'จาตุรนต์' ชวนชาวศรีสะเกษ เปลี่ยนประเทศ

18 มิ.ย.2565 - พรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย ภายใต้ชื่อ “ไล่หนู ตีงูเห่า” ที่จ.ศรีสะเกษ นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่า8 ปีที่ผ่านมา พี่น้องชาวศรีสะเกษเดือดร้อนเพราะเศรษฐกิจประเทศเสียหายจากรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่มาจากการยึดอำนาจ บริหารไม่เป็น ไม่มีประสิทธิภาพ ไม่มีความสามารถ ทำให้พี่น้องทั้งประเทศ พี่น้องชาวศรีสะเกษจากเดิมที่ทำไร่ทำนา ขายสินค้าเกษตรกันอย่างร่ำรวย ต้องย้ายถิ่นฐาน ออกไปทำงานต่างจังหวัด ไปทำงานในเขตตะวันออก พื้นที่เขตอุตสาหรรม เพราะทุกวันนี้สินค้าเกษรตรราคาตกต่ำ

"หนำซ้ำ ประเทศไทยยังมีหนี้ครัวเรือนรายหัวสูงสุดในประวัติการณ์ หันไปทางไหนก็เจอแต่คนเป็นหนี้เป็นสิน ประกอบกับการระบาดของโรคอุบัติใหม่อย่างโควิด-19 ที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาก็ไม่สามารถบริหารจัดการโรคระบาด หรือสั่งซื้อวัคซีนมาป้องกันโรคระบาดได้อย่างทันท่วงที ตรงกันข้ามกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาหรือลาว ยิ่งชาวศรีสะเกษเราเห็นเพื่อนบ้านเขตชายแดน ฉีดวัคซีนกันแล้ว แต่พ่อแม่พี่น้องชาวศรีสะเกษกลับยังไม่ได้ฉีด"

นายจาตุรนต์ กล่าวว่าทั้งหมดทั้งมวลเป็นเหตุเป็นผลมากพอที่การเลือกตั้งครั้งถัดไป คนอีสานจะไม่เลือกรัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจ เราจะต้องเปลี่ยนประเทศ เปลี่ยนรัฐบาลใหม่

“เราจะเริ่มต้นที่อีสาน เพราะจากการเลือกตั้งตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา อีสานเป็นกำลังสำคัญที่สุดในการเปลี่ยนประเทศ อีสานเลือกรัฐบาล เปลี่ยนรัฐบาล เปลี่ยนประเทศมาแล้ว และตอนนี้จะเริ่มต้นที่พี่น้องที่ศรีสะเกษ เริ่มต้นที่อุทุมพรพิสัยอีกครั้ง เราจะต้องเปลี่ยนรัฐบาล เอาเพื่อไทยมาเป็นรัฐบาลแล้วชีวิตพี่น้องจะดีขึ้น เพราะเรามั่นใจว่าคนอีสานไม่เอาแล้วประยุทธ์ คนศรีสะเกษก็ไม่เอาแล้วประยุทธ์ นี่คือการแสดงออกของพ่อแม่พี่น้องชาวศรีสะเกษ ไม่ใช่เพื่อชาวศรีสะเกษแต่เพื่อคนไทยทุกคน”

นายจาตุรนต์ กล่าวอีกว่า ครอบครัวเพื่อไทย พรรคเพื่อไทย มาที่นี่ มาชวนทุกคนมาเป็นสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย แต่เห็นจากวันนี้ทุกคนเป็นสมาชิกครอบครัวเพื่อไทยกันหมดแล้ว แต่เรายังมีเป้าหมายร่วมกันที่จะต้องเดินไปต่อ ครอบครัวเพื่อไทยเราต้องการทำให้ครอบครัวคนไทยทุกคนมีความสุข ขอบคุณครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชูศักดิ์' ให้ฝ่ายค้านซักฟอกแค่ 2 วัน ฮึ่มพาดพิง 'พ่อนายกฯ' โดนฟ้องแน่

'ชูศักดิ์' มั่นใจกรอบอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่เกิน 2 วัน หลังฝ่ายค้านขอถึง 5 วัน รอ ครม. เคาะสะดวกตอบวันไหน ขู่ซักฟอกพาดพิง 'ทักษิณ' ระวังโดนฟ้อง

รัฐบาลรู้ไว้! ประชาชนต้าน 'กาสิโน-พนันออนไลน์' ร้อนแรงกว่าที่คิด

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ประชาชนต้านกาสิโนและพนันออนไลน์มากกว่าที่คิด" โดยระบุว่า

สว. ซัด ‘พรรคส้ม-แดง’ เล่นเกมแก้รธน. เป็นศรีธนญชัย ‘หมกเม็ด-อำพราง’ แก้รายมาตรา 

สว.ไล่อัด”พรรคส้ม-แดง”เล่นเกม แก้ไขรธน.ทำตัวเป็นศรีธนญชัย หมกเม็ด-อำพรางแก้รายมาตรา  ลั่นโหวตคว่ำไม่ให้ไปต่อ

‘แม้ว’ สั่งถอนสัญชาติไทย เจ้าของตึก 25 ชั้นปอยเปต

“ทักษิณ” จ่อถอดสัญชาติไทยเจ้าของตึก 25 ชั้นที่ปอยเปต “ภูมิธรรม” โต้ข่าวเมียนมาปิดชายแดน บอกถ้าปิดเหมือนล็อกตัวเอง วางกรอบตัดไฟ 6 เดือน

'ทักษิณ' ยิ้มรับสิ้นมนตร์ขลัง เลิกฝันรัฐบาลพรรคเดียว

'ทักษิณ' ยิ้มรับสิ้นมนตร์ขลัง บอกแก่แล้ว ลั่นสนามใหญ่เพื่อไทย แย่ๆ ไม่ต่ำ 200 เลิกฝันรัฐบาลพรรคเดียว อ้างคนไม่มีเพื่อนไม่ดี แต่มากไปปวดหัว