8 มิ.ย.2565 - นักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่น 11 (ปนป.11) สถาบันพระปกเกล้า นำโดยนายภัทรพงษ์พันธ์ แม้นเจริญ ประธานรุ่น ปนป.11 และคณะไปร่วมทำกิจกรรมที่ “มูลนิธิบ้านพระพร” บ้านแห่งโอกาส ช่วยดูแลผู้พ้นโทษ-เยาวชนผู้ก้าวพลาด หวังปรับจิตใจให้กลับมาเป็นคนดีคืนสู่สังคม มอบเงินทุนให้การสร้างอาชีพให้แก่ผู้พ้นโทษรวมไปถึงเป็นทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท และเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กและเยาวชนพร้อมจัดกิจกรรมสันทนาการ
มูลนิธิบ้านพระพร เป็นสถานที่ช่วยเหลือผู้พ้นโทษที่ไม่มีที่อยู่และไม่มีอาชีพ โดยจัดโปรแกรมการอบรมและรวมถึงการช่วยหางานให้ทำพร้อมติดตามดูแลการกลับสู่สังคม เช่น การเลี้ยงจิ้งหรีด การตัดผม การทำกีต้า การทำเกษตร เป็นต้น ทั้งผู้ใหญ่และเด็กเยาวชน รวมไปถึงการให้ความช่วยเหลือลูกนักโทษ อุปการะแก่เด็กที่เกิดจากแม่ที่อยู่ในเรือนจำ และลูกนักโทษที่พ่อแม่อยู่ในเรือนจำและไม่สามารถดูแลได้
สำหรับหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย เป็นหลักสูตรหนึ่งของวิทยาลัยการเมืองการปกครอง สถาบันพระปกเกล้า ซึ่งมุ่งพัฒนา "ผู้นำรุ่นใหม่" ที่มาจากทุกภาคส่วน ทั้งภาคการเมือง ภาคราชการ ภาคประชาสังคม ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวม มีความสามารถรอบด้าน ยืดหยุ่น ทันการเปลี่ยนแปลง ภายใต้วิถีประชาธิปไตยเพื่อเป็นผู้นำแห่งอนาคต พร้อมทั้งมุ่งเน้นผลักดันการทำความดีคืนสู่สังคม
“เราไม่ได้เรียนเพื่อตัวเองเท่านั้น แต่เราทำเพื่อสังคม เพื่อคนไทย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
KPI Poll เผยคนกรุงต้องการผูัว่าฯกทม. ซื่อสัตย์ แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง การจราจร ความเหลื่อมล้ำ
สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “เสียงคน กทม. กับโจทย์เมืองหลวงและคุณสมบัติผู้ว่าฯ คนใหม่ที่อยากเห็น” โดยมุ่งเน้นความ “เป็นกลาง เป็นจริง เป็นประโยชน์” มีมาตรฐานวิชาการ ไม่มุ่งเน้นให้เกิดการชี้นำการเมือง แต่จัดทำเพื่อ “ฟัง” การเมืองจากเสียงของประชาชน
KPI Poll เผย ปชช.ไม่เชื่อมั่นหน่วยงานใด จี้แก้ปัญหาคอร์รัปชัน-ทบทวนข้อตกลงกับกัมพูชา
สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “เสียงประชาชนต่อนโยบายเร่งด่วนด้านการบริหารภาครัฐ ความมั่นคง และความเชื่อมั่นต่อหน่วยงานต่าง ๆ” โดยมุ่งเน้นความ “เป็นกลาง เป็นจริง เป็นประโยชน์” มีมาตรฐานวิชาการ ไม่มุ่งเน้นให้เกิดการชี้นำการเมือง แต่จัดทำเพื่อ “ฟัง” การเมืองจากเสียงของประชาชน
KPI Poll เผย ความคาดหวังครม.ชุดใหม่ ใครจะเปลี่ยนความคาดหวัง ผ่านผลงานที่จับต้องได้
สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “ความนิยมและความคาดหวังต่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในสายตาประชาชน” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ KPI Poll
KPI Poll เปิดสเปก 'ครม.ชุดใหม่' ในฝันของคนไทย
สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง “สเปก ครม.ชุดใหม่ ในฝันของคนไทย” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ KPI Poll
สถาบันพระปกเกล้าออกแถลงการณ์ เรียกร้องคู่ขัดแย้งสงครามอ่าว ยึดกฎบัตรUN เจรจาสันติวิธี
สถาบันพระปกเกล้า ในฐานะคลังสมองของชาติด้านนิติบัญญัติ ภายใต้กำกับของประธานรัฐสภา มุ่งส่งเสริมประชาธิปไตยและธรรมาภิบาลบน
'สถาบันพระปกเกล้า' ออกโรง ไทยต้องยืนบนหลักกม.ระหว่างประเทศ และสันติภาพ
สถาบันพระปกเกล้า ออกแถลงการณ์ บทบาทของประเทศไทยจำเป็นต้องตั้งอยู่บนหลักกฎหมายระหว่างประเทศ ความรับผิดชอบในเวทีพหุภาคี และ สันติภาพที่ตั้งอยู่บนความยุติธรรมและความร่วมมือ คือรากฐานที่มั่นคงที่สุดของเสถียรภาพระหว่างประเทศ

