ถ้าคัดท้ายเศรษฐกิจไม่ดีตั้งแต่บัดนี้ ด้านร้ายน้องๆต้มยำกุ้งรออยู่

มฤตยูจรเดินอยู่ในราศีพฤษภ ระหว่าง 8 กรกฎาคม 2565-18 กรกฎาคม 2572

พระเสาร์จร(7)จะเดินอยู่ในราศีมีนระหว่าง14กุมภาพันธ์2569-12เมษายน 2571

ทักษาเดิมเมืองตกภูมิอาทิตย์ทักษาจรเมืองตกภูมิอาทิตย์ พระศุกร์(6)เป็นกาลกิณีจร ระหว่าง 21เมษายน 2568-21 เมษายน 2569

ตั้งแต่ประมาณกรกฎาคม 2565 เป็นต้นมายาวไกลไปถึง 18 กรกฎาคม 2572เมืองรัตนโกสินทร์จะต้องตีฝ่าสงครามเศรษฐกิจโลกไปพร้อมๆกับการปฎิวัติใหญ่ทางเศรษฐกิจและการทำมาหาได้ของเมือง

คาดผลคือประมาณการกฎาคม 2572หากยืนอยู่ข้างกำแพงพระนครเราจะถามตัวเองว่า เศรษฐกิจของเมืองมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

ถ้าทำได้ดีมากกว่าร้ายประเทศไทยมีแนวโน้มหลุดจากประเทศกับดักรายได้ปานกลางเป็นสูง แต่หากทำได้ร้ายมากกว่าดีก็ ไทยจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวดทางเศรษฐกิจ

จึงในระยะเจ็ดปีและใกล้เคียงนี้ย่อมจะมีทั้งเรื่องดี-ร้ายทางเศรษฐกิจเกิดขึ้นท้าทายเป็นระยะๆนั้นคาดว่า

1.จากการที่เมืองดวงตกทางเศรษฐกิจที่เริ่มเป็นมาตั้งแต่มีนาคม 2563 ที่โควิด19 อาละวาดหนักเป็นต้นมานั้น

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์

ครั้นตั้งแต่ประมาณ 29 มีนาคม 2565 เป็นต้นมาเศรษฐกิจเริ่มโงหัว(ทำนายไว้ตั้งแต่ปลายปี 2564)ด้วยโควิด 19 ลดความรุนแรงลงและกำลังจะกลายเป็นโรคสามัญ ประชาชนใช้ชีวิตปกติได้ และกิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวนักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาฯลฯ แม้จะยังทุกข์กดดันกดดันทั้งรัฐบาลและประชาชนอยู่ก็ตาม

2.และตั้งแต่ประมาณ 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไปเมืองมีแนวโน้มจะหลุดจากดวงตกทางเศรษฐกิจ พลิกเข้าสู่สถานะได้โชคใหญ่-เศรษฐกิจโดยภาพรวมของประเทศคึกคักหรือฟื้นตัวมากกว่าฟุบ(ด้านดีมี-ร้ายก็มี) สิ่งที่ตีคู่ไปคือเกิดการเก็งกำไรสนั่นหวั่นไหว ความโลภ-หลอกลวง-แบบล้ำสมัยจะผุดขึ้นในแวดวงเศรษฐกิจเต็มไปหมด

อีกทั้งฝ่ายกระตุ้นเป็นมีแนวโน้มชนะจนบางคราวไร้กฎกติกา ขณะที่ฝ่ายกระตุกทั้งพูดหรือเตือนนั้นคนส่วนใหญ่จะไม่ฟัง อันจะนำไปสู่สิ่งร้ายแรงมากรอเกิดอยู่

3.ปรากฎการณ์ด้านร้ายที่เริ่มปรากฎขึ้นแล้วให้เห็นอันเป็นผลจากข้อ 1 และ 2 เช่น

3.1ตัวอย่างฝีกำลังแตก-หนองกำลังไหลช่วงนี้พอดีจากปรากฎการณ์การณ์ Forex3D -หนึ่งในแชร์ลูกโซ่วงใหญ่ในประวัติศาสตร์ของประเทศที่เริ่มก่อตัวมาตั้งแต่ปลายปี 2559 แถมยังมีคนเชื่อเป็นเหยื่อ ของหนุ่มโปรแกรมเม่อร์คนเริ่มต้นลามเข้าสู่วงการดาราและเซเลบ มูลค่าความเสียหายประมาณสองพันห้าร้อยล้าน ขนาดเหยื่อบางคนสิ้นเนื้อประดาตัว บางคนคิดสั้นก็มี

3.2 ปรากฎการณ์คริปโตฯตลาดตก อันเริ่มจากเหรียญลูน่าเกิดปัญหากระทบถึงเหรียญอื่นๆด้วย คาดว่าทั้งประเทศจะมีคนคนเดือดร้อนเพราะลงทุนเหรียญหลายคน

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2565 ฝ่ายสติในเมืองท่านหนึ่งคือดร.สมชัย จิตสุชน จากทีดีอาร์ไอ.หรือสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาประเทศไทยได้ออกมากระตุกให้สังคมได้รู้ถึงภัยเงียบของคริปโตที่ลามสู่เยาวชน เพื่อจะได้หาทางให้ความรู้และควบคุมการเล่น

3.3 ฝ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจกำลังทำท่าจะชนะฝ่ายกระตุกที่พยายามรักษากฎเกณฑ์ จนเป็นตัวอย่างไม่ดีจนอาจนำไปสู่ความไร้วินัยทางการเงิน คนเบี้ยวหนี้ได้รางวัล คนใช้หนี้เสียเปรียบและอาจจะกระทบกับกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาหรือกยศ.ที่ตั้งขึ้นด้วยความหวังดีให้เยาวชนไทยได้กู้เงินเรียนในสมัยรัฐบาลคุณชวน หลีกภัย คือเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565 ปรากฎการณ์ที่สภาผู้แทนราษฎร ผ่านร่างกฎหมายกยศ.ให้รู้ยืมโดยไม่มีผู้คำประกัน-ไร้ดอกเบี้ย-และค่าปรับหากผิดนัดชำระ

ซึ่งเรื่องนี้ต้องรอดูว่าวุฒิสภาจะว่าอย่างไร และจะมีการยุบสภาก่อนร่างกฎหมายนี้จะประกาศใช้หรือไม่

4.ต่อไปนี้คือสิ่งที่ผู้เขียนขอคาดหมายว่าจะเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจในเมืองรัตนโกสินทร์ในระยะอันใกล้และไกลโดยดูทั้งชะตาจรและทักษาจรเผื่อจะมีประโยชน์บ้างคือ

4.1ระหว่างวันคล้ายวันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน 2566-วันคล้ายวันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน 2567 ฝ่ายโลภและฝ่ายกระตุ้นในเมืองมีแนวโน้มจะทำพลาดแต่ชนะฝ่ายกระตุกที่ฝ่ายหลังนี้จะไม่ค่อยมีคนใส่ใจหรือฟังหรือเห็นเป็นพวกตกสมัยคอยขัดลาภ

4.2 ระหว่างวันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน 2567-วันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน 2568นอกจากความโลภ-อวิชชาจะบังตาแล้ว ยังมีกลุ่มคนที่คอยจะบ่อนเซาะ-ซ้ำเติมเศรษฐกิจของไทยด้วยเพราะเริ่มเห็นจุดอ่อนเช่นในอดีตไทยเคยถูกโจมตีเงินบาทก่อนจะลอยตัวเมื่อปี2540

4.3 บนเงื่อนไขที่ว่าถ้าไม่เริ่มเข้มงวดควบคุมตั้งต่บัดนี้ มันจะนำไปสู่ปรากฎการณ์นรกทางเศรษฐกิจอาจจะมาเยือนระหว่างวันคล้ายวันเกิดเมือง 21 เมษายน 2568-วันคล้ายวันเกิดเมือง 21 เมษายน 2569

