ผลักดันกีฬา

หลายพรรคการเมืองอาจกำลังวุ่นวาย เตรียมรับมือสู้ศึกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่กำลังจะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า          

ส่วนพรรคการเมืองเกิดใหม่ที่ยังไม่มี ส.ส.ในสภา แต่หมายมั่นจะมีผู้แทนในการเลือกตั้งครั้งหน้า จังหวะนี้เป็นโอกาสเดินสายพบปะพูดคุย แนะนำตัวกับประชาชน

ความเคลื่อนไหวของ “พรรคกล้า” ที่มี “กรณ์ จาติกวณิช” เป็นหัวหน้า และมี “อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี” เป็นเลขาธิการพรรค เด็กเก่าค่ายประชาธิปัตย์ แต่ขอแยกตัวออกมา เพราะต้องการทำการเมืองตามแนวคิดของตัวเอง

หลายแคมเปญที่พรรคปล่อยออกมา สังคมขานรับดี  ตั้งแต่ล่าชื่อหักเงินเดือน ส.ส. โทษฐานไม่ยอมทำหน้าที่จนสภาล่ม ต้องรับผิดชอบ

และที่เพิ่งผ่านมาหมาดๆ ดังเปรี้ยงปร้าง ก็ประเด็น  “กรณ์” แถลงเขย่าราคาน้ำมันที่สูงเกินกว่าเหตุ พุ่งเป้าทุบรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจนรัฐบาลอยู่เฉยต่อไปไม่ได้ ออกมาแอ็กชันโน่นนี่ลดโทนอารมณ์ผู้คนในสังคม ล่าสุด เห็น “หัวหน้าพรรคกล้า” หย่อนสติกเกอร์ “ลดค่ากลั่น = ลดค่าน้ำมัน” ใส่ซองจดหมายจ่าหน้าถึง นายกรัฐมนตรี             

ขณะที่ลูกพรรคกำลังง่วนเกี่ยวกับการกีฬา เช่น “โค้ชกานต์” กานต์ เพชรบูรณ์ พรรคกะจะส่งสมัครชิงเก้าอี้ ส.ส.พังงา เลยทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนชาวพังงา ว่า ตอนนี้มีการผลักดันกลุ่มจังหวัดอันดามันเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ปี 2025 แต่กลับเสนอเพียง 3 จังหวัด คือ ตรัง  กระบี่ ภูเก็ต ไม่มีพังงา จึงอยากให้ผลักดันจังหวัดนี้ให้ได้มีส่วนร่วมด้วย ทั้งที่เป็นจังหวัดที่มีเขตพื้นที่ติดกันกับภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวระดับโลก และสนามกีฬาก็มีความพร้อม

ส่วน “วิเวียน จุลมนต์” รองโฆษกพรรคกล้า ก็ใช้โอกาสทีมฟุตบอลระดับโลก มาเปิดศึกปะทะแข้งที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน สนับสนุนตามที่ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เสนอจะปรับปรุงสนามราชมังคลากีฬาสถาน และมีแผนสร้างสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อรองรับกลุ่มประเทศอาเซียนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลก 2034

เธอบอกว่า เป็นเรื่องดีที่จะมีการปรับปรุงสนามกีฬา เพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพกีฬาระดับโลก ซึ่งนอกจากฟุตบอลโลกแล้วยังสามารถใช้เป็นสถานที่จัดกีฬาอื่นๆ ได้อีกหลายรูปแบบ ดังนั้น จึงอยากฝากถึงกรรมาธิการงบประมาณให้ความสำคัญจัดสรรงบประมาณเรื่องนี้ด้วย เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นเจ้าภาพหลัก หากอาเซียนได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034

อืม ในสนามเลือกตั้งครั้งหน้า ประชาชนก็จะมีอีกหนึ่งตัวเลือก.

มินนี่เมาธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี

ไม่แน่ใจ

ทุกสายตาจับจ้องไปยังวันที่ 30 ก.ย. วันพิพากษา บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เรื่องวาระดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี จะออกมาอย่างไร ไม่มีใครรู้ ผลจะออกมาอย่างไร กองเชียร์ กองหนุน ลุ้นให้ พล.อ.ประยุทธ์กลับมาทำหน้าที่ สานภารกิจบ้านเมืองต่อไปจนครบวาระรัฐบาล

ความหวังใหม่

การย้ายพรรคของ “วทันยา บุนนาค” จากพรรคพลังประชารัฐ ไปสังกัด “พรรคประชาธิปัตย์” มีข่าวกระเส็นกระสายออกมาเป็นระยะ

ดูดด้วยผลงาน

สำหรับพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จากพรรคอันดับ 5 หลังการเลือกตั้งปี 2562 ด้วยจำนวน ส.ส.51 เก้าอี้ แต่บัดนี้เวลาผ่านไป 3 ปีครึ่ง และเหลือเวลาไม่ถึง 180 วันก่อนครบวาระรัฐสภา 23 มี.ค.2566

อย่ามองข้าม'ชทพ.'

ถ้าว่ากันด้วยผลงาน ไม่เอาอคติทางการเมืองมาปน หนึ่งในเสนาบดีที่มีผลงานลำดับต้นๆ ในรัฐบาลลุงตู่ "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ต้องติดท็อปไฟว์

เพื่อชาติ รีแบรนดิง

ยุคแห่งความยุ่งเหยิง วุ่นวาย ผ่านพ้นไปแล้ว พรรคเพื่อชาติ เมื่อ 10 ก.ย. จัดประชุมวิสามัญเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารพรรค ได้คณะทำงานชุดใหม่ 15 คน มีทั้งผู้มีประสบการณ์การเมือง แวดวงต่างๆ กลุ่มคนรุ่นใหม่ก้าวเข้ามาร่วมทีมบริหาร