'เที่ยวไทยไปมู' ดันซอฟต์พาวเวอร์ วัฒนธรรมความเชื่อและศรัทธาขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ททท. เร่งผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ “เที่ยวไทยไปมู” ส่งเสริมวัฒนธรรมความเชื่อและความศรัทธา ขับเคลื่อนสู่ภาคเศรษฐกิจ เปิดโอกาสผู้ประกอบการนำเสนอสิทธิพิเศษโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ www.mutelutravel.com มากกว่า 50 แพ็กเกจ

24 ก.ค.2566 - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมและผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ของไทยให้กลายเป็นสินค้าส่งออกทางด้านวัฒนธรรม โดยเฉพาะวัฒนธรรมไทยในเรื่องของศาสตร์ความเชื่อและความศรัทธาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของคน ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยดลบันดาลหรือสร้างความหวังให้กับคนที่นับถือบูชา ทั้งด้านพุทธคุณและด้านเมตตามหานิยม เพื่อให้เกิดกระแสการเดินทางต่อเนื่องและเกิดการเดินทางซ้ำ อันจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยว จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตร ในการจัดทำแคมเปญ “เที่ยวไทยไปมู” ซึ่งจะเป็นแคมเปญที่ส่งเสริมความเชื่อและศรัทธา ให้กลายเป็นสินค้าสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย และยังช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ผ่านการจัดทำสิทธิพิเศษโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั้ง 5 ภูมิภาคของไทย และสร้างกระแสเงินหมุนเวียนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย และการกระจายรายได้สู่ชุมชนในท้องถิ่นในพื้นที่เป้าหมายเพิ่มมากขึ้น

สำหรับแคมเปญ “เที่ยวไทยไปมู” จะเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโดยนำเสนอสิทธิพิเศษโปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ www.mutelutravel.com มากกว่า 50 แพ็กเกจ อาทิ แพ็กเกจวันเดย์ทริปสุพรรณบุรี, แพ็กเกจวันเดย์ทริป @ ชุมพร กราบไหว้สักการะ ศาลกรมหลวง, แพ็กเกจวันเดย์ทริปเที่ยวฉะเชิงเทรา-ชลบุรี ไป-กลับ, แพ็กเกจ 3 วัน 2 คืน มหัศจรรย์เมืองอุดรธานี, แพ็กเกจ 4 วัน 3 คืน สกล-มุกดาหาร-นครพนม (ทริปทำบุญเดือนเกิด), โปรแกรมเที่ยว 1วัน อัศจรรย์ พระนครศรีอยุธยา, แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน ทริปเที่ยวไหว้พระขอพรเสริมบุญสระบุรี, แพ็กเกจวันเดย์ทริป @ชมทะเลหมอก ดอยตาปัง เยือนประตูสวรรค์เมืองชุมพร, แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน เที่ยวไทยไปมูจังหวัดบึงกาฬ และแพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน หัวหิน ชะอำ สายมู By Siamtogo เป็นต้น

สุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจกดรับสิทธิเศษส่วนลดแพ็กเกจท่องเที่ยวสายศรัทธา (มูเตลู) ภายใต้แคมเปญ รับสิทธิ์ลุ้นรับ เฮง เฮง บน Wallpaper จากอาจารย์ชื่อดัง สำหรับเสริมดวงในโทรศัพท์มือถือ พร้อมดูฤกษ์ยามในการเปลี่ยน Wallpaper จำนวน 100 รางวัลฟรีทันที

สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.mutelutravel.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กึ๋น! ประธานซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ สงกรานต์สาดน้ำทั้งเดือน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ โพสต์ความคืบหน้าในการประชุมคณะกรรมการ

รัฐบาลหวังดันมวยไทยเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์!

รัฐบาลประชาสัมพันธ์มวยไทยเผยแพร่สู่ระดับนานาชาติ มุ่งผลักดันเป็นหนึ่งใน Soft Power สนับสนุนอุตสาหกรรมมวยไทยในเวทีโลก เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ และสร้างรายได้ให้คนไทย

'สมศักดิ์' ตีปี๊บลอยกระทงสุโขทัย เป็นซอฟต์พาวเวอร์ คาดเงินสะพัด 800 ล้าน

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงานประเพณีลอยกระทงของจังหวัดสุโขทัยคาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดมากน้อยแค่ไหน ว่า วันแรกตนประเมินแล้วว่าคนที่จะมาท่องเที่ยวงานลอยกระทงในจังหวัดสุโขทัยมีประมาณ 50,000 คน

ถึงคิวดัน 'วัวชน' เป็นซอฟต์พาวเวอร์

“สมศักดิ์” ดันวัวชนเป็นซอฟต์พาวเวอร์ ยันเป็นการสร้างรายได้ให้เกษตรกร พร้อมแจงใครเห็นต่างทรมานสัตว์ บอกเป็นวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่มีอยู่แล้ว

ย้ายเงียบ! รูปปั้น 'นรสิงห์' บนตึกไทยฯ สมัยบิ๊กตู่บูชาแก้เคล็ด จนท.ได้อัญเชิญไว้อีกตึก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า วันเดียวกันนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 10.00 น. โดยได้มีการเรียกและหารือกับหน่วยงานราชการเพื่อติดตามงานต่างๆ