ทำดีเพื่อแม่

วงการเมืองตอนนี้ฝุ่นตลบน่าดู ช่วงชิงความได้เปรียบในกติกาเลือกตั้งแบบไม่เกรงใจประชาชน เวลาเดียวกันผู้แทนนอกสภาก็อาสาดูแลทุกข์สุข เคียงข้างชาวบ้านตลอดทั้งตอนที่มีตำแหน่งและไม่มีตำแหน่ง

ตัวอย่างเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (9 ส.ค.) ชนินทร์ รุ่งแสง อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ควง จุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดโครงการ “บ้านฟ้าใสใจอาสา” 12 สิงหา 65 ทำดีเพื่อแม่ 90 พรรษา 90 หลัง ที่ลานกีฬาชุมชนวัดสุวรรณาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร (กทม.)

งานนี้ ชนินทร์ มาในนามอาสาก้าวด้วยใจไปด้วยกัน  ของมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ไปประสานงานชวนเครือข่ายทั้ง กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ, การเคหะแห่งชาติ,  ฐานทัพเรือกรุงเทพ, เครือข่ายภาคเอกชน, มูลนิธิเอสซีจี  และ วปอ.63 มาร่วมซ่อมบ้านฟรีให้ผู้สูงอายุ และผู้ยากไร้รายได้น้อยในชุมชนเขตบางพลัด บางกอกน้อย จำนวน 90 หลัง

เจ้าตัวเล่าความเป็นมาของโครงการว่า ตั้งใจทำขึ้นมา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565  

 ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจบ้านเราฝืดเคือง ก็อาจทำให้ชาวบ้านหารายได้ได้น้อยลง ขณะเดียวกันข้าวของมีราคาแพงขึ้น ประชาชนก็มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว จึงคิดว่าถ้าโครงการนี้เกิดขึ้นได้ก็จะเป็นประโยชน์กับพี่น้อง

"แบง" ชนินทร์ บอกอีกว่า บ้านถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต เกิดว่าบ้านหลังคารั่ว พื้นทรุด  ผนังไม่มี ยิ่งตอนนี้เข้าสู่ฤดูฝนด้วยแล้วก็จะยิ่งลำบาก ซ้ำกลุ่มเปราะบางผู้มีรายได้น้อยก็อาจมีปัจจัยไม่เพียงพอในการซ่อมบ้าน จึงคิดว่าโครงการนี้เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะทำในช่วงนี้  

ตอนท้าย อดีต ส.ส.ชนินทร์ฝากว่า หากใครสนใจแจ้งความประสงค์รับบริการได้ 3 ช่องทาง ดังนี้ ติดต่อผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 08-6751-5955 หรือ 09-0326-3299 ไลน์แอด bang_chanin หรือเฟซบุ๊ก ชนินทร์ รุ่งแสง ปชป.

 อืม ใจรักจะเป็นผู้แทน ต้องไม่ทิ้งประชาชน ไม่ทิ้งพื้นที่ ถูกต้องแล้วจ้า อิอิ.

มินนี่เมาธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี