นายกฯ เผย 'ไทย-สหราชอาณาจักร' มีความสัมพันธ์กันยาวนาน การลงทุนระหว่างประเทศมีเยอะวีซ่าฟรี-เอฟทีเอ
28 มี.ค.2567 - ที่โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้สัมภาษณ์ภายหลังกล่าวปาฐกถาพิเศษในการประชุม UK – Thailand Financial Conference ว่า เห็นว่าความสำคัญระหว่าง UK Kingdom กับประเทศไทย มีความสัมพันธ์มายาวนาน ตั้งแต่ระดับราชวงศ์จนถึงประชาชน และเราก็มีนักศึกษาไปเรียนที่นั่นเยอะ รวมถึงการลงทุนระหว่างประเทศก็มีเยอะมาก เรื่องวีซ่าฟรีอังกฤษก็มีการขอร้องไป และสัญญาเขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ).
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ขอบคุณเสียง สส.โหวตล้นหนุนนั่งนายกฯ สมัย 2
'อนุทิน' ขอบคุณ สส. หนุนโหวตเป็นนายกฯ สมัย 2 ไม่ตอบปมงูเห่าสีส้ม ยกมือให้
'อนุทิน' โปรยยาหอมบอกดีใจได้ทำงานร่วมกับทุกพรรค!
'อนุทิน' บอกดีใจได้ทำงานร่วมกับทุกพรรค พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ แม้ไม่ใช่พรรคร่วมรัฐบาล ไม่ทราบ ปชน.จะเสนอชื่อแข่งนายกฯ ปัดตอบ 'กล้าธรรม' ร่วมโหวตหนุนหรือไม่
'อนุทิน' บอกคุย 'ทูตออสเตรเลีย' ไม่มีเรื่องซื้อน้ำมัน!
'อนุทิน' บอกคุย 'ทูตออสเตรเลีย' ไม่มีเรื่องซื้อน้ำมัน!
นายกฯ หารือ IMF ยันความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมธนาคารโลก
นายกฯ หารือ IMF ยืนยันความพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุม World Bank บอกหากกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จ พร้อมเดินหน้าสานความร่วมมือได้อย่างเต็มที่
นายกฯ ย้ำตรึงราคาน้ำมัน 15 วันวอนประชาชนใช้ชีวิตปกติ!
'นายกฯ' ย้ำตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ขอประชาชนใช้ชีวิตปกติ ไม่ต้องกังวล ขอให้เป็นหน้าที่รัฐบาล พร้อม ระบุ หากปั๊มไหนขึ้นราคา ให้เติม ปตท.
'อนุทิน' โยนตำรวจประสานอินเตอร์โพลล่าตัว 'เบน สมิธ'
นายกฯ ชี้ประสานอินเตอร์โพลจับ 'เบน สมิธ' เป็นหน้าที่ตำรวจ หลังทนายความแถลงไม่กลับไทย ด้าน เลขา ปปง. บอก ไม่กระทบการยึดทรัพย์ในศาลแพ่ง อุบมีนักการเมืองถูกอายัดทรัพย์เพิ่มหรือไม่

