'หญิงหน่อย' เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ทุ่งครุ ผวาโควิดลามหนัก บี้รัฐบาลคุมด่วน

‘หญิงหน่อย’ นำไทยสร้างไทยลุยทุ่งครุ ห่วงโควิดระบาดหนัก ชาวบ้านร้องเตียงไม่พอ ไอซียูเริ่มเต็ม บี้รัฐบาลหามาตรการคุมด่วน ทบทวนฉีดสูตรไขว้ให้เด็ก

21 ก.พ. 2565 – คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นายสุธา ชันแสง ผู้บริหารพรรค นำทัพขบวนคาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด พบปะพี่น้องประชาชนเขตทุ่งครุ พร้อมเปิดตัวนายฉัตรพล ขวัญบัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตทุ่งครุ โดยมีประชาชนชาวทุ่งครุให้การตอบรับอย่างคึกคักตลอดเส้นทาง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนจำนวนมาก ถึงสถานการณ์โควิดที่ได้กลับมาแพร่ระบาดอย่างหนักในช่วงนี้ว่าเตียงโรงพยาบาล เริ่มไม่เพียงพอต่อผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มสูงขึ้นมาก มีความน่าเป็นห่วงและน่ากังวลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ป่วยอาการหนัก ที่โรงพยาบาลหลายแห่งใน กทม.และจังหวัดใหญ่ๆ เตียงสำหรับผู้ป่วยโควิดอาการหนัก ICU เริ่มไม่พอรองรับ ขอให้รัฐบาลอย่านิ่งนอนใจ ต้องเตรียมความพร้อมในการรับมือ จากตัวเลขข้อมูลของ ศบค. มีผู้ติดเชื้อที่รับการรักษากว่า 166,000 คน แบ่งเป็นรับการรักษาที่โรงพยาบาลกว่า 77,000 คน และโรงพยาบาลสนามและอื่นๆ อีก 89,000 คน รัฐบาลจะต้องเร่งหามาตรการในการกำกับควบคุมการแพร่ระบาดโควิดโดยเร็ว ต้องมีจุดตรวจบริการประชาชนอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะตามชุมชนต่างๆเพื่อแยกผู้ติดเชื้ออกจากชุมชนให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

นอกจากนี้ ยังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองว่า มีเด็กๆ เริ่มติดโควิดเพิ่มมากขึ้น จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนมาตรการการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ให้กับเด็ก เพราะไม่มีประเทศใดในโลก และไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะฉีดวัคซีนสูตรไขว้ให้กับเด็ก ซึ่งรัฐควรจะต้องจัดสรรวัคซีนที่มีคุณภาพในการป้องกันโควิดให้กับเด็ก ซึ่งรัฐบาลต้องเร่งดำเนินการ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด เพราะหมายถึงชีวิตและสุขภาพของประชาชนที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'

นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568