คิดดังๆ

วันเลือกตั้งจะเดินทางมาถึงช่วงไหนในปี 2566 ยังไม่มีใครรู้ แต่ทุกพรรคการเมืองไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล พรรคการเมืองน้องใหม่ หรือพรรคการเมืองที่เคยอยู่ในสนามการเมืองมา ยังคงดำเนินกิจกรรมการเมือง เตรียมความพร้อม สู้ศึกเลือกตั้งสมัยหน้า

เสี่ยแป๊ะ-สนธยา คุณปลื้ม คลุกคลีในแวดวงการเมืองมานานหลายสิบปี เป็นรัฐมนตรีมาแล้วก็หลายกระทรวง เป็น ส.ส.มาหลายสมัย รู้จักและดูแลคนมาก็มาก มีบางช่วงอาจห่างหายเวทีการเมืองสนามใหญ่ไปบ้าง เพราะได้รับแต่งตั้งดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา มีชื่อเสียงโด่งดัง ถูกขนานนามเป็นเมืองนานาชาติระดับโลก จวบจนครบวาระ  

ในอดีต "พรรคพลังชล" เคยโลดแล่นในสนามเลือกตั้ง  โดยเฉพาะในเมืองชลบุรี อันเป็นฐานที่มั่นมาสิบกว่าปี  สนธยายังคงเฝ้าเกาะติด ติดตามสถานการณ์การเมืองอย่างใกล้ชิด ช่วงหายไปเลยมีคนคิดไปต่างๆ นานา  สบช่องให้ผู้ที่ไม่หวังดีเข้ามาโจมตีอยู่บ่อยครั้งโดยใช้ข้อมูลเท็จ 

เจ้าตัวได้แต่ตั้งรับ มีบ้างที่ระบายกับคนใกล้ชิด "มันไม่ใช่เลย ไม่เป็นความจริง"

สวมบทนิ่ง ตั้งรับ สงบสยบความเคลื่อนไหว ไม่ตอบโต้อะไร อีกฝ่ายก็ยังไม่ลดละการโจมตี เพราะหลายเรื่องมันย้อนมากระทบหนักขึ้น ล้วนไม่เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น จำเป็นต้องมาชี้แจงให้สังคมรู้ข้อเท็จจริงในสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่กี่วันก่อนสนธยาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว  

 “บางคนพูดโกหกโดยคิดว่าคนที่รู้ว่าโกหกมีน้อย  โกหกก็คือโกหก อย่าคิดว่าพูดบ่อยๆ มันจะเป็นเรื่องจริงได้  อย่าสนุกปากจนมากเกินไป #คิดดังดัง”

จากนิ่งเงียบ สงบมานาน รอบนี้ขอคิดดังๆ ให้ข้อมูลไปสู่สังคมวงกว้าง ส่วนคอการเมืองที่เฝ้าติดตามสถานการณ์การเมืองมานาน ไม่ว่าจะอยู่หรือไม่ได้อยู่ในเมืองชล คงจะคาดเดาได้ไม่ยากหมายถึงใคร

 เลือกตั้งรอบหน้า หลายพรรคในชลบุรีเตรียมส่งผู้สมัครลงชิงชัย เสี่ยแป๊ะ-สนธยา จะเอายังไงต่อในสนามการเมือง จะใช้ยุทธวิธีใดในการเตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง เจ้าตัวคงมีคำตอบเตรียมไว้ในใจแล้ว "กลุ่มเพื่อนสนธยา" จะกางตำรารูปแบบใดในการเลือกตั้งครั้งหน้า อีกไม่นานคงได้รู้กัน. 

ม้าไม้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตอบแทนคนทำงาน'

แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"

จะไปกระบี่

ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง

'ซื้ออาหารทานเอง'

กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

จาริสตาร์ 32

ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”

ฝ่ายค้านครั้งแรก

ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง

ผู้จุดประเด็น

ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง