ไหลเข้า ไหลออก

ยังไม่ทันถึง 3 ส.ค.ที่จะมีประชุมใหญ่ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ก็มีข่าวลืออื้ออึงว่า “เสี่ยตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค จะมาเป็นหัวหน้าพรรค และมี “เดอะขิง” เอกนัฏ  พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นเลขาธิการพรรค

เกิดคำถามว่า “กปปส.” ที่เคยเป่านกหวีดเคียงบ่าเคียงไหล่ จะมีใครย้ายสังกัดไป “รวมไทยสร้างชาติ” หรือไม่ โดยเฉพาะภายในพรรคประชาธิปัตย์

แต่ถ้ามองให้ลึกลงไป นอกจากแนวคิดทางการเมืองแล้ว ปัจจัยที่จะทำให้เลือดไหลออกอีกคงไม่ใช่แค่ประเด็นนั้นประเด็นเดียว คำถามสำคัญคือยังจะไปด้วยกันต่อได้ไหม  เข้าสำนวนประมาณว่า “คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก”  

เพราะเวลานี้ “กปปส.” ที่เข้ากับประชาธิปัตย์ยุคที่มี จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นหัวหน้า ก็มี ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มที่พูดกันเฉพาะเรื่องงาน ไม่สนิทสุงสิงด้วย

ฉะนั้น ขึ้นอยู่กับดีลว่าผู้บริหารพรรคจะมอบหมายหน้าที่ มีพื้นที่ให้เขาได้ทำงาน ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในคราวหน้าหรือไม่ หากไม่ ก็เป็นธรรมดาที่ต้องเดินไปหาพรรคใหม่ๆ แบบทุกฝ่ายวิน-วิน พรรคได้คนลง คนได้ลงในพื้นที่ที่ต้องการ

งานนี้ “ชัยชนะ เดชเดโช” ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองโฆษกประชาธิปัตย์ ออกโรงสยบข่าวลือว่าเป็นเพียงข่าว แต่ข้อเท็จจริงทุกคนยังอยู่ครบ ตนก็เป็นอดีต  กปปส.เก่า และยังยืนยันที่จะทำงานอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ซึ่งเป็นอดีต กปปส.ด้วย ไม่มีใครยื่นใบลาออก ทุกคนยังยืนยันอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์

แถมยังแย้มด้วยว่า “เดี๋ยวจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ ปีใหม่นี้แหละจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์พอสมควร แต่ยังไม่บอกว่ามาเป็นหมู่คณะหรือมาอย่างไร แต่มีแน่นอน”

ขณะที่ “เดอะตาล” สาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง เปิดเผยว่า ก่อนจะมีการเลือกตั้งจะมีการไหลเข้าไหลออกของพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนตัวมองว่ายังมีอีก และจะเป็นเหมือนกันทุกพรรค เพราะการเมืองเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก  และด้วยกติกาของการเลือกตั้งที่เปลี่ยนด้วย ก็ทำให้หลายคนคิดว่าพรรคนี้ไม่ปลอดภัย อยากจะย้ายพรรค เป็นต้น พรรคประชาธิปัตย์ก็มี ต้องยอมรับว่ายังมี แต่เท่าที่มีการพูดคุยอย่างในภาคใต้ก็คงจะมี แต่น้อยมากๆ ซึ่งส่วนใหญ่ยึดมั่นที่จะอยู่กับพรรค อย่างตนเองก็ชัดเจนว่ายังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์.

มินนี่เมาธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี