นายกฯ สั่งทุกหน่วยงานรับมือคนทะลัก 1 พ.ค.

นายกฯ ย้ำทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมแผนงาน-คน สอดรับการเดินทางเข้าประเทศรูปแบบใหม่ ยกเลิก Test & Go 1 พ.ค. นี้ คาดนักท่องเที่ยงเพียบ

27 เม.ย.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของไทยกลับมาคึกคัก โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยตัวเลขนักท่องเที่ยวใน 3 พื้นที่ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งเกาะสมุย เกาะพงัน และเกาะเต่า มียอดจองห้องพักสูงถึง 70 – 80% โดยมีสัดส่วนเป็นนักท่องเที่ยวในประเทศประมาณ 70% และเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างประเทศประมาณ 30% มีการใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการ ผู้ประกอบรายย่อยในพื้นที่มีรายได้เพิ่มมากขึ้น

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. กำชับทุกภาคส่วน เตรียมความพร้อมแผนงาน บุคลากรในพื้นที่ปฏิบัติให้เพียงพอ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดินทางเข้าประเทศมาขึ้น จากการยกเลิกมาตรการท่องเที่ยว Test & Go ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยต้องผ่านระบบ Thailand Pass พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด และทำประกันสุขภาพในวงเงินประกัน 10,000 ดอลลาร์ และให้ตรวจ ATK ด้วยตนเองเมื่อ เดินทางมาถึงไทย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก

ศาลเเพ่ง​ยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ชอบด้วยกฎหมาย​ ชี้ใช้อำนาจรักษาความมั่นคงของรัฐ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพ 'APEC 2022' ฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุแก้สถานการณ์วิกฤต

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพ 'APEC 2022' เตรียมการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุแก้ปัญหาสถานการณ์วิกฤต จัดเมนูอาหารจากวัตถุดิบที่โดดเด่นทุกภูมิภาค

เมืองสุขสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค”

เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจมรดกวัฒนธรรม สุขทั่วสยามอย่างยั่งยืน เนรมิตแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่หลากหลายในพื้นที่