4.5แล้วจะนำไปสู่การต้องทนทุกข์ทรมานทางเศรษฐกิจของประเทศ-ประชาชน-รัฐบาลระหว่าง 14 กุมภาพันธ์ 2569-12 เมษายน 2571 ชนิดที่พึ่งใครก็ยากเช่นที่เราเคยพึ่งไอเอ็มเอฟ.แต่ถูกบีบแบบหน้าเขียว-เหลืองมาแล้ว ก่อนจะค่อยฟื้นตัวช้าๆหลังจากนั้น

ในฐานะคนทำข่าวสายทำเนียบรัฐบาลช่วงก่อน-ตอนเกิด-หลังเกิดวิกฤตการณ์ต้มยำกุ้งปี 2540 ผู้เขียน หวังว่าฝ่ายกระตุ้นและกระตุกเศรษฐกิจของเมืองจะหาความสมดุลได้เพื่อที่จะได้ลดผลกระทบช่วงที่ดวงเมืองส่อลางร้ายให้ได้มากที่สุด แล้วเศรษฐกิจจะได้เติบโตยั่งยืน นำไปสู่ประเทศรายได้สูงประมาณกลางปี2572เป็นต้นไป แทนการถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด

ส่วนในฐานะปัจเจกชน-ลงทุนในหุ้น ผู้เขียนบอกตัวเองว่าจะทำให้พอร์ตว่างก่อนวันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน 2568 หรืออย่างช้าก็ไม่เกินกลางปี 2568 เพราะยังเข็ดไม่หายกับวิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง

และโปรดรออ่านคำทำนายดวงเมืองรัตนโกสินทร์ 2566 ฉบับเต็มทั้งดี-ร้ายได้ที่นี่ช่วงปลายปี 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาตรฐาน'ที่ควรยึดมั่น!!!

ถ้าหากยังไม่ได้ถึงขั้น พระอรหันต์ ...ไม่ว่าใครๆ ก็เถอะ!!! ย่อมมิอาจเพอร์เฟกต์สเปกชั่นนิสต์ หรือย่อมมิอาจ สมบูรณ์แบบ ไปด้วยกันทั้งสิ้น ย่อมหลุดบ้าง เลอะบ้าง เข้ารก-เข้าพง ออกอ่าว-ออกทะเล ไปตามมี-ตามเกิด หรือตาม ธรรมชาติ

ยอมรับความจริง...พูดความจริงเป็นกันไหม

เวลานี้พรรคการเมืองต่างๆ ออกมาพูดจาปราศรัยหาเสียงกันครึกโครม มีทั้งพูดความจริง มีทั้งสร้างวาทกรรมบิดเบือนความจริง กล่าวคำเท็จ และขายฝันแตกต่างกันไป

ไหวพริบปิดคดี

เสร็จสิ้นเรียบร้อย เป็นไปตามที่ โฆษกกอล์ฟ-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังการประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมา

มฤตยูจรเขย่าเศรษฐกิจโลกและเมือง

ในทางโหราศาสตร์ มฤตยูที่สัญลักษณ์คือ0เป็นหนึ่งในบาปเคราะห์ หรือดาวร้าย เป็นตัวแทนของการปฏิวัติหรือเปลี่ยนแปลงใหญ่-ภัยอาเพศ-เหตุร้าย-เหตุการณ์

อย่าชะล่าใจนะ…รวมไทยสร้างชาติ

ในขณะที่พรรคการเมืองต่างๆ ขยับตัวตามเสียงปี่กลองของการเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก แฟนคลับของลุงตู่ที่ต้องการให้ลุงตู่อยู่ต่อ

กวาดบ้าน 'สตม.'

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ กฎ ก.ตร.ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งยศตำรวจชั้นประทวนเป็นกรณีพิเศษ พ.ศ.2566