต่อต้านรัฐบาลทหารหรือนักข่าวที่โดนคุมขังจากการวิจารณ์รัฐประหาร จะอยู่ในกลุ่มผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวด้วยหรือไม่
ชาวต่างชาติอีก 98 คนที่ต้องโทษจำคุกในเมียนมาจะได้รับการอภัยโทษและปล่อยตัวเป็นอิสระเช่นกันตามแถลงการณ์อีกฉบับจากรัฐบาลทหารเมียนมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผบ.ทสส.' ฮึ่ม! ใช้กฎการใช้กำลัง หากกระสุนรบเมียนมา-ชนกลุ่มน้อยตกชายแดนไทยอีก
ผบ.ทสส. รับทราบรายงานกระสุนรบเมียนมา-ชนกลุ่มน้อย ตกชายแดนไทย บอก ประสานพื้นที่แจ้งเตือนแล้ว หากเกิดซ้ำ เตรียมใช้กฎการใช้กำลัง พร้อมเตรียมสั่งอพยพ ปชช.จากที่เสี่ยง
ครม. เห็นชอบต่อใบอนุญาตทำงานให้คนต่างด้าว 3 สัญชาติ
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการต่ออายุใบอนุญาตทำงานให้กับคนต่างด้าว 3 สัญชาติ
ทหารยกระดับคุมเข้มชายแดนไทย-เมียนมา ป้องรุกล้ำอธิปไตย
ทหารไทยหน่วยเฉพาะกิจรามนู กองกำลังนเรศวร พร้อมอาวุธปืนหนัก-รถยานเกราะ นำกำลังพลออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา และวางกำลังตามจุดล่อแหลม
เฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่อย่างมีสไตล์ กับหลากหลายกิจกรรมและโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตลอดเดือนธันวาคม 2568 ในบรรยากาศ Merry Moments ที่โรงแรมอวานี รัชดา กรุงเทพฯ
โรงแรมอวานี รัชดา กรุงเทพฯ (Avani Ratchada Bangkok) บริหารโดย AVANI ในเครือไมเนอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของ บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPLAND ขอต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขตลอดเดือนธันวาคม 2568

