ข่าวดีคอหวยดิจิทัล! เริ่มงวด 16 ม.ค.นี้ใครถูกโอนเงินเข้าทุกธนาคารได้

รองโฆษกรัฐบาล เผยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลอำนวยความสะดวก เพิ่มทางเลือกโอนเงินรางวัลเข้าบัญชีได้ทุกธนาคาร ภายใน 2 ชั่วโมง เริ่ม 17 ม.ค.นี้

04 ม.ค.2565 - นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลส่งเสริมให้หน่วยงานภาครัฐมุ่งมั่นพัฒนาหน่วยงานไปสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล และกระตุ้นให้หน่วยงานภาครัฐยกระดับการให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้เข้าถึงการให้บริการมากยิ่งขึ้น หน่วยงานภาครัฐได้มีการปรับเปลี่ยนยกระดับการให้บริการสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัลในหลายหน่วยงาน สร้างความพึงพอใจต่อประชาชนเป็นอย่างมาก

นางสาวรัชดากล่าวว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ได้ดำเนินการยกระดับการให้บริการผ่านแอปพลิเคชัน ล่าสุดเพื่อเป็นการยกระดับการบริการและอำนวยความสะดวกในการขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัล หากถูกรางวัลสลากดิจิทัล ตั้งแต่งวด 17 มกราคม 2566 เป็นต้นไป สามารถเลือกรับเงินรางวัลผ่านการโอนเข้าบัญชีได้ทุกธนาคาร ภายใน 2 ชั่วโมง (จากเดิมที่ต้องโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย) ถือเป็นการพัฒนารูปแบบการให้บริการ ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนมากขึ้นตามนโยบายของรัฐบาล

นางสาวรัชดา กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ดำเนินการจำหน่ายสลากดิจิทัล ราคา 80 บาท ผ่านแอปเป๋าตังมาแล้ว 13 งวด พร้อมกับเพิ่มจุดจำหน่ายสลาก 80 (สลากแบบใบ) กระจายทั่วประเทศอีก 1,047 จุด นับเป็นเครื่องมือสำคัญในการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคาอย่างเป็นรูปธรรม สำหรับปริมาณสลากดิจิทัลที่เปิดขายงวด 17 มกราคม 2566 นี้ มีจำนวน 17,129,000 ใบ เป็นสลากของตัวแทนจำหน่าย 34,258 ราย ซึ่งได้เพิ่มปริมาณสลากจากงวดที่ผ่านมา จำนวน 901,500 ใบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยพร้อม 100%นับถอยหลังเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 33 จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี

นับถอยหลังกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไทยเจ้าภาพพร้อม 100% 'แบมแบม' เตรียมขึ้นเวทีโชว์ รัฐบาลเชิญชวน 9 ธ.ค. นี้ จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี ผ่านเว็บไซต์ทางการ www.seagames2025.org

ข่าวดี! ผู้ป่วยมะเร็งปอดใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว

เริ่ม 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ผู้ป่วยมะเร็งปอด สามารถใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว ช่วยให้ผู้ป่วยคุมโรคได้นาน 9 เดือนถึง 1 ปี ยับยั้งการกลายพันธุ์ที่เป็นตัวเร่งให้มะเร็งเติบโต

ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม

เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.

รบ.ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์-สัตว์เลี้ยง 9 จว.ใต้

รัฐบาล ระดมทุกภาคส่วนเร่งช่วยเหลือเหตุน้ำท่วม 9 จว.ใต้ ด้านกรมปศุสัตว์ส่งหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน ช่วยอพยพสัตว์เลี้ยง เตรียมแผนฟื้นฟูอาชีพเกษตรหลังน้ำลด