ลงพื้นที่ “ตรุษจีน”

เก็บตก “เทศกาลตรุษจีน” หลายพรรคตะลุยเยาวราช หวังจะได้พบปะประชาชน ดังที่ได้เห็นภาพตามสื่อ

ทั้งระดับเฮดพลังประชารัฐ(พปชร.) รวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เพื่อไทย ก้าวไกล สวมเสื้อสีแดงร่วมฉลองปีใหม่จีนไปกับพี่น้อง และยังมีกิจกรรมไปสักการะเทพเจ้าอันเป็นที่เคารพของคนไทยเชื้อสายจีนอีกด้วย

แต่ดูเหมือนว่าถ้าวางยุทธศาสตร์ผิดที่ ผิดเวลา อาจเป็นพิษ เสียคะแนนพรรคได้

ดูจากการลงพื้นที่ของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะรทสช. หรือแม้กระทั่ง “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” หัวหน้าก้าวไกล และส.ส.ของพรรค จะเห็นว่ามีทั้งเสียงเชียร์ เสียงบ่นด่า

ผิดกับ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพปชร. ลุยเยาวชนวันเดียวกัน แต่ชาวบ้านรุมขอถ่ายรูป ก็เพราะไปเดินตอนบ่ายๆ คนยังไม่แน่นมาก ที่สำคัญ คงจะทราบว่าไปเยาวราชช่วงนี้ต้องใช้แบบทีมกระชับ จึงไม่แจ้งหมายแต่แอบไปแบบส่วนตัว ทีมงานจึงไม่มาก ไม่ไปก่อความรำคาญให้ใคร  

ขณะที่ “ลุงตู่” กับ “พิธา” ยกโขยงกันไป ขวางถนน ขวางทางเดินไปหมด แถมดันเดินผิดเวลา ไปช่วงที่ผู้คนเบียดเสียด ไม่สบอารมณ์จึงโดนด่ากลับมา!!!

ส่วน “เพื่อไทย” ถือว่าสร้างปรากฎการณ์ได้พอสมควร บางคนว่า “เยาวราช” เปลี่ยนไป จากที่โบกมือไม่เอาเพื่อไทย ครั้งนี้ไม่ใช่แล้ว  “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย ควง “เศรษฐา ทวีสิน” ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย เดินสบายๆ ราบรื่น

ฟากฝั่ง “ประชาธิปัตย์” แชมป์เก่าที่เคยได้ใจชาวกทม. นั้น แม้จะไม่ได้ไปเยือนเยาวราช แต่ก่อนหน้านี้ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” หัวหน้าพรรค ก็ไปเยือนอยู่เป็นระยะๆ  

อย่างไรก็ตาม ตรุษจีนที่เพิ่งผ่านมา เลือกควง “มาดามเดียร์” วทันยา บุนนาค และ “เจิมมาศ จึงเลิศศิริ” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ไปไหว้ขอพรที่ “ศาลเจ้าพ่อเสือ” ที่เขตพระนคร แทน

หัวหน้าจุรินทร์ บอกว่า “ขอให้เมืองไทยค้าขายดี เศรษฐกิจเจริญรุ่งเรือง ส่งออกดีๆ สร้างเงินให้ประเทศไทย สร้างเงินให้คนไทยทั้งประเทศได้เยอะๆ ตั้งแต่เกษตรกรคนตัวเล็กไปจนถึงคนตัวใหญ่"

มินนี่เม้าธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน

ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว

เดินเท้าขอบคุณ

ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก

'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'

ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต

"พักก่อนพี่เต้"

บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง

'อยากดูแลทุกคน'

การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด

โพสต์เดือด!

พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้