ยกทัพจับศึก

ปลายสัปดาห์ที่แล้ว ภูมิใจไทย กับ ประชาธิปัตย์ ยกทัพทำศึกที่ภาคใต้!

หัวหน้าหนู-อนุทิน ชาญวีรกูล ภูมิใจไทย บุกเมืองกระบี่น่าอยู่ ผู้คนน่ารัก กับพังงา จังหวัดบ้านเกิดหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลั่นขอแลนด์สไลด์ 6 จังหวัดฝั่งอันดามัน แบบนี้เขาเรียกว่าเหยียบจมูกกันหรือเปล่าก็ไม่รู้

ส่วน หัวหน้าอู๊ดด้า-จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ประชาธิปัตย์ ตะลุยจังหวัดสตูล ซึ่งที่นี่พรรคสถาบันทางการเมืองเคยเป็นแชมป์มาก่อน แต่ปัจจุบันนี้กลายเป็นของ ภูมิใจไทย ไปแล้ว

จากนั้นเคลื่อนขบวนไปจังหวัดสงขลา ซึ่งที่นี่มีระดับผู้บริหารของพรรคถึง 2 คน ได้แก่ นิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคดูแลภารกิจ และ เดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคดูแลภาคใต้  

อันที่จริงต่างฝ่ายต่างลงพื้นที่ก็จะไม่มีใครสนใจเท่าไหร่  แต่แล้ว โกสุทธิ์-สฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย ก็เปิดศึก ประชาธิปัตย์ ตามประสาคู่แข่งในสนาม

ร้อนถึง ราเมศ รัตนะเชวง ในฐานะโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ต้องออกมาปกป้องต้นสังกัด เพราะโดนโจมตีว่าประชาธิปัตย์ไม่มีผลงาน

อีกทั้ง หัวหน้าจุรินทร์ ถูกพาดพิงว่าไม่มีความรับผิดชอบในการจัดการปัญหาตัวผู้สมัคร ส.ส.ในพังงาด้วย ซึ่งเขตที่ยังไม่ลงตัวก็คือเขตที่ “ราเมศ” ประสงค์จะลง แว่วว่าพรรคจะตัดสินด้วยการทำโพลสำรวจความนิยมในหมู่ประชาชน  ใครฮอตสุดคนนั้นก็จะได้ลงสมัคร ส.ส.

วนกลับมาที่การทำหน้าที่ชี้แจง โทรโข่งราเมศ บอกว่า  การกล่าวหาของสฤษฏ์พงษ์ คือจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งในเรื่องแนวคิด การมากล่าวหาว่าประชาชนให้โอกาสพรรคเก่ามา 30 ปี ไม่มีผลงาน จุดเริ่มต้นคำพูดมันทำให้เห็นว่าเป็นการเมืองที่ย้อนยุคไปมาก และถ้าไม่มาพาดพิงพรรคก่อนก็ไม่อยากจะไปตอบโต้ให้เสียเวลาและไม่เกิดประโยชน์

 “พี่น้องชาวปักษ์ใต้ทราบดีว่าประชาธิปัตย์ได้ทำอะไรให้ การวางโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคม รถไฟทางคู่ ถนนสี่ช่องจราจร พัฒนารายจังหวัดให้มีศักยภาพในด้านการท่องเที่ยว ราคายาง ราคาปาล์ม ประชาชนยังจดจำผลงานต่างๆ ที่ทำสิ่งดีๆ ให้ประชาชนมากมาย ลูกหลานไปโรงเรียนได้ดื่มนม  มีอาหารกลางวัน ได้กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา  (กยศ.) อยากถามว่าเมื่อครั้งที่รัฐบาลทักษิณ รัฐบาลยิ่งลักษณ์เลือกปฏิบัติ จนภาคใต้ไม่ได้รับความเป็นธรรมในการจัดสรรงบประมาณ พรรคไหนที่ต่อสู้ ก็พรรคประชาธิปัตย์อีกที่ต่อสู้  เรื่องการไม่สร้างศูนย์ประชุมที่ภูเก็ต เรื่องถนนหนทางไปภาคใต้ ที่ไม่ได้รับการจัดสรรงบประมาณที่เป็นธรรม ถามว่าตอนนั้นคนที่กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ไปอยู่ที่ไหน”  

มินนี่เมาธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นผู้ประสบภัยซะเอง

วางแพลนเอาไว้ ช่วงวันที่ 8-9 ตุลาคม พรรคสร้างอนาคตไทยจะลุย จ.อุบลราชธานี เปิดเวทีให้ "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค ไปโชว์วิชั่นแก้เศรษฐกิจ เป็นเวทีที่ 2 ต่อจาก จ.ภูเก็ต

จัดการน้ำ

ประเทศเราอากาศแปรปรวนหนัก โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ฝนตกหนัก น้ำเพิ่งระบายหมดไม่ทันไร เมื่อวานเช้า (พุธ 5 ต.ค.)หมอกลงซะอีกนี่

ไล่ 3 ป.

ตามตัวบทกฎหมาย บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นมลทิน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6:3 ไม่สิ้นสภาพความเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ถูกยื่นร้องให้ตีความการเป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปี อันเป็นข้อห้ามทางกฎหมายหรือไม่

ทำบุญกับลุงเนวิน

พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ที่เติบโตอย่างมีเอกภาพ พร้อมด้วยคนการเมืองไหลเข้ามา กระทั่งถูกคาดหมายว่า มีโอกาสจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระคนสำคัญก็คือ "ครูใหญ่" หรือ ลุงเนวิน ชิดชอบ ในฐานะประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

นักข่าวจำเป็น

ช่วงนี้ยังลุยงานและลงพื้นที่ไม่ขาดสาย สำหรับรองโฆษกรัฐบาลสายฟาด อย่าง “อ้น” ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ไม่ชัวร์ไม่ทำ

ตั้งแต่ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ต้องไปปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี