1 ก.พ. 'นายพัน' จบ!

โดนแกงไป 2 รอบ เหล่า “สีกากี” ที่เฝ้ารอการแต่งตั้ง  “สารวัตร (สว.) - รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.)” วาระประจำปี 2565 จากเดิมที่ต้องเสร็จสิ้นภายใน 31 พ.ย.65  วงประชุม ก.ตร.ก็ให้ขยายเวลาการแต่งตั้งออกไปถึง 31  ธ.ค.65

สุดท้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ต้องขอขยายเวลาการแต่งตั้งจาก ก.ตร.อีกครั้ง คราวนี้ขยับไปถึงวันที่ 31  ม.ค.66

ด้วยเหตุผลตามที่ “ผบ.เด่น” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.บอกเอาไว้

“การตรวจสอบคุณสมบัติและการประเมินผลต่างๆ ของตำรวจที่จะได้รับการแต่งตั้งไม่สามารถดำเนินการได้ทัน ประกอบกับช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงต้นปีเราไม่อยากให้มีการปรับเปลี่ยนกำลังพลในช่วงนี้”

อย่างไรก็ดี การขยายเวลาแต่งตั้ง “นายพัน” ครั้งนี้

ดูท่าน่าจะ “จบจริง”!!!

ไม่น่าจะเลื่อน ไม่น่าจะขยาย ไม่น่าจะแกง ให้ “นายพัน” ที่รอลุ้น รอคำสั่งต้องอกหักเป็นรอบที่ 3 เพราะไทม์ไลน์ต่างๆ ดูจะชัดเจนมากกว่าที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. “ผบ.เด่น” มีหนังสือบันทึกข้อความ ที่ 0009.231/5568 เรื่องแนวทางการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. วาระประจำปี  2565 ถึง ผบช. หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก. ในสังกัด สง.ผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า

วางไทม์ไลน์การแต่งตั้งเอาไว้ให้แต่ละ บช.ทำบัญชีแต่งตั้ง สว.-รอง ผบก.วาระประจำปี 2565 ตลอดเดือน ธ.ค. และให้ทุกหน่วยส่งบัญชีไปยัง ตร.(ผ่าน ทพ.) ใน 29  ธ.ค.65 เพื่อตรวจความซ้ำซ้อนของตัวบุคคลกับตำแหน่งที่ได้รับการแต่งตั้ง

แต่วันที่มีคำสั่งแต่งตั้งและวันมีผลใช้บังคับไม่มีกำหนด วัน ว. เวลา น.ให้ชัดเจน เพียงแค่บอกมอบหมายให้ สกพ.แจ้งให้หน่วยทราบเพื่อดำเนินการต่อไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา “ผบ.เด่น” มีหนังสือบันทึกข้อความ ที่ 0009.231/6494 เรื่องกำหนดส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ

กำหนดไทม์ไลน์การแต่งตั้งใหม่

ระดับ ผกก.และรอง ผบก.

บช.และ บก.ขึ้นตรง ในสังกัด สง.ผบ.ตร. ส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้ง 29 ธ.ค.65 บช.ที่ไม่ได้สังกัด สง.ผบ.ตร. ส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้ง 6 ม.ค.66

ระดับ สว.และรอง ผกก.

บช.และ บก.ขึ้นตรงในสังกัด สง.ผบ.ตร.ส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้ง 20 ม.ค.66 บช.ที่ไม่ได้สังกัด สง.ผบ.ตร. ส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้ง 22 ม.ค.66

โดยให้มีคำสั่งแต่งตั้งพร้อมกันในวันที่ 27 ม.ค.66

มีผลใช้บังคับพร้อมกันในวันที่ 1 ก.พ.66

ชัดเจนทั้งวันส่งบัญชี วันที่คำสั่งออก และวันที่คำสั่งมีผลใช้บังคับ ครบถ้วนทุกองค์ประกอบเช่นนี้

ไม่มีแกง “นายพัน” รอบ 3 แน่ๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่อ' ต้องพิสูจน์

ชื่นชมๆ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ยึดหลักการและแนวทางของตัวเองในการพิจารณาหลักเกณฑ์ของกฎหมายในการแต่งตั้ง

ใครจัดโผนายพล?

ใจหาย...เหลืออีกเพียง 7 วัน ผบ.เด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็จะครบเกษียณอายุราชการ 30 ก.ย. 2566

เก่าไปใหม่กำลังมา

เผลอแป๊บเดียวเหลืออีกเพียงไม่ถึงครึ่งเดือน ก็จะถึงวันที่ 30 ก.ย. 2566 วันเกษียณอายุราชการของข้าราชการทุกๆ หน่วย

เก้าอี้ 'ผบ.ตร.' จบ!

จริงๆ ตำแหน่ง "ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ" หรือ "ผบ.ตร." คนที่ 14 ที่จะเข้ามาแตะมือต่อไม้ บิ๊กเด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ซึ่งจะเกษียณอายุราชการวันที่ 30 ก.ย. 66

ลุ้น! โผไม้บรรทัด

หลัง "โผนายพลสีกากี" เดิม ในยุค นายกฯ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถูกรื้อ ถูกล้างไพ่ ตามแรงบีบ แรงกดดัน ในเรื่อง "ความเหมาะสม" และ "หลักธรรมาภิบาล"

ล้างกระดาน!

"ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีสิ่งใดที่ตำรวจไทยทำไม่ได้..." มอตโตสุดคลาสสิกของ "พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์" อดีตอธิบดีกรมตำรวจ ที่ใช้ได้กับทุกเหตุการณ์ กับทุกยุคทุกสมัย ในแวดวง "ตำรวจ"