นายกฯ เผย 'ไทย-สหราชอาณาจักร' มีความสัมพันธ์กันยาวนาน การลงทุนระหว่างประเทศมีเยอะวีซ่าฟรี-เอฟทีเอ
28 มี.ค.2567 - ที่โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้สัมภาษณ์ภายหลังกล่าวปาฐกถาพิเศษในการประชุม UK – Thailand Financial Conference ว่า เห็นว่าความสำคัญระหว่าง UK Kingdom กับประเทศไทย มีความสัมพันธ์มายาวนาน ตั้งแต่ระดับราชวงศ์จนถึงประชาชน และเราก็มีนักศึกษาไปเรียนที่นั่นเยอะ รวมถึงการลงทุนระหว่างประเทศก็มีเยอะมาก เรื่องวีซ่าฟรีอังกฤษก็มีการขอร้องไป และสัญญาเขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ).
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ลุยดันอุตสาหกรรมไมซ์
นายกฯ เดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมไมซ์ ยกระดับเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย
'อนุทิน' ไม่หวั่นแถลงการณ์ไต้หวันลั่นไทยมีนโยบายจีนเดียวชัดเจน!
นายกฯ ไม่หวั่นไต้หวันออกแถลงการณ์ผิดหวังไทยปมเห็นพ้องจีนประกาศถ้อยแถลง มั่นใจไม่กระทบฟรีวีซ่า-แรงงานไทย ย้ำสัมพันธ์สองชาติเข้าใจกันดี ไม่ต้องชี้แจงท่าทีไทย
นายกฯ บอกไปป์บอมบ์นราธิวาสแย่มาก! สั่งห้ามเกิดขึ้นอีก
นายกฯ บอกแย่มาก หลังคนร้ายบุกยิง-ขว้างไปป์บอมบ์นราธิวาส สั่งทำทุกวิถีทางเรียกคืนความมั่นใจจากปชช. ต้องไม่เกิดเหตุอีก เผยรมว.กลาโหมลงพื้นที่วันนี้ กำชับเฝ้าระวังทุกจุด เกิดเหตุบ่อยมาก
นายกฯ บอกสั่งการเรื่องไฟใต้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว!
'อนุทิน' เผยสั่งการแก้ไฟใต้ไปแล้ว ปัดตอบลงพื้นที่หรือไม่
ไม่มีทบทวน! อนุทินสั่งเดินหน้าฟ้อง 'ยิ่งชีพ'
'อนุทิน' ยันไม่ทบทวนฟ้อง 'ยิ่งชีพ' ให้ไปถามทนายความจะดำเนินการเมื่อไหร่
'อนุทิน' กัดฟันเมินเสียงโพลนำประชุม คตท.แก้ปัญหาคอร์รัปชัน
'อนุทิน' นำประชุม คตท. ลั่นไม่สนโพลความรู้สึก ยึดเอาข้อมูลหลักฐานเชื่อถือได้ ยกตัวอย่างทุจริตท้องถิ่นตอนนี้แข่งกันทำงานแล้ว บอกให้ความร่วมมือทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้ไทยได้รับความเชื่อมั่นจากนานาชาติ

