ลงพื้นที่ “ตรุษจีน”

เก็บตก “เทศกาลตรุษจีน” หลายพรรคตะลุยเยาวราช หวังจะได้พบปะประชาชน ดังที่ได้เห็นภาพตามสื่อ

ทั้งระดับเฮดพลังประชารัฐ(พปชร.) รวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เพื่อไทย ก้าวไกล สวมเสื้อสีแดงร่วมฉลองปีใหม่จีนไปกับพี่น้อง และยังมีกิจกรรมไปสักการะเทพเจ้าอันเป็นที่เคารพของคนไทยเชื้อสายจีนอีกด้วย

แต่ดูเหมือนว่าถ้าวางยุทธศาสตร์ผิดที่ ผิดเวลา อาจเป็นพิษ เสียคะแนนพรรคได้

ดูจากการลงพื้นที่ของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะรทสช. หรือแม้กระทั่ง “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” หัวหน้าก้าวไกล และส.ส.ของพรรค จะเห็นว่ามีทั้งเสียงเชียร์ เสียงบ่นด่า

ผิดกับ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพปชร. ลุยเยาวชนวันเดียวกัน แต่ชาวบ้านรุมขอถ่ายรูป ก็เพราะไปเดินตอนบ่ายๆ คนยังไม่แน่นมาก ที่สำคัญ คงจะทราบว่าไปเยาวราชช่วงนี้ต้องใช้แบบทีมกระชับ จึงไม่แจ้งหมายแต่แอบไปแบบส่วนตัว ทีมงานจึงไม่มาก ไม่ไปก่อความรำคาญให้ใคร  

ขณะที่ “ลุงตู่” กับ “พิธา” ยกโขยงกันไป ขวางถนน ขวางทางเดินไปหมด แถมดันเดินผิดเวลา ไปช่วงที่ผู้คนเบียดเสียด ไม่สบอารมณ์จึงโดนด่ากลับมา!!!

ส่วน “เพื่อไทย” ถือว่าสร้างปรากฎการณ์ได้พอสมควร บางคนว่า “เยาวราช” เปลี่ยนไป จากที่โบกมือไม่เอาเพื่อไทย ครั้งนี้ไม่ใช่แล้ว  “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย ควง “เศรษฐา ทวีสิน” ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย เดินสบายๆ ราบรื่น

ฟากฝั่ง “ประชาธิปัตย์” แชมป์เก่าที่เคยได้ใจชาวกทม. นั้น แม้จะไม่ได้ไปเยือนเยาวราช แต่ก่อนหน้านี้ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” หัวหน้าพรรค ก็ไปเยือนอยู่เป็นระยะๆ  

อย่างไรก็ตาม ตรุษจีนที่เพิ่งผ่านมา เลือกควง “มาดามเดียร์” วทันยา บุนนาค และ “เจิมมาศ จึงเลิศศิริ” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ไปไหว้ขอพรที่ “ศาลเจ้าพ่อเสือ” ที่เขตพระนคร แทน

หัวหน้าจุรินทร์ บอกว่า “ขอให้เมืองไทยค้าขายดี เศรษฐกิจเจริญรุ่งเรือง ส่งออกดีๆ สร้างเงินให้ประเทศไทย สร้างเงินให้คนไทยทั้งประเทศได้เยอะๆ ตั้งแต่เกษตรกรคนตัวเล็กไปจนถึงคนตัวใหญ่"

มินนี่เม้าธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือก“มินทร์ได้อ้น"

สนามการเลือกตั้ง 33 เขตกรุงเทพฯ คึกคักขึ้นมาอีกครั้ง นอกจากกระแสพรรค ถือเป็นหนึ่งเงื่อนไขหลักเพื่อให้ได้รับชัยชนะ

'ว้าวทัวร์อีสาน'

"ว้าวไทยแลนด์" แคมเปญชักคุ้นหู ได้ยินที่ไหน หน้า "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลอยมา

นับอีกหนึ่ง ส.ส.

นับอีกหนึ่ง ส.ส.ล่วงหน้าได้เลย สำหรับพรรคภูมิใจไทย ในกรณี เสี่ยเม้ง-วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สาธารณสุข และอดีต ส.ส.สระบุรี เมื่อลงสนามเที่ยวนี้

อำลาตำแหน่ง

บันทึกบรรทัดแรก จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎร การเมืองเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง “อย่างเป็นทางการ”

แค่เห็นก็ยิ้มได้

ก้าวเข้าสู่ช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง ที่ทุกพรรคจัดคิวเดินสายลงพื้นที่เก็บแต้มกันต่อเนื่อง ทำสนามการเมืองกลับมาคึกคักอีกครั้ง บรรดาแม่ทัพทุกค่ายพรรคการเมืองอาจต้องวุ่นๆ กันหน่อยในช่วงนี้ รวมถึง พี่ตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ช่วงนี้ภารกิจรัดแน่นเป็นเท่าตัว

คะแนนลูกกระเตื้อง

เป็นผู้แทนภูธร ที่มียอดกดไลค์และคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กไม่แพ้ ส.ส.เมืองกรุง สำหรับ 'สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์' อดีต ส.ส.ชัยภูมิ ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย