
เก็บตกสีสันเทศกาลตรุษจีน ที่ปีนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งวันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว หลังจากผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยบรรดานักการเมือง พรรคการเมือง ต่างลุยลงพื้นที่ย่านเยาวราชเพื่อพบปะคนไทยเชื้อสายจีน รวมถึงมีการทำคลิปวิดีโอกล่าวอวยพรส่งความปรารถนาดีในวันตรุษจีนด้วย
ไม่ว่าจะเป็นพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ปล่อยคลิปวิดีโอ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สวมเสื้อคอจีนลายมังกรสีทอง อวยพรขอให้มีความสุข ค้าขายร่ำรวย เฮงๆ หรือจะเป็นคลิปวิดีโอ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่อวยพรให้สุขสมหวัง เฮงๆ ตลอดไป
นอกจากนี้ยังมีบรรดารัฐมนตรีและทีมลุงตู่ ที่โพสต์เฟซบุ๊กอวยพรตรุษจีนในชุดเสื้อสีแดง อย่างนายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่อวยพรขอให้เฮง ขอให้รวย ขอให้ปังทุกคน ส่วนนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี อวยพรตรุษจีนปีนี้ขอภาวนาให้สมหวังสมปรารถนา มีแต่ความสุข และเจริญรุ่งเรือง
รวมถึง เสี่ยเฮ้ง-สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ใส่เสื้อคอจีนสีแดง ร่วมอวยพรวันตรุษจีน “คิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวังสมปรารถนา สุขและร่ำรวยตลอดปี” แต่ความพิเศษของ “เสี่ยเฮ้ง” ในปีนี้ คือทีมงานได้ทำเซอร์ไพรส์ พร้อมใจกันใส่เสื้อตรุษจีนสีแดงสดใส สกรีนข้อความ “เฮ้ง เฮง เฮง # ลูกเจี๊ยบชมรมคนรักนาย” มาให้กำลังใจเสี่ยเฮ้ง ทำเจ้าตัวแฮปปี้ และโพสต์แชร์ความประทับใจนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า
“จะเทศกาลไหนๆ คำอวยพร กำลังใจ และความรัก จากคนในบ้าน 'สำคัญที่สุด' #ครอบครัวเดียวกัน จาก 'แก๊งลูกเจี๊ยบ' หรือน้องๆ ในสำนักงานของผม ปัจจุบัน ได้กลายเป็น #ลูกเจี๊ยบชมรมคนรักนาย ซะแล้วล่ะครับ เช้าวันตรุษจีนมาเซอร์ไพรส์ผม ทำเสื้อทีมใหม่ ติดแฮชแท็กน่ารักๆ
... 'ลูกเจี๊ยบ' แก๊งเล็กๆ ตัวน้อยๆ แต่หัวใจใหญ่ พลังเยอะ ไปไหนไปกัน ทำงานไม่ได้หยุดหย่อน นอนดึกตื่นเช้า ผมเหนื่อย เด็กๆ ทุกคนก็เหนื่อย และเราอยู่ร่วมกันทุกเทศกาล”
พร้อมทิ้งท้ายว่า 新正如意, 新年发财 คิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวังสมปรารถนา สุขและร่ำรวยตลอดปี
แหม..เซอร์ไพรส์ปีนี้ทำ “เสี่ยเฮ้ง” แฮปปี้สุดๆ ไปเลย.
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’
ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย
'ทำอะไรต่อ?'
หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า
'ไม่ตรงกับความจริง'
ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา
“ขอบคุณทุกน้ำใจ”
ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน
ไม่ยอมป่วย
ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน
มีแต่คนรัก
ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ


