'แรมโบ้' หนุนเอาผิด 'คณะหมอปลา' ขยายผลหาคนอยู่เบื้องหลังมาลงโทษ

'แรมโบ้' เห็นด้วย 'รมว.อนุชา' เดินหน้าเอาผิดหมอปลาและพวก มีพฤติกรรมไม่เคารพพระสงฆ์ –พุทธศาสนา ทำร้ายจิตใจคนไทย คนแบบนี้ไม่ควรมีที่ยืนในสังคม พร้อมประสาน 'สนธิญา' แจ้งความดำเนินคดีที่กองปราบฯด้วยแล้ว

17 พ.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แห่งประเทศไทย เห็นด้วยกับนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินหน้าเอาผิดตามกฎหมาย หากพบว่านายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ทำผิด ทั้งนี้ตนเองยังรับพฤติกรรมของหมอปลาไม่ได้ เพราะเป็นการกระทำที่เกินไป จนทำให้เกิดผลกระทบกับพระสงฆ์ และวงการพระพุทธศาสนา รวมถึงกระทบกับจิตใจของคนไทยอย่างมาก

นายเสกสกล ยังระบุว่าตนเองได้ประสานกับนายสนธิญา สวัสดี เข้าแจ้งความ และขอให้พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ตรวจสอบการกระทำของ หมอปลา และพวก รวมถึงขอสนับสนุนประชาชนในจังหวัดยโสธร ที่เข้าแจ้งความ เอาผิดหมอปลา ในข้อหาสร้างพยานหลักฐานเท็จเพื่อให้บุคคลอื่นได้รับโทษทางอาญา, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.บ.คณะสงฆ์ และอั้งยี่ซ่องโจร ด้วย

“ในฐานะที่ตนเอง มีเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นลูกหลานคนอีสาน การแสดงอากัปกิริยาอาการที่ไม่สุภาพต่อหลวงปู่แสง ที่พี่น้องคนอีสานและคนต่างถิ่นให้ความเคารพนับถือ จึงไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ตนจึงอยากประณามหมอปลาและพวก ที่มีพฤติกรรมไม่เคารพพุทธศาสนา ซึ่งคนแบบนี้ไม่ควรมีที่ยืนในสังคม และขอให้สังคมช่วยกันตรวจสอบคนแบบนี้ เพื่อที่จะหาคนที่อยู่เบื้องหลังให้ปรากฎออกมาให้ได้ เพราะเชื่อว่าต้องมีบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องเป็นคนให้ท้ายชักใยอยู่เบื้องหลัง ต้องขยายผลเอามาดำเนินคดีให้หมดทุกคน" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ปลื้มปชช.ส่วนใหญ่พอใจแนวทางแก้หวยแพง ยืนยันนายกฯตั้งใจแก้ปัญหาทุกด้าน

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจประชาชนพอใจแก้ไขปัญหาสลากแพง มองว่ามาถูกทางแล้ว ยืนยันนายกฯมีความตั้งใจแก้ปัญหา ไม่มีใครมาเอาเปรียบ พร้อมขอบคุณคณะกรรมการแก้ไขฯเดินตามแนวทางของอนุกรรมการ ที่ตนเคยเป็นประธานและตามบัญชานายกฯให้นโยบายไว้

'แรมโบ้' เชื่อนายกฯมีเหตุจำเป็นต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อัดเพื่อไทยร้องยกเลิกหวังหากินกับม็อบ

'แรมโบ้' เตือนสติ 'หมอชลน่าน-ส.ส.เพื่อไทย' เรียกร้องให้ยกเลิกพ.ร.ก. ฉุกเฉิน ขอให้นึกถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่เพียงหวังสนับสนุนม็อบออกมาเคลื่อนไหวได้ ย้ำนายกฯแจงแล้วยังมีความจำเป็นอยู่ หากสถานการณ์ดีอาจยกเลิก

หมอปลาอ่วม! ทนายอนันต์ชัย ฟ้องแพ่ง 50 ล้านพร้อมพวก กล่าวหาเจ้าอาวาสโกงค่าก่อสร้าง

ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นายอนันต์ชัย ไชยเดช เจ้าของฉายาทนายกระดูกเหล็ก ในฐานะทนายกองทัพธรรม ร่วมกับทนายกองทัพธรรมประจำจังหวัดนครพนม นายเอื้อ มูลสิงห์ นางสุมาลี พูลศิริกุล และ นายพรหมพิริยะ ยสพันธ์ ร่วมแถลงข่าวกับพระครูโสภณภวนานุสิธ เจ้าอาวาสวัดมรุกขนครรูปปัจจุบัน

หมอปลาและพวกหนาว! กมธ.ศาสนาตามบี้คดีบุก 9 วัด

กมธ.ศาสนาฯแจงความคืบหน้าคดีหมอปลา-พวกบุกวัดหลวงปู่แสง ชี้ 9 วัดมีการขยับออกหมายเรียกแล้ว ส่วนวัดมะขามเตี้ยเจ้าอาวาสไม่ติดใจเอาความ

หมอปลางานเข้า! 'ทนายกระดูกเหล็ก' เตรียมฟ้องเอาผิดแพ่ง-อาญา

หมอปลางานเข้า!! ทนายกระดูกเหล็กเตรียมแถลงร่วมวัดพระธาตุพนม พร้อมดำเนินคดีแพ่ง+อาญา เชื่อบทสุดท้ายไม่ต่างเครสหลวงปู่แสง

'แรมโบ้' ชู Fitch Ratings จัดอันดับความน่าเชื่อถือไทย BBB+ สะท้อนนายกฯมุ่งมั่นแก้ปัญหาประเทศ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตามที่กระทรวงการคลังแถลง ว่า Fitch Ratings คงอันดับความ