ไล่แจกโควตา!

มีประเด็น "ทอล์กออฟเดอะทาวน์" ในแวดวง "สีกากี" เวลานี้ หลังคำสั่งแต่งตั้ง "นายพัน" ล็อตแรก  ตำแหน่ง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) ถึง ผู้กำกับการ (ผกก.) วาระประจำปี 2565 คลอดออกมาเมื่อช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

กรณี "ว่าที่ พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์" ผกก.สส.2บก.สส.บช.น. ได้รับการแต่งตั้งไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.บ้านเดื่อ จว.ชัยภูมิ

หากมองกันผิวเผินการย้ายจาก "ผกก.สส.2บก.สส.บช.น." ไปเป็น "ผกก.สภ.บ้านเดื่อ จว.ชัยภูมิ" ก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะการแต่งตั้งโยกย้ายระนาบเดียวกัน ข้ามภาค ข้ามหน่วย ตามกฎ ตามกติกา ตามระเบียบตำรวจ ณ  ตอนนี้

ไม่ได้มีข้อห้าม!!!

เพียงแต่เคสการย้าย "ผกก.กฤศณัฏฐ์" ถูกนำมาพูดถึง ถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน ในการย้ายออกนอกหน่วย ในการย้ายข้ามห้วย ไปไกลถึงจังหวัดชัยภูมิ

เพราะเจ้าตัวมีผลงาน มีรางวัล เป็นเครื่องการันตีในตำแหน่ง "ผู้กำกับสืบฯ"

เพิ่งได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณตามโครงการ "ทำดี มีรางวัล" ในฐานะที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นในการจับกุมยาเสพติด การสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายสำคัญ ประจำเดือน ต.ค.65

ถึงขนาด 2 อดีตนายพลตำรวจ ต้องออกมาตั้งคำถาม  ตั้งข้อสังเกต ตั้งข้อสงสัย ส่งผ่านไปถึง "ผบ.เด่น" พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ แม่ทัพใหญ่สีกากี

เกิดอะไรขึ้น???

พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น อดีตจเรตำรวจแห่งชาติ  โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยหัวข้อดุเดือด "มีลางบอกเหตุว่าจะเกิดสิ่งร้ายๆ ต่อแวดวงตำรวจโดยเฉพาะจากการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้"

เช่นเดียวกับ พล.ต.อ.วินัย ทองสอง อดีตรอง ผบ.ตร.และนายกสมาคมตำรวจ ก็สอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และได้รับแจ้งจาก "ผบ.เด่น" จะหาแนวทางเยียวยาให้ "ผกก.กฤศณัฏฐ์" 

ส่วนเรื่องความผิดพลาด ความพลั้งเผลอ ในบางตำแหน่งที่มีชื่อซ้ำกัน 2 คน หรือการแต่งตั้ง พ.ต.อ.ณัฐพล  โกมินทรชาติ รอง ผบก.น.6 ซึ่งถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนกรณีปล่อยรถหรูคดีตู้ห่าว เดิมมีชื่อถูกโยกเป็นรอง ผบก.ผอ. ก็มีการแก้ไข ก็มีการเปลี่ยนแปลงในคำสั่งถอนชื่อออกไป

ถือเป็นความผิดพลาดทางธุรการที่เกิดขึ้นทุกปี ไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไร ตราบใดที่คำสั่งยังไม่มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ

แต่อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นประเด็นเมาธ์ ประเด็นลือกันในแวดวง "สีกากี" ว่ากันว่าในช่วงการแต่งตั้ง รอง ผบก.-ผกก.ที่ผ่านมา มีการไล่ยกหูไปหาอดีตตำรวจใหญ่ที่ผันตัวไปอยู่แวดวงการเมือง

เพื่อแจกโควตาแต่งตั้ง!!!

 ไม่รู้เสียงลือ เสียงเล่าอ้างประเด็นนี้ "จริง-เท็จ" แค่ไหน อย่างไร???

ทว่าพอกระแสข่าวนี้เล่าลือกันออกไป ก็ทำให้  "ตำรวจ" ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มที่ไร้เส้น ไร้สาย ก้มหน้าทำงาน หวังจะใช้ความขยัน ใช้หยาดเหงื่อ ใช้ความทุ่มเท เพื่อให้เข้าตาผู้บังคับบัญชา จะได้เติบโตในหน้าที่การงานบ้าง

ต่างท้อแท้ เสียขวัญ ขาดกำลังใจ

ก็ขอให้เป็นแค่เพียงข่าวลือ อย่าเป็นเรื่องจริงเลย...สาธุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซุกขยะเหม็นโฉ่

ก็เป็นซะอย่างนี้ จะไม่ให้ชาวบ้านสงสัย จะไม่ให้ชาวบ้านครหา จะไม่ให้ชาวบ้านมองตำรวจมีแต่ภาพลบ มีแต่เรื่องรีดไถ มีแต่เรื่องผลประโยชน์ได้อย่างไรไหว เวลาเกิดเรื่องงามหน้า เกิดเรื่องอื้อฉาวทีไร "ตำรวจ"

สีกากีวุ่นไม่จบ!

ยักแย่ยักยันกันจนน่าปวดหัว คดีเว็บพนันออนไลน์ ที่มี "ตำรวจใหญ่" เข้าไปเกี่ยวข้อง ต่างฝ่ายต่างชิงไหวชิงพริบ จนชาวบ้านที่ติดตาม ที่อยากรู้ข้อเท็จจริง ต่างตั้งคำถาม

พับดีลนายพล

ในแวดวง "การเมือง" กำลังมีกระแส "ดีลลังกาวี" ล้มเหลว สถานการณ์การเมืองเปลี่ยน ผู้คุมเกมเริ่มไม่พอใจผู้เล่นที่ออกอาการ "เกินเบอร์" จนต้องมีสัญณาณเตือนแรงๆ

'กทม.'กวาดบ้าน

ต้องยกมืออนุโมทนาสาธุกับท่านผู้ว่าฯชัชชาติ ที่ออกมาประกาศ "เอาจริง" ในการเก็บกวาด "ทุจริต " ในหน่วยงานกรุงเทพมหานคร

วัดใจผู้มีอำนาจ

เห็น "อดีตตำรวจเก่า" ร่วมกับ "นักวิชาการ" ภายใต้ชื่อ 3 สมาคมที่เกี่ยวข้องกับงานตำรวจ ทั้ง สมาคมตำรวจ สมาคมโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และชมรมพนักงานสอบสวน นั่งเรียงหน้ากระดานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัส 16 พ.ค.ที่ผ่านมา

โอกาส...สำคัญเสมอ

ไม่ค่อยได้เสียบดอกไม้ชื่นชมใครมานาน แต่พอเห็นหลายฝ่ายร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือ "หมู่เปาเปียว"ส.ต.ต.พิจักษณ์ ทองใสเกลี้ยง ผบ.หมู่ ฝ่ายทะเบียนประวัติอาชญากร7 กองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