
เอเอฟพีเผยว่าสำนักข่าว ISNA ของอิหร่านรายงาน โรงพยาบาลคานธีทางตอนเหนือของกรุงเตหะรานถูกโจมตีทางอากาศเมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันที่สองของปฏิบัติการโจมตีทางอากาศร่วมระหว่างสหรัฐฯ และอิสราเอลต่ออิหร่าน
ISNA ระบุว่า “โรงพยาบาลคานธีในกรุงเตหะรานถูกโจมตีทางอากาศโดยกลุ่มไซออนิสต์-อเมริกัน” ขณะที่สำนักข่าว Fars และ Mizan เผยแพร่คลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นภาพจากภายในโรงพยาบาล แสดงให้เห็นเศษซากปรักหักพังบนพื้นท่ามกลางรถเข็นคนพิการ
นอกจากนี้สถานีตำรวจในเมืองชานเมืองเตหะรานถูกโจมตีเมื่อวันอาทิตย์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่ง และมีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกหลายคน
สำนักข่าวทัสนิมรายงานว่า “หลังจากการโจมตีของศัตรูในเมืองเรย์ อาคารสถานีตำรวจเรย์และอาคารที่พักอาศัยใกล้เคียงถูกโจมตี จากรายงานเบื้องต้น มีพลเมืองเสียชีวิตจำนวนหนึ่ง และบางส่วนติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตรมว.คลังชี้ ดีลยุติสงครามอาจล่ม วงในสหรัฐโวยอิหร่านมัดมือชก
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ถึงข้อตกลงยุติสงครามระหว่างสหรัฐกับอิหร่านว่า มัดมือชกดีล
สหรัฐฯยืนยันช่องแคบฮอร์มุซจะไม่มีค่าธรรมเนียมผ่านแดนภายใต้ข้อตกลงกับอิหร่าน
เอเอฟพีเผยทางการสหรัฐฯยืนยันเมื่อวันจันทร์ว่า เรือจะสามารถแล่นผ่านช่องแคบฮอร์มุซได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมภายใต้ข้อตกลงสันติภาพอิหร่านที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนาม และยืนยันว่าเตหะรานจะต้องปฏิบัติตามพันธกรณีให้ครบถ้วนก่อนจึงจะได้รับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจใดๆ
สหรัฐ-อิหร่านยุติการสู้รบถาวร
สหรัฐอเมริกาและอิหร่านบรรลุข้อตกลงสันติภาพ พร้อมยุติปฏิบัติการทางทหารทันทีและถาวรในทุกแนวรบ รวมถึงเลบานอน
อิหร่าน ขู่จะตอบโต้หลังการโจมตีของอิสราเอล
หลังจากอิสราเอลโจมตีกลุ่มติดอาวุธฮิซบอลเลาะห์ที่สนับสนุนอิหร่านในชานเมืองทางใต้ของกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน สภาความมั่นคงแห่งชาติอิหร่านได้ขู่ว่าจะตอบโต้ทันที
ดีลหรือโนดีล! 'ธีระชัย' ตั้ง 8 จุด ข้อควรระวัง ประกาศสหรัฐจะลงนาม MOU กับอิหร่าน
ธีระชัย ชี้ผู้ใช้น้ำมันทั่วโลกโล่งใจ มีประกาศสหรัฐจะลงนาม MOU กับอิหร่านในวันศุกร์ 19 มิ.ย. แต่ผมสังเกต เห็นข้อควรระวัง

