น้ำมันเดือดปุดๆ

วงการ “น้ำมัน” ปั่นป่วน เมื่อ กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า และอดีตเสนาบดีคลังออกมาทุบ ครั้งแรกแฉค่าการกลั่นเพิ่มขึ้นผิดปกติ ส่งผลให้ประชาชนต้องเติมน้ำมันราคาแพง และทำให้โรงกลั่นได้กำไรเพิ่มขึ้นผิดปกติ  ถึงขนาดใช้คำว่า “คนไทยกำลังโดนปล้น”

สังคมโลกโซเชียลอัดแหลก รัฐบาลโดนเละ ร้อนถึงกระทรวงพลังงานต้องออกมาแอ็กชัน

มีรายงานข่าวเตรียมเจรจาขอกำไรโรงกลั่นมาอุดหนุนช่วยเหลือประชาชน และนำเข้ากองทุนน้ำเชื้อเพลิง เดือนละ 8 พันล้าน เป็นเวลา 3 เดือน เริ่มเดือน ก.ค.         

เล่นเอานักลงทุนวงแตก ถอยฉากเทขาย หุ้นโรงกลั่นตกทันที จนถึงนาทีนี้ก็ยังไม่กลับมาสู่โหมดปกติ

ล่าสุด “กรณ์” เคลื่อนไหวเป็นครั้งที่สอง เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (20 มิ.ย.) แนะนำให้รัฐบาลออกเป็นพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) เก็บกำไรโรงกลั่น มัดเป็นหลักประกัน

นอกจากนี้ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ก็โดนฟาดไปด้วย

 “หัวหน้ากรณ์” อ้างถึงกฎหมายที่มีอยู่ในมือ สามารถกำกับดูแลค่าการกลั่นน้ำมันได้ และสามารถทำให้ราคาน้ำมันหน้าปั๊มลดถึง 4 บาทต่อลิตร แต่ทำไม “รมต.จุรินทร์”  ไม่ทำ!!!

ต่อมา “ปลัดพาณิชย์” ออกโรงป้องนาย สวนหมัดว่าการควบคุมค่ากลั่นน้ำมันมีกฎหมายเฉพาะอยู่ มีคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ดูแลเรื่องนี้อยู่  โดยนายกฯ เป็นประธาน และมี สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รมว.พลังงาน เป็นเลขานุการ

งานนี้ผลประโยชน์ตกที่ประชาชน แม้ราคาหน้าปั๊มจะยังไม่ลด แต่ก็เป็นข้อมูลให้หูตาสว่างว่า ใครเป็นใครในวงการน้ำมัน เพราะคนวงในซัดทอดกันเองเสียแล้ว          

ขณะเดียวกัน ในสภากำลังวุ่นปมญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจเถื่อน “เสี่ยมุ่ง” อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ เด็ก ปชป. จ.ราชบุรี ยุส่ง ในเมื่อจะมีการทบทวนก็ขอฝากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ทบทวนใส่ชื่อ “สุพัฒนพงษ์” ไปด้วย เพราะบริหารงานล้มเหลว

 อืม เวทีซักฟอกรอบนี้ มีคนราดน้ำมันไว้แล้ว รอคนจุดไฟต่อ หุหุ.

มินนี่เม้าท์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำดีเพื่อแม่

วงการเมืองตอนนี้ฝุ่นตลบน่าดู ช่วงชิงความได้เปรียบในกติกาเลือกตั้งแบบไม่เกรงใจประชาชน เวลาเดียวกันผู้แทนนอกสภาก็อาสาดูแลทุกข์สุข เคียงข้างชาวบ้านตลอดทั้งตอนที่มีตำแหน่งและไม่มีตำแหน่ง

เคมีตรงกัน

ส.ส.คนดังอุตรดิตถ์ ส.ส.นักอภิปราย ฝีปากกล้าในสภา ‘ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ’ จอมแฉในสภาฯ ด้วยลีลา น้ำเสียง บุคลิกท่าทาง ชวนติดตาม แม้โดยสถานะ ในวันนี้ยังเป็น ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ

เงื่อนไขเป็นนายกฯ

เรียกได้ว่าไม่ต้องอ้อมค้อมกันแล้ว สำหรับ "เสี่ยหนู" นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

แฮปปี้

ควันหลง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยือนเมืองกาญจนบุรี

ไปหมด 2 ลุง

งานราษฎร์ งานหลวง หากไม่เจ็บ ไม่ป่วย "เสี่ยโอ๋" ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปหมด

อย่าให้ผิดอีก

เรื่องน่าหวาดเสียว เครื่องบินนกแอร์ลื่นไถลตกรันเวย์ สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต