
ตำรวจในรัฐเท็กซัสของสหรัฐอเมริกากำลังไล่ล่าตามจับตัวชายชาวเม็กซิโกคนหนึ่งที่ก่อเหตุยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต 5 ศพ หลังจากพวกชาวบ้านขอให้เขาหยุดซ้อมยิงปืนไรเฟิลที่ลานบ้านของเขา เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ดึกแล้วและทำให้ทารกตื่น
สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิตอีกครั้งในสหรัฐอเมริกา เกิดเหตุที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐเท็กซัส ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาราว 23.30 น. วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2566
นายอำเภอท้องถิ่นเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คนมาจากฮอนดูรัส โดยมีเด็กอายุ 8 ขวบเสียชีวิตด้วย
มีรายงานว่ามือปืนที่ก่อเหตุอยู่ในอาการเมาสุราขณะบุกเข้าไปในบ้านหลังที่เกิดเหตุที่มีผู้อาศัยอยู่หลายคนและเปิดฉากกราดยิง เขาก่อเหตุเนื่องจากไม่พอใจที่เพื่อนบ้านขอให้หยุดซ้อมยิงปืนกึ่งอัตโนมัติที่ลานบ้านของเขา เนื่องจากเป็นเวลาดึกแล้วทำให้เกิดเสียงดังจนทารกตื่น ปืนที่คนร้ายใช้เป็นปืนไรเฟิลคล้ายกับปืนเออาร์-15
นายอำเภอเกร็ก เคเปอร์ แห่งเทศมณฑลซานฆาซินโต ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของนครฮิวสตัน รัฐเท็กซัส แถลงบรรยายภาพน่าสยดสยองในบ้านที่เกิดเหตุเมื่อตำรวจได้รับแจ้งเหตุ
เคเปอร์เผยว่า ผู้ที่โดนยิงเสียชีวิตอายุระหว่าง 8 ขวบ ถึง 40 ปี โดยพบศพพวกเขาที่ประตูหน้าบ้าน ภายในบ้านและภายในห้องนอน ซึ่งพบศพหญิง 2 คน นอนทับทารก 2 คน ที่รอดชีวิตจากเหตุสังหารหมู่ครั้งนี้
เคเปอร์ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์เคทีอาร์เคในนครฮิวสตัน ซึ่งเป็นเครือข่ายของสถานีโทรทัศน์เอบีซีว่า ในความคิดของเขา ผู้หญิง 2 คนที่โดนยิงเสียชีวิต เนื่องจากต้องการปกป้องชีวิตของทารกทั้ง 2 คน เหยื่อทั้งหมดถูกยิงตั้งแต่บริเวณคอขึ้นไป ส่วนใหญ่โดนยิงที่ศีรษะ
สำนักนายอำเภอเทศมณฑลซานฆาซินโตโพสต์ทางเฟซบุ๊กว่า ในบ้านหลังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบมีผู้โดนยิงได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยส่งผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล
เคเปอร์กล่าวในการแถลงข่าวว่า เหยื่อมือปืนรายนี้ทุกคนมาจากฮอนดูรัส ขณะเกิดเหตุบ้านหลังนั้นมีผู้อาศัยอยู่ 10 คน
ทางการรัฐเท็กซัสเผยว่า ได้ออกหมายจับมือปืนผู้ก่อเหตุแล้ว ระบุว่าเขาชื่อฟรานซิสโก โอโรเปซา เป็นชาวเม็กซิโก วัย 39 ปี โดยตั้งข้อหาฆาตกรรมเขา 5 กระทง
เคเปอร์กล่าวว่า เราพบบัตรสถานกงสุลเม็กซิกันของมือปืนรายนี้แล้ว พร้อมเสริมว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้านของเหยื่อ จับภาพเขาที่มาถึงประตูหน้าบ้านพร้อมด้วยอาวุธปืน
เชื่อว่ามือปืนผู้ก่อเหตุรายนี้หนีข้ามพรมแดนสหรัฐอเมริกาไปแล้ว แต่สำนักงานนายอำเภอเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุว่า ในเวลานี้ไม่ควรออกมานอกบ้าน
เจ้าหน้าที่เอฟบีไอเริ่มติดตามจับกุมมือปืนผู้ก่อเหตุรายนี้ ขอให้ประชาชนแจ้งแบะแสถ้าพบสถานที่กบดานของมือปืนรายนี้ แต่เตือนว่าไม่ควรเข้าไปใกล้เขา
เคเปอร์เผยว่า ตำรวจใช้สุนัขและเจ้าหน้าที่ขี่ม้า รวมถึงใช้โดรนเพื่อตามจับกุมตัวมือปืนผู้ก่อเหตุรายนี้ เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายพบโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งและเสื้อผ้าบางส่วนที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ในพื้นที่ค้นหา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศึกอิหร่านไม่จบง่าย! ถามใครอึดกว่าระหว่างเตหะราน-เทลอาวีฟ
อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ วิเคราะห์สงครามอิสราเอล–อิหร่านยังยืดเยื้อ แม้การโจมตีทางอากาศถล่มหนักทั้งสองฝ่าย ชี้การเปลี่ยนระบอบใ
พายุสงครามโลกกำลังก่อตัว แต่อ่างบาร์โค้ดยังวนไม่จบ!
ในขณะที่โลกกำลังจับตามองเส้นแสงของขีปนาวุธบนน่านฟ้าตะวันออกกลาง ซึ่งส่งแรงสั่นสะเทือนต่อเสถียรภาพสากลอย่างไม่อาจมองข้าม
โทรฟรี 24 ชม. '6 สถานทูตไทย' ตะวันออกกลาง
เพจ "NTPLC" เพจหลักของบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT) โพสต์ข้อความว่า NT ร่วมกับ กสทช. ขอแสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์ความไม่สงบในภูมิภาคตะวันออกกลาง อำนวยความสะดวก

