
ใกล้วันเลือกตั้งเข้ามา ทำให้ช่วงนี้ความเคลื่อนไหว นักการเมือง นักการเมืองแต่ละพรรค คึกคักเป็นพิเศษ พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัว เฮียมิ่ง-มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่มาร่วมงาน พร้อมกับประกาศ เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคหลังจากนั้น มีปฏิกิริยาจากคนในพรรค นอกพรรคทันที
โดยเฉพาะในฝ่ายพรรคเพื่อไทย และผู้สนับสนุนพรรค ซึ่งถือเป็น บ้านหลังเก่า มิ่งขวัญ เคยร่วมงานด้วยสมัย พรรคพลังประชาชน และต่อเนื่องจนถึงยุคเพื่อไทย ช่วงต้นๆ
เฮียแม้ว-ทักษิณ ชินวัตร นายใหญ่จากค่ายเพื่อไทย บอกกล่าวผ่านการไลฟ์สด ของกลุ่มแคร์ ไปถึง เฮียมิ่ง-มิ่งขวัญ ตอนหนึ่งว่า
“ที่วันนี้พรรคพลังประชารัฐเอา มิ่งขวัญ เข้าไปเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ผมพนันได้เลยนะว่า เขาต้องเป็น 1 ในแคนดิเดตนายกฯ ต่อจากป้อม(พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ)แน่นอน รับไม่รับไม่รู้ แต่ใช่แน่นอน ผมรู้จักมิ่งดี ไม่งั้นมิ่งไม่ไปที่นี่หรอก ไม่มีดีลที่จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ เขาไม่ไป”
สุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน และส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย “นายมิ่งขวัญตั้งพรรคเองมา 2 ครั้ง หากเขาคิดว่าตัวเขาเองขายได้ คงไม่ย้ายไปพรรคอื่น ผมถึงบอกสินค้าอาจะดี แต่ถ้าไปอยู่ในแพ็คเกจที่ไม่ดีมันก็ไม่ได้ คนเก่งไปอยู่ในองค์กรที่ไม่เก่งอาจจะถูกริดรอน ราคาอาจจะตกก็ได้ ท่านก็มีพรรคตัวเองแล้ว ท่านน่าจะรู้ว่าจะไปได้หรือไม่ได้ อันนั้นคือคำตอบ”
เช่นเดียวกับ เสี่ยแดง-พิชัย นริพทะพันธ์ แกนนำพรรคและคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย แชร์ข้อความในเฟซบุ๊ค จากบางเพจ นำคำพูดเก่าๆ มิ่งขวัญ ที่เคยบอกว่าจะไม่ไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ อาทิ
เมื่อวันที่ 17มี.ค.62 ‘ผมไม่ไปอยู่พลังประชารัฐ และไม่คิดจะไปอยู่เลย’ เมื่อวันที่ 23มี.ค.2562 ‘ผมประกาศชัดเจนว่า ไม่สามารถร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะอุดมการณ์ทางการเมืองต่างกัน
เฮียมิ่ง-มิ่งขวัญ ไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เรียกเสียงฮือฮาทางการเมืองทั้งจากคนในพรรค นอกพรรคเป็นอย่างมาก แต่จะร่วมงานกันไป จนถึงวันเลือกตั้งในปี 2566 หรือไม่ ยังคงต้องตามลุ้นกันต่อไป.
ม้าไม้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลายคนนับถือหัวใจ
ถือว่าสะเทือน หลัง ลุงป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศถอนตัวจากการเป็นแคนดิเดตพรรคพลังประชารัฐ ด้วยเหตุเรื่องสุขภาพ ทำให้ว่าที่ผู้สมัคร สส.หลายคนถือจังหวะกระโดดหนีไปหาต้นสังกัดใหม่เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.ในครั้งนี้
เข้าใจคนชายแดน
ถ้าเอ่ยชื่อ กวาง–ไตรศุลี ไตรสรณกุล นาทีนี้ หลายคนคงนึกถึงเลขาธิการนายกรัฐมนตรีหญิงของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ที่ทำงานเงียบ สุขุม แต่เดินเกมเร็ว ไม่หวือหวา ทว่าจับงานอยู่หมัด
เปิดซีเกมส์อีกรอบ
การเมืองช่วงนี้ทำให้เราเหนื่อยมากพอแล้ว ย้ายมาวงการการเมืองผสมกีฬาหน่อย ช่วงนี้ใครๆ ก็พูดถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีคนเก่งของเรา ที่ไปสร้างตำนานโป๊ะแตกในงานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ นี่เอง
'แนะนำหนังสือ'
หลังจากที่ พรรคเพื่อไทย เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ แล้ว หลายคนทราบประวัติของ อ.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ หนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยไปแล้ว ทำให้เห็นว่า อ.เชน เคยเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัย แถมเป็นนักวิชาการที่ทั้งมีงานวิจัยและผลงานมากมาย
กัดไม่ปล่อย
ไม่ปล่อยผ่านเด็ดขาด!! หลัง “หัวหน้าตุ๋ย” พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่เคยกำกับดูแลเรื่องน้ำมันและพลังงานของประเทศไทย และทิ้งผลงานการตรากฎหมายต่างๆ ด้านพลังงาน เพื่อคนไทยไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมา
'ไผ่' มา 'ไอซ์' ไป
การเลือกตั้งครั้งนี้คึกคัก หลายพรรคเนื้อหอม มีนักการเมืองทยอยมาสมัครไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นคือพรรคกล้าธรรมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค ที่ราวกับมีแม่เหล็กดึงดูดบรรดา สส.

