'คามิลลา' ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ติดโควิดด้วย

พระตำหนักคลาเรนซ์แถลงเมื่อวันจันทร์ว่า คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระวรชายาในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ ดยุคแห่งคอร์นวอลล์ ทรงมีผลการตรวจไวรัสโคโรนาเป็นบวกด้วยอีกพระองค์ ในเวลาไม่กี่วันภายหลังพระสวามีทรงติดไวรัสโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2

แฟ้มภาพ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระวรชายาในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ ดยุคแห่งคอร์นวอลล์ (Photo by Tolga Akmen / POOL / AFP)

รายงานของเอเอฟพีอ้างคำแถลงจากโฆษกพระตำหนักคลาเรนซ์เมื่อวันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ว่า ดัชเชสพระชันษา 74 ปี ทรงกำลังอยู่ระหว่างแยกกักพระองค์

เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ทรงมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกและต้องทรงแยกกักพระองค์ ข่าวการติดไวรัสของพระวรชายาก่อความวิตกกังวลว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์จะแพร่เชื้อไวรัสนี้ติดสมเด็จพระราชินีนาถ เอลิซาเบธ ที่ 2 ด้วยหรือไม่ หลังจากเจ้าชายทรงเข้าเฝ้าฯ พระราชมารดา 2 วันก่อนหน้ามีผลตรวจเป็นบวก

เจ้าชายแห่งเวลส์ทรงเคยติดไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนมีนาคม 2563 พระองค์และคามิลลา ทรงรับการถวายฉีดวัคซีนโควิดโดสบูสเตอร์แล้ว และทรงสนับสนุนให้ประชาชนฉีดด้วย

รายงานกล่าวว่า ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ปฏิบัติพระกรณีกิจครั้งสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว โดยทรงตรวจเยี่ยมคลินิกผู้ถูกทำร้ายทางเพศ, ทรงเปิดครัวชุมชน และเยี่ยมมูลนิธิที่ทำงานด้านเหยื่ออาชญากรรม

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปีในเดือนนี้ โดยพระองค์มีพระราชดำรัสว่า พระองค์มีพระราชปรารถนาให้คามิลลาได้รับการยอมรับในฐานะสมเด็จพระราชินี เมื่อเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เสด็จขึ้นครองราชย์ ซึ่งเป็นการคลี่คลายข้อโต้แย้งกันมายาวนานเกี่ยวกับพระยศในอนาคตของพระสุณิสาองค์นี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาจารย์หมอจุฬาฯ ย้ำเตือนผลระยะยาว Long COVID ติดเชื้อต้องระวัง

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ผลการสำรวจผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงกุมภาพันธ์ 2563 ถึงพฤศจิกายน 2564 จำนวน 502 คนพบว่าส่วนใหญ่กว่า 80% เคยติดเชื้อโดยป่วยมีอาการน้อย (86.4%)

ชลบุรี โควิดรายสัปดาห์ติดเชื้อ 193 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ที่ 11 ระหว่างวันที่ 12-18 มี.ค.2566 จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 193 ราย และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

'หมอยง' ชี้หลักวิวัฒนาการทำความรุนแรงโควิด19 ลดลงแต่ มิ.ย.นี้กลับมาแน่!

'หมอยง' ตอกย้ำโควิด-19 ไม่มีการกลายพันธุ์ใหม่ๆ ซ้ำความรุนแรงก็ลดลงตามหลักวิวัฒนาการ แต่เชื่อเดือน มิ.ย.จะกลับมาพบผู้ป่วยมากอีกครั้งหนึ่ง

‘หมอธีระ’ อัปเดตโควิดทั่วโลก ติดเชื้อเพิ่ม 50,331 คน เสียชีวิต 211 คน

สถานการณ์โควิด-19 ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2566 ระบุว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 50,331 คน ตายเพิ่ม 211 คน รวมแล้วติดไป 681,528,196 คน เสียชีวิตรวม 6,811,893 คน

'นพ.มนูญ' ระบุโควิด-19 อยู่ในช่วงขาลง!

หมอมนูญเปิดตัวเลขผู้ติดเชื้อทางเดินหายใจประจำเดือน ก.พ. ระบุโควิดอยู่ช่วงขาลงแม้เปิดให้ต่างชาติเข้ามา เช่นเดียวกับไข้หวัดใหญ่ บอกใครสมัครใจก็ไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์รุ่น 2 ได้

'นพ.ยง' ย้ำโควิด19เข้าสู่ภาวะสงบแล้ว!

หมอยงชี้โควิด19 เข้าสู่ภาวะสงบแล้ว คาดจะเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ในเดือน มิ.ย. ซึ่งจะติดเชื้อเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะนักเรียน แต่ความรุนแรงของโรคจะลดลง